Theo thống kê của môi giới bất động sản, lượng khách giao dịch lĩnh vực nhà đất ở một số khu vực Long An đầu quý 4/2019 đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Vậy, thị trường bất động sản Long An có điểm gì nổi bật khi bước sang quý 4/2019? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thị trường TP HCM giảm nhiệt

Lượng tìm kiếm và truy cập sản phẩm đã có xu hướng giảm đáng kể

Lượng tìm kiếm và truy cập sản phẩm đã có xu hướng giảm đáng kể

Giá bán leo thang, cảnh báo về rủi ro lừa đảo hàng loạt, thiếu hụt nguồn cung mới,…là những dấu hiệu cho thấy thị trường TPHCM đang giảm nhiệt.  Theo dữ liệu phân tích về thị trường bất động TPHCM thì lượng tìm kiếm và truy cập sản phẩm đã có xu hướng giảm đáng kể.

Mức độ quan tâm sản phẩm đất nền ở quận 9 trong quý 2/2019 giảm tới 36%. Thị trường bất động sản Thủ Đức và quận 2 giảm lần lượt là 24% và 16%. Thị trường bất sản quận 12 và Bình Chánh dù tập trung nhiều dự án về đất nền nhưng nhu cầu quan tâm vẫn giảm lần lượt là 5% và 36%.

Trong đó, Củ Chi là đơn vị duy nhất có tỷ lệ tìm mua đất nền tăng lên 11% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ được duy trì ở trong một thời gian ngắn rồi biến mất.

Bất động sản Long An lên ngôi

Bất động sản Long An thu hút đầu tư

Bất động sản Long An thu hút đầu tư

Với sự biến động của thị trường bất động sản TPHCM, thị trường bất động sản Long An cũng có nhiều thay đổi tích cực. Tạo đà cho sự phát triển vững chắc của lĩnh vực đất nền Long An hiện nay.

Bệ đỡ vững chắc nhờ hạ tầng được đẩy mạnh

Tỉnh Long An gần đây đã tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông và được xem là cửa ngõ giao thương của TP HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh các tuyến đường trọng điểm đã hiện hữu, Long An còn sở hữu nhiều công trình giao thông quan trọng đang được thi công và sẽ đi vào hoạt đồng năm trong các năm sắp tới.

Điển hình, cao tốc Bến Lức  – Long Thành – Dầu Giây, Vành Đai 3, Vành đai 4 đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021. Bên cạnh đó, các tuyến đường trong khu vực cũng được nâng cấp và mở rộng, giúp việc lưu thông vào trung tâm thành phố trở nên thuận tiện hơn.

Nhờ sở hữu nhiều tiềm năng kinh tế, tỉnh đã thu hút được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn: Him Lam, Phú An Thạch, Vingroup, tập đoàn Nam Long, Trần Anh Group,…

Tâm điểm là Đức Hòa

Đức Hòa là 1 trong 3 đô thị vệ tinh của thành phố HCM, Bến Lức và Cần Giuộc

Đức Hòa là 1 trong 3 đô thị vệ tinh của thành phố HCM, Bến Lức và Cần Giuộc

Thị trấn Đức Hòa nằm sát với trung tâm TPHCM, nên ít nhiều được hưởng lợi từ các dự án giao thông đô thị mở rộng. Đức Hòa thuộc thị trường bất động sản Long An là 1 trong 3 đô thị vệ tinh của thành phố HCM, Bến Lức và Cần Giuộc.

Đức Hòa kết nối với nhiều đường đi vào khu vực phía Nam, TPHCM. Đồng thời là vị trí trung tâm tỉnh Long An. Do đó, nơi đây sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đổ bộ đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, thị trấn Đức Hòa đã có gần 20 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhỏ dẫn đầu về thu hút vốn FDI.

Đức Hòa có hàng trăm nghìn lao động gồm: Khu công nghiệp An Hạ, PE City Tân Đức, Hải Sơn, Xuyên Á, Đức Hòa 1,….Dự đoán, trong tương lai, nhà phố Long An sẽ còn tăng lên. Các nhà đầu tư và người lao động sẽ trở về đây đầu tư và làm việc được đông đảo hơn.

Phân khúc đất nền, nhà phố tầm trung được ưa chuộng

Đất nền vẫn là phân khúc được ưu chuộng

Đất nền vẫn là phân khúc được ưu chuộng

Phân khúc đất nền và nhà phố tầm trung tại Long An được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bởi, hai phân khúc này có thể tích lũy và để dành cực kỳ tốt. Đặc biệt, đất nền ở tỉnh Long An bao giờ cũng đứng đầu danh sách đầu tư của khách hàng và nhà đầu tư.

Loại hình bất động sản này có khả năng sinh lời cao, nguồn cung lại hạn chế. Cộng thêm với tâm lý mong muốn có được nhà ở gắn liền với đất đai cao của người dân. Hứa hẹn sẽ giúp đất nền dẫn đầu trên thị trường bất động sản ở Long An trong các tháng tới.

Trên đây là một số đánh giá về thị trường bất động sản Long An cho các bạn tham khảo. Hy vọng, trong thời gian tới, thị trường bất động sản ở Long An sẽ có nhiều bước phát triển khởi sắc hơn.

Các dự án nổi bậc tại Long An

– Khu đô thị Phúc An City được các chuyên gia đánh gía cao trong năm 2019 nhờ sở hữu nhiều tiềm năng nổi bậc. Phúc An City tọa lạc trên mặt tiền tỉnh lộ 824, thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, quy mô lên đến 99.5ha. Được quy hoạch thành khô đô thị phức hợp, gồm các tiện ích dịch vụ phục vụ cư dân kết hợp với nhiều dòng sản phẩm đa dạng như nhà phố, biệt thự, căn hộ và đất nền. Thông tin dự án Phúc An City >>

– Khu đô thị Lavilla Green City, được mệnh danh là Phố châu Âu thu nhỏ giữa thành phố Tân An – Một dự án được hợp tác đầu tư và phát triển giữa Đồng Tâm Long An và Trần Anh Group. Dự án Lavilla có quy mô gần 30ha, dọc theo sống Vàm Cỏ Tây tuyệt đẹp, được quy hoạch gồm nhà phố, đất nền và đất nền biệt thự. Thông tin dự án Lavilla Green City>>

– Bên cạnh đó, các dự án khác như: Long Phú Villa, khu dân cư Bella Villa, dự án Trần Anh Riverside, Khu dân cư Solar City, dự án Nam Long Water Point,… với nhiều phân khúc sản phẩm, góp phần đưa thị trường bất động sản Long An trở nên nhộn nhịp hơn. 

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *