Mấy năm gần đây, BĐS công nghiệp Việt Nam được đánh giá cao và trở thành một trong những tâm điểm của khu vực các nước Đông Nam Á. Chính vì thế, nhu cầu cho thuê kho xưởng cũng ngày càng tăng cao và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các ngành liên quan đến thực phẩm, cơ khí và may mặc…

Kinh doanh cho thuê kho, xưởng ở Việt Nam đang tăng mạnh

Kinh doanh cho thuê kho xưởng ở Việt Nam ngày càng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ bởi:

Cơ sở hạ tầng kho xưởng ngày càng phát triển

Cơ sở hạ tầng kho xưởng tại Việt Nam ngày càng được chú trọng phát triển

Ra nhập WTO đã đưa nền kinh tế Việt Nam đến gần hơn với các nước trên thế giới và mở ra nhiều cơ hội mới. Đặc biệt, sự khống chế tốt đại dịch Covid 19 cũng là nền tảng vững chắc giúp Việt Nam trở thành tâm điểm trong mắt các nhà đầu tư. Chính vì thế, nhu cầu về dịch vụ cho thuê kho xưởng cũng ngày một phát triển và được các công ty chú trọng hơn. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng kho, dịch vụ và kiến trúc cũng được phát triển đồng bộ và ngày càng thu hút được sự quan tâm đông đảo của khách hàng cùng các nhà đầu tư nước ngoài.

Hạ tầng giao thông được quan tâm

Nhận thấy được nhu cầu và tiềm năng phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp đặc biệt là dịch vụ thuê kho xưởng. Hiện nay các nhà đầu tư kinh doanh cũng bắt đầu chú trọng hơn đến việc xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, đường xá đi lại được nâng cấp khang trang hơn. Thậm chí một số nơi còn mở rộng làn đường để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.

Bên cạnh đó, Nhà nước cũng đầu tư hơn nữa cho giao thông. Hàng loạt các tuyến đường quốc lộ được hình thành, các nhánh giao thông huyết mạnh được nối liền. Từ đó góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất đầu tư vào Việt Nam thuận tiện hơn trong giao thương, buôn bán.

Sự phát triển của các doanh nghiệp FDI 

Hiện nay các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều, đặc biệt là các ngành công nghiệp cơ khí, may mặc, điện tử, lương thực thực phẩm… Chính vì thế góp phần không nhỏ trong việc tăng cường kết nối, giao thương giữa các nước trên thế giới đặc biệt là lĩnh vực cho thuê kho xưởng để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Tham khảo thêm: FDI vào Việt Nam tăng mạnh, đạt trên 10 tỷ USD

Chi phí dịch vụ cho thuê kho xưởng

Chi phí thuê nhà xương ở Việt Nam không quá cao nên đón nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Là một trong những nước có sự phát triển vượt bậc về BĐS công nghiệp nhất là mảng cho thuê nhà xưởng, kho bãi… song mức giá thuê tại Việt Nam cũng không quá cao. Chính vì thế được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm. Cụ thể là:

  • Với nhà xưởng có quy mô nhỏ từ 300m2 – 450m2, mức giá chỉ giao động 10 – 20 triệu/tháng;

  • Với nhà xưởng có quy mô vừa từ 500 – 1000m2, mức giá giao động khoảng 22 – 56 triệu/tháng;

  • Với nhà xưởng có quy mô lớn từ 1500m2 – 5000m2, mức giá thường giao động khoảng 100 – 200 triệu/ tháng;

Các dự án BĐS công nghiệp trở thành điểm sáng

Theo nhận định của giới chuyên gia làn sóng dịch chuyển nhà máy khỏi Trung Quốc đang mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội, nhất là thị trường BĐS công nghiệp. Đặc biệt việc phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông đã là điểm sáng khiến thị trường BĐS công nghiệp vùng ven tăng trưởng mạnh mẽ và trở tâm điểm trong năm 2021. Trong đó có rất nhiều dự án nổi bật KCN Trần Anh Tân Phúc, KCN Cầu cảng Phước Đông…

Dự án KCN Trần Anh Tân Phú – Nơi các doanh nghiệp săn đón

Trần Anh Tân Phú với lợi thế tọa lạc tại Long An – một trong tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam, dự án hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài bởi sự tiện nghi, hiện đại và thiết kế thông minh.

KCN Trần Anh Tân Phú – điểm sáng của thị trường BĐS công nghiệp phía Nam

Dự án được quy hoạch thành 5 khu khác nhau: Khu nhà chuyên gia, khu công cộng, công viên xanh, trạm xăng dầu, khu bến cảng… nên rất thuận tiện cho việc đầu tư phát triển. Đặc biệt, trạm xăng dầu được bố trí ngay cạnh khu bến cảng nên mang lại sự tiện lợi trong việc bổ sung nhiên liệu cho các đơn vị khi giao thương.

Hệ thống khuôn viên xanh được đầu tư đồng bộ, làn đường nội khu rộng với nhiều trục đường chia 2 – 4 làn khác nhau, nên thuận tiện cho việc di chuyển kết nối giao thông. Đặc biệt dự án còn nằm cạnh sông và tiếp giáp với nhiều trục đường chính: Quốc lộ 1A, Cao tốc Trung Lương, Cao tốc Tp.HCM – Chơn Thành – Đức Hòa… nên thuận tiện cho việc phát triển kinh tế và kết nối các khu vực.

Có thể thấy, với nhiều lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng… KCN Trần Anh Tân Phú đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì thế việc lựa chọn thuê kho xưởng trong dự án sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc.

Tham khảo thêm: Thông tin dự án KCN Trần An Tân Phú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *