10 kỹ năng sale bất động sản người môi giới cần phải biết

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn 10 kỹ năng sale bất động sản người môi giới cần phải biết một cách đầy đủ nhất. Từ đó giúp bạn tạo được liên kết tốt với khách hàng và bán nhà đất hiệu quả nhất.

Đối với những môi giới mới vào nghề thì việc học các kỹ năng bán hàng hay tạo dựng quan hệ với khách là rất cần thiết. Để có được những kỹ năng tốt nhất, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ Công Ty Trần Anh nhé!

Những kỹ năng sale bất động sản người môi giới cần biết

kỹ năng sale bất động sản cho người môi giới nhà đất
kỹ năng sale bất động sản cho người môi giới nhà đất

Sale bất động sản luôn là một trong những ngành nghề chông gai và đòi hỏi sự kiên trì nhất. Số người thành công và bám trụ được tới cùng với nghề là rất ít. Tuy nhiên khi thành công lại gặt hái được rất lớn, nhất là khi nhiều nhà mua bất động sản tích trữ mùa Covid – 19.

Để có thể bán các sản phẩm bất động sản tốt nhất, việc tham khảo các kỹ năng sale dưới đây là vô cùng hữu ích, nhất là cho những môi giới mới vào nghề.

Khả năng phân tích thị trường

Phân tích thị trường được xem là kỹ năng sale bất động sản căn bản cho những ai vừa bước chân vào con đường này. 

Để bán được sản phẩm, bạn cần phải hiểu rõ thị trường bất động sản tại địa phương. Ví dụ như cần hiểu được thị trường bất động sản Long An hay thị trường bất động sản tại Bình Dương để tư vấn cho khách hàng tại các khu vực này.

Cùng với đó, bạn cũng phải biết tập khách hàng của mình như thế nào. Có như vậy bạn mới có thể nắm bắt tâm lý khách hàng, tư vấn tốt cho họ cũng như khiến khách hàng giới thiệu khách hàng.

Kỹ năng sale bất động sản – Tư vấn bán hàng

Tư vấn khách hàng là vô cùng quan trọng
Tư vấn khách hàng là vô cùng quan trọng

Việc tư vấn khách hàng cũng là một trong những kỹ năng sale bất động sản quan trọng đối với người môi giới. Bởi trong quá trình nói chuyện với khách, bạn cần phải cân nhắc nhu cầu khách hàng để tư vấn chính xác nhất.

Cùng với đó cũng phải khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm bạn bán sẽ làm hài lòng khách. Trong quá trình tư vấn, người môi giới cũng cần tạo sự hấp dẫn cho món hàng và thuyết phục khách mua hàng.

Telesale hiệu quả

Hiện nay, một trong những kỹ năng bạn cần phải trau chuốt chính là telesale. Đây là công việc các sale mới thường làm để có được những khách hàng đầu tiên của riêng mình.

Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, bạn thường bị khách cúp máy giữa chừng hay không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Điều những salesman mới cần làm đó là phải làm quen với việc này và luyện tập cho kỹ năng sale bất động sản này tốt hơn. Đây là bước đầu tiên giúp bạn có được khách hàng và giảm áp lực công việc.

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng để giữ quan hệ
Chăm sóc khách hàng để giữ quan hệ

Bên cạnh việc tư vấn, thuyết phục khách hàng thì kỹ năng chăm sóc khách hàng là kỹ năng sale bất động sản cần thiết.

Việc bạn biết lắng nghe những nhu cầu, lo lắng của khách sẽ giúp họ có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Nhờ đó giúp tăng thiện cảm với khách và hỗ trợ việc chốt sale tốt hơn.

Đặc biệt, chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tập khách hàng của bạn hay mở rộng mối quan hệ. Đây thực sự là vấn đề sống còn với người làm sale bất động sản. 

Để nâng cao khả năng này, bạn cần phải luôn xông pha, tìm kiếm cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Cùng với đó, bạn cũng có thể tìm đọc top 10 sách về bất động sản hay để có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Kỹ năng chốt sale hiệu quả

Đây là kỹ năng sale bất động sản khó nhất là quyết định đến doanh số bán hàng của người làm môi giới. Trong việc chốt sale hiệu quả, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng là rất quan trọng.

Để có thuyết phục được khách hàng, bạn cần làm cho họ tin căn hộ hay nền đất bạn giới thiệu đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Cùng với đó sẽ giúp khách hàng có được lợi nhuận tối đa.

Để có hiệu quả chốt sale tốt nhất đòi hỏi người làm nghề phải luyện tập trong thời gian dài. 

Những kỹ năng hỗ trợ bán hàng

Những kỹ năng hỗ trợ bán hàng
Những kỹ năng hỗ trợ bán hàng

Bên cạnh những kỹ năng chính để người môi giới bán hàng, có những kỹ năng quan trọng hỗ trợ quá trình bán hàng của bạn. Những kỹ năng này sẽ giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm cũng như thuyết phục khách hàng của bạn tối đa.

Khả năng làm việc nhóm 

Dù bạn làm công việc này thì khả năng làm việc nhóm cũng sẽ giúp bạn có được hiệu suất bán hàng cao nhất

Để bán được một vài căn nhà, bạn hoàn toàn có thể làm một mình. Tuy nhiên việc làm việc nhóm có thể sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn và cả nhóm tăng cao đáng kể.

Bởi cả nhóm sẽ có nhiều nguồn lực, nhiều thông tin để tiếp cận khách hàng hơn. Cùng với đó những người trong nhóm có thể kết hợp để tìm kiếm bất động sản nhanh hơn cũng như bù trừ yếu điểm cho nhau.

Vì vậy, biết tận dụng thế mạnh nhóm sẽ giúp bạn trở thành “kẻ mạnh” khi làm sale bất động sản.

Tiếp thị bán hàng hỗ trợ kỹ năng sale bất động sản 

Hiện nay đang là thời kỳ bùng nổ của nội dung tiếp thị, với hàng loạt cách tiếp thị mới và cả công nghệ tiếp thị hiện đại. 

Việc ứng dụng các công cụ online marketing để hỗ trợ kỹ năng sale bất động sản sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn. Cùng với đó bạn có thể đa dạng hóa các kênh bán hàng và có được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tận dụng các mạng xã hội cũng là cách bán hàng hiệu quả và ít tốn kém cho các môi giới viên. Cùng với đó các kênh này cũng là nơi giúp bạn chăm sóc, giữ liên hệ với khách hiệu quả.

Giữ tương tác với người mua

Như những phần trên có đề cập, việc giữ liên hệ với khách hàng của bạn sẽ giúp mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn. Vì vậy giữ tương tác với khách hàng dù là khách hàng cũ cũng luôn là kỹ năng hỗ trợ môi giới bất động sản hiệu quả.

Tác phong người sale bất động sản cần có 

Tác phong người sale bất động sản
Tác phong người sale bất động sản

Cuối cùng, bên cạnh các kỹ năng sale bất động sản bên trên thì người làm salesman cần có các tác phong sau:

  • Phong thái nhanh nhẹn, tháo vát.
  • Luôn chú ý, tinh tế khi trao đổi với khách hàng.
  • Luôn chỉn chu, gọn gàng lịch sự.
  • Luôn tôn trọng và có quy tắc ứng xử chuẩn mực với khách.
  • Ăn nói lưu loát, chắc chắn.
  • Có thái độ tự tin, cần giao tiếp bằng mắt với khách.
  • Luôn đúng giờ.
  • Giữ kỷ luật khi làm việc.
  • Chân thành và trung thực với khách.

Trên đây là top 10 kỹ năng sale bất động sản người môi giới cần phải biết được tổng hợp bởi Công Ty Trần Anh. Hi vọng qua đó đã giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả, dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn tìm các nguồn bất động sản, nhà phố, căn hộ chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *