Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định và sở hữu nguồn lao động trẻ dồi dào. Đặc biệt, trong đại dịch Covid – 19 việc kiểm soát hiệu quả đã giúp Việt Nam trở thành tâm điểm của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Vốn FDI tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2020 – 2021 và có xu hướng tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Do đó, theo các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản công nghiệp 2021 đang là một trong những điểm sáng thu hút nhiều đầu tư trong và ngoài nước hiện nay.

Nhận định của các chuyên gia về thị trường BĐS công nghiệp VN

BĐS công nghiệp VN đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ

Là một trong những quốc gia đang trên đà phát triển, Việt Nam hiện đang được rất nhiều các công ty sản xuất, các nhà đầu tư chú ý và lựa chọn. Chính vì thế, trong tương lai bên cạnh các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở, chung cư… thì bất động sản công nghiệp 2021 cũng sẽ là một trong những kênh đầu tư đáng chú ý với hàng loạt lợi thế:

Những tiềm năng của BĐS công nghiệp VN

Một trong những dấu hiệu cho thấy triển vọng của sự tăng trưởng thị trường bất động sản công nghiệp năm 2021 tại Việt Nam đó chính là:

  • Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng, các doanh nghiệp tư nhân ngày càng năng động và phát triển mạnh mẽ;

  • Môi trường kinh doanh trong nước bền vững với hệ thống chính trị ổn định;

  • Tình trạng kiểm soát dịch bệnh của nhà nước tối, các chính sách chăm sóc sức khỏe cũng được chính phủ chú trọng;

  • Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh xây dựng với hàng loạt các dự án lớn được ra đời giúp ngăn chặn hiệu quả sự đóng băng của thị trường BĐS;

  • Các hiệp định thương mại song phương và đa phương được ký kết, việc mở cửa trong giao thương, kinh doanh và sản xuất được chú trọng…;

Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên sự chuyển dịch mạnh mẽ trong đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đặc biệt, trên thế giới đang diễn ra sự chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng là một trong những điểm cộng giúp chuỗi cung ứng tại Việt Nam phát triển mạnh.

BĐS Công nghiệp đang có nhiều tiềm năng bứt phá vượt trội

Các doanh nghiệp công nghệ và sản xuất lớn đang lần lượt rời Trung Quốc vào Việt Nam vì tính bất ổn do dịch bệnh… Tất cả những điều trên trở thành đòn bẩy giúp thị trường bất động sản công nghiệp 2021 đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ.

Còn nhiều khó khăn phải khắc phục

Bên cạnh các dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp thì Việt Nam vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bởi bất động sản công nghiệp có liên quan rất lớn và mật thiết đến các yếu tố: chuỗi cung ứng, kho bãi, cảng biển…. Chính vì thế, phải có chiến lược đúng đắn và cụ thể hơn trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia phân khúc bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay Chính phủ đang tập trung mạnh và ưu tiên cho các ngành nghề tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xáo cam. Chính vì thế khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ gặp bài toán lớn về vấn đề nhân sự và lực lượng lao động có tay nghề. Vì thế còn rất nhiều công ty băn khoăn trong việc chuyển dịch đầu tư, khiến thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam còn nhiều bất ổn.

Bất động sản Đức Hòa lên ngôi

Đức Hòa với lợi thế trung tâm cùng hạ tầng giao thông phát triển hiện đang là tâm điểm quan tâm của giới đầu tư

Trong những năm gần đây dân số tại Tp.HCM gia tăng nhanh chóng, giá đất lại đắt đỏ khiến xu hướng dịch chuyển về các tỉnh ven vùng, đặc biệt là Long An ngày càng nhiều. 

Tham khảo thêm: Long An: “Vùng đất hứa” cho bất động sản công nghiệp lên ngôi

Đức Hòa với lợi thế là một huyện ở Long An sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông phát triển. Kết hợp với đó là xung quanh huyện tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và cụm công nghiệp của tỉnh. Chính vì thế, thị trường bất động sản tại đây đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ.

Bất động sản Đức Hòa được đánh giá cao

Theo chủ trương quy hoạch của tỉnh Long An, trong tương lai Đức Hòa sẽ phát triển thành đô thị loại 1. Vì vậy, BĐS nhất là thị trường bất động sản công nghiệp 2021 tại huyện ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Đặc biệt từ trung tâm huyện chỉ mất 45 phút là có thể di chuyển vào trung tâm Sài Gòn, 5km là có thể di chuyển tới Quốc lộ 22. Hệ thống giao thông ở khu vực cũng được đầu tư đồng bộ với tuyến Metro 2 nối Bến Thành Quận 1 về Trường Chinh và tới Bến xe An Sương, tuyến đường trục động lực Đức Hòa – Hậu Nghĩa, đường ĐT825 và ĐT823B được khởi công mở rộng… Tất cả sẽ mang đến tiềm năng lớn cho sự bứt phá của thị trường bất động sản Đức Hòa.

Dự án KCN Trần Anh Tân Phú được các chủ doanh nghiệp “săn đón”

Nhà vào vị trí thế trung tâm của Long An cũng như cơ sở hạ tầng giao thông phát triển. Hiện nay giá đất tại Đức Hòa đang có sự tăng trưởng vượt bậc, nhiều dự án BĐS lớn nhỏ được mở ra. Trong số đó, dự án KCN Trần Anh Tân Phúc là được quan tâm hơn cả.

Trần An Tân Phú được xây dựng đồng bộ các chuỗi cung ứng, kho bãi, cảng biển

Không chỉ có lợi thế lớn về vị trí, mà KCN Trần Anh Tân Phú tập trung khai thác và xây dựng đồng bộ các chuỗi cung ứng, kho bãi, cảng biển… Từ đó đảm bảo mang lại sự tiện lợi cho các doanh nghiệp khi đầu tư. 

Không chỉ chú trọng đến tiện ích, dự án còn có không gian xanh rộng lớn. Khu nhà ở chuyên gia hiện đại cùng hàng loạt các tiện ích sống: sân thể thao, siêu thị, trạm xăng dầu gần kho bãi… Đáp ứng mọi nhu cầu làm việc, nghỉ ngơi vào bảo vệ môi trường.

Tham khảo thêm: Thông tin chi tiết về dự án KCN Trần Anh Tân Phú

Với những lợi thế nổi bật trên, KCN Trần Anh Tân Phú hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật giúp thị trường bất động sản công nghiệp 2021 ở Long An, cụ thể là Đức Hòa thêm phần khởi sắc. Và trong một tương lai không xa, dự án sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Bởi: Hạnh Content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *