Có thể bạn không chắc chắn nhưng dưới đây là 4 lý do giúp bạn có cái nhìn rõ ràng nhất và có sự tin tưởng bất động sản công nghiệp và logistic sẽ “vươn lên” tại thị trường châu Á trong năm 2021.

Bất động sản công nghiệp tại Úc

Châu Á có số lượng dân cư đông nhất toàn cầu:

Sở hữu một lượng lớn cư dân đồng nghĩa với việc có một sức tiêu thụ khổng lồ. Điều này chính là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng các nhà máy, kho bãi mới.

Khối lượng giao dịch thương mại tăng mạnh:

Theo báo cáo ghi nhận được, tổng khối lượng giao dịch thương mại đã tăng mạnh mẽ trong 10 năm trở lại đây. Tỷ trọng giao dịch thương mại của những quốc gia thuộc APAC đã tăng mạnh lên đến 53% chỉ trong năm 2020. Những quốc gia tại châu Á lúc này đã ít lệ thuộc hơn vào các khu vực khác. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra bất kỳ tình trạng căng thẳng thương mại nào trong tương lai.

Thương mại điện tử phát triển thần tốc tại châu Á:

Với giá trị thị trường lên đến 2,4 nghìn tỷ USD, châu Á chiếm tỷ trọng lớn đối với lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới. Lĩnh vực này chắc chắn sẽ còn phát triển vượt bậc trong thời gian sắp tới tại châu Á.

Thiếu hụt nguồn cung kho bãi:

Bất động sản công nghiệp tại Singapore

Ở nhiều nước, đặc biệt là New Zealand, Trung Quốc và Nhật Bản, nguồn cung kho bãi đang trở nên khan hiếm trong bối cảnh nhu cầu đang tăng nhanh.

Lĩnh vực công nghiệp của Trung Quốc vẫn đang phát triển. Quy mô nền kinh tế Trung Quốc cực kì lớn và tốc độ tăng trưởng tại đây vẫn ở mức cao. Vì vậy, sức chi tiêu chắc chắn cũng sẽ tăng mạnh, tạo ra nhu cầu lớn về việc sử dụng kho bãi trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, quy mô thị trường bán lẻ tại các khu vực kinh tế lớn của Trung Quốc là cực kì lớn. Tỷ lệ tăng trưởng trung bình trên mỗi năm của thị trường bán lẻ dự đoán ​​sẽ ở mức trên 8% trong 10 năm tới.

Thị trường thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự tác động của các ông lớn trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tại nhiều khu vực của Trung Quốc, internet vẫn chưa được tiếp cận rộng rãi, qua đó các nhà đầu tư vẫn khá nhiều cơ hội để có thể khai thác thêm. Điều quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản tại Trung Quốc là phải có được sự hợp tác với những nhà điều hành uy tín.

Tại Nhật Bản, bất động sản công nghiệp cũng được quan tâm đặc biệt. Dù đây là một nền kinh tế lớn trong khu vực, nhưng số lượng kho bãi, đặc biệt là kho lạnh lại ở mức không cao.

Vì vậy, chính phủ Nhật Bản đã có động thái chú trọng và thúc đẩy quá trình phát triển của lĩnh vực này. Doanh thu của những doanh nghiệp logistics ở Nhật Bản đã tăng khoảng 30%, trong khi doanh số thương mại điện tử tăng 50% từ 2014 – 2019.

Bất động sản công nghiệp tại Nhật Bản

Singapore là quốc gia có nhiều cơ hội trong việc đầu tư bất động sản công nghiệp hơn so với những thị trường khác. Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á này được hưởng lợi thế từ việc trở thành một trung tâm thương mại lớn trên toàn cầu.

Hơn nữa, chính phủ Singapore cũng có các chiến lược phát triển bền vững và rõ ràng để tạo ra một nền kinh tế tri thức. Song song đó, Singapore đã phát triển vượt bậc lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, qua đó thu hút các công ty công nghệ cao, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe quốc tế thành lập các trung tâm R&D, cơ sở sản xuất và trụ sở chính tại nước này.

Singapore có tỷ trọng sản xuất công nghệ cao dẫn đầu châu Á, thậm chí còn cao hơn cả Đức và Mỹ. Đây là yếu tố khiến những nhà đầu tư đang khai thác cơ hội phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp và hậu cần tại quốc gia này.

Nhà xưởng ở Wellington, New Zealand

Đông lực chính để đẩy mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản công nghiệp và logisitcs tại New Zealand và Úc là sự gia tăng dân số. Nhằm tạo mọi điều kiện để có mức tăng dân số như hiện nay, chính phủ của hai nước này đã có những chính sách hỗ trợ thiết thực, qua đó đẩy mạnh sức tiêu thụ của người dân.

Tuy có những hạn chế về đất đai và xây dựng ở một số thành phố lớn như Auckland (New Zealand) hay Perth (Úc) nhưng nhìn tổng thể, nhu cầu về kho bãi tại hai quốc gia thuộc khu vực châu Đại Dương này luôn dẫn đầu trong khối APAC.

Bất động sản công nghiệp và hậu cần mang đến cho những nhà đầu tư những sự chọn lựa mới trong tình cảnh những lĩnh vực chủ chốt đang gặp rất nhiều khó khăn. Đây là tín hiệu tích tốt cho những nhà phát triển bất động sản tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *