Sau khi ngân hàng thông báo giảm lãi suất tiền gửi, nhiều người đã tranh thủ rút tiền tiết kiệm để tìm kiếm phương thức đầu tư khác.

Theo anh Phạm Thanh Quý (thường trú tại Quận 2, TP.HCM) chia sẻ, sau khi rút gần 3 tỷ đồng từ ngân hàng, gia đình anh muốn chọn mua một mảnh đất tại vùng ven, anh cho rằng đầu tư vào đất đai là đón dòng lợi nhuận trong tương lai khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. “Sau đợt Covid-19 năm 2020 thì bất động sản tăng trưởng rất là cao. Thứ hai là lãi suất ngân hàng cho vay rất là thấp. Nếu chúng ta sử dụng nguồn vốn vào đầu tư bất động sản thì đó sẽ là kênh đầu tư lợi nhuận trong tương lai”.

Nhiều người vẫn rút tiền tiết kiệm để mua nhà đất trong đợt dịch này

Đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, dù dịch bệnh khiến kinh tế trở nên khó khăn nhưng họ vẫn dồn hết nguồn tiền đổ vào mua bất động sản đem đi tích trữ. Ngoài ra, việc giao dịch của khách hàng tại thời điểm này hầu như không bị ảnh hưởng. Thị trường mua vào bán ra vẫn hoạt động hết sức sôi động.

Theo ông Hoàng Liên Sơn – Tổng giám đốc Công ty AlphaReal nhận định: “Đối với những người có nhiều tiền thì họ cũng sẽ đổ tiền vào bất động sản, hiện tại ngoài kênh bất động sản ra thì không có một kênh nào an toàn và bền vững như bất động sản cả”.

Theo các chuyên gia nhận định, trong suốt nhiều thập kỉ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần. Dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng cũng nhanh chóng phục hồi. Trong 16 năm qua, giá bất động sản tại Quận 1, TP.HCM tăng gấp 22 lần trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần. Người dân vẫn duy trì thói quen tích trữ trong lĩnh vực nhà đất cũng không ngoại lệ.

Theo bà Võ Thị Khánh Trang – Phó giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Savills cho biết: “Bất động sản là thứ bất động, trong khi người dân vẫn tiếp tục sinh sôi và nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng trưởng. So với các nước phương  Tây thì chúng ta có thể thấy rằng họ chỉ ở thuê là nhiều, họ không có muốn sở hữu bất cứ một sản phẩm nào bởi họ muốn dịch chuyển. Trong khi đó người Việt Nam vẫn còn lối sống an cư lạc nghiệp”.

Đầu tư bất động sản vẫn luôn là kênh đầu ít rủi ro và bền vững

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhấn mạnh :“Đầu tư vào bất động sản là một lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng rất ít rủi ro trong tình hình hiện nay bởi vì chúng ta mua nhà, nền nhà, căn hộ, nhà phố, biệt thự thì chúng ta vẫn giữ được giá trị của đồng tiền”.

Mặc cho đại dịch Covid-19 có đang tác động đến nhiều nghề và lĩnh vực nhưng vẫn xuất hiện làn sóng đầu tư vào nhà đất, nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng cộng thêm rủi ro từ những kênh đầu tư khác càng khẳng định đầu tư bất động sản vẫn là một kênh tiềm năng hơn cả.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *