Nếu như bạn đang có ý định đầu tư xây dựng các công trình kho xưởng cho thuê, hãy xem qua 4 hình mẫu thiết kế nhà xưởng không chỉ đẹp, tốt mà còn cực kì tiết kiệm.

Các mẫu kho xưởng công nghiệp nhỏ bao gồm những loại nào?

Không tính đến diện tích kho xưởng lớn hay nhỏ, căn cứ vào nhu cầu sử dụng và sản xuất của chủ đầu tư mà đơn vị thiết kế mẫu kho xưởng công nghiệp sẽ chia thành 3 loại mẫu kho xưởng như sau:

– Mẫu nhà xưởng phân theo vật tư xây dựng.

– Mẫu nhà xưởng tùy theo độ cao của nhà xưởng.

– Mẫu nhà xưởng tùy theo mục đích công năng sử dụng.

Từ cơ sở phân loại trên và dựa trên tình hình nhu cầu thuê nhà kho thực tế của doanh nghiệp mà các chủ đầu tư sẽ chọn lựa ra mẫu kho xưởng phù hợp nhất.

Kho xưởng công nghiệp ngày càng phát triển

4 mẫu thiết kế kho xưởng công nghiệp chất lượng nhất hiện nay

Để có thể sở hữu một mẫu nhà xưởng đẹp, đáp ứng như cầu trên thực tế và chất lượng thì cần rất nhiều sự đầu tư về chi phí, công sức và thiết kế. Hãy cùng tham khảo qua 4 mẫu thiết kế kho xưởng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất.

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 1 – Tường kết hợp mái tôn cách nhiệt

Đây là mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp là được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa do sự phổ biến của nó. Thiết kế nhà xưởng theo hình mẫu này bao gồm phần tôn cách nhiệt bên trên và phần tường bê tông ở phía dưới chân. Phần mái có chức năng giảm đáng kể nhiệt độ nóng khi vào xưởng bởi là mái tôn có đặc tính cách nhiệt.

Một trong những lợi thế của mẫu nhà xưởng này là có chiều cao khoảng 3,5 m, do đó tạo cảm giác kiên cố, chắc chắn nhưng cũng không kém phần thoáng đãng. Tác dụng quan trọng nhất của mẫu thiết kế nhà xưởng này là giúp tình trạng công trình tránh bị mài mòn nhờ tất cả những yếu tố kể trên.

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 2 – Thiết kế có khung thép mái tôn

Mẫu thiết kế nhà xưởng này có tôn được dùng trong phần tường và phần mái, tạo nên một tổng thể kín đáo và khó tạo được sự thông thoáng trong không gian. Tuy nhiên, thiết kế kho xưởng theo hình thức này vẫn được nhiều chủ đầu tư, công ty ưu tiên chọn hơn bởi nó mang lại nhiều ưu thế vượt trội.

Ưu thế đầu tiên phải kể đến của mô hình này là thời gian thi công xây dựng được rút ngắn một cách tối đa mà chi phí bỏ ra lại cực kì rẻ. Ngoài ra, khả năng thay đổi thiết kế thuận lợi, linh hoạt và dễ dàng nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô cũng là một lợi thế đáng để quan tâm. Không những vậy, mẫu thiết kế này cũng giúp hạn chế được tiếng ồn và sức nóng từ bên ngoài vào.

Kho xưởng công nghiệp được xây dựng rất đẹp và chắc chắn

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 3 – Thiết kế có khung thép cao và nóc gió

Điểm riêng biệt nhất của mẫu thiết kế kiểu này là phần tường được chú trọng xây dựng rất cao, phần mái tôn sẽ được lắp thêm các nóc gió, do đó khiến không gian vô cùng thông thoáng và rộng rãi. Qua đó, nhà xưởng cũng khó bị tình trạng ẩm mốc mà luôn được thoáng mát nhờ tận dụng lối thiết kế nóc thông gió bên trên.

Cũng nhờ thiết kế này mà việc sản xuất và phòng chống cháy nổ được hỗ trợ một cách tối đa. Tuy nhiên, đây là mẫu thiết kế có mức đầu tư chi phí xây dựng rất tốn kém và thời gian triển khai cũng kéo dài rất lâu. Nhìn chung với mô hình này, các chủ đầu tư sẽ lắp đặt thêm hệ thống thông gió tự nhiên, hệ thống quạt thông gió nhà xưởng nhằm làm mát nhà xưởng và giảm chi phí một cách tương đối.

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 4 – Thiết kế tường bê tông cốt thép và có nhiều cửa sổ

Đây chắc chắn là mẫu kho xưởng công nghiệp có sự khác biệt rõ rệt và không giống bất cứ một mẫu kho xưởng nào khác. Mẫu này cũng được đánh giá là chất lượng nhất so với 3 mẫu thiết kế kể trên. Nếu như phần tường của ba mẫu nhà xưởng trên được xây dựng bằng tôn hoặc bê tông kết hợp với tôn thì mẫu nhà xưởng này có phần tường được thiết kế xây dựng hoàn toàn bằng bê tông 100%.

Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự vững chắc và kiên cố cho nhà xưởng nhưng cũng tạo nên cảm giác ngột ngạt cho không gian. Nhằm giải quyết được vấn đề bí bách, các nhà thiết kế kho xưởng đã triển khai thêm nhiều cửa sổ trong mô hình này để gia tăng sự thoáng mát, từ đó đem lại không gian sản xuất kinh doanh vững chắc và hiệu quả.

Qua bốn mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp chất lượng, đẹp và tiết kiệm chi phí được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn đã có thêm các mẫu thiết kế tham khảo để cung cấp dịch vụ thuê nhà kho, nhà xưởng. Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội đầu tư nhiều tiềm năng thành công khi bất động sản công nghiệp sẽ còn phát triển trong tương lai.

Kho xưởng dùng để chứa hàng

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *