Hạ tầng bứt phá, thúc đẩy lĩnh vực kinh tế phát triển

Tại thời điểm này, Bình Phước đang khẩn trương hoàn thành đồ án phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông giúp tăng trưởng kinh tế hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ. Là một tỉnh trọng điểm, được xem là cầu nối quan trọng để kết nối các tỉnh phía Nam với Tây Nguyên đã thôi thúc chính quyền nơi đây ráo riết hoàn thiện hạ tầng giao thông để phát triển lĩnh vực kinh tế.

Quốc lộ 14C (đoạn qua tỉnh Kon Tum)

Theo thông tin được công bố trước đó, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Đăk Nông đang được UBND tỉnh Bình Phước đề xuất. Khi tuyến đường này đưa vào khai thác sẽ là cầu nối thiết yếu cho việc giao thương trọng điểm phía Nam. 

Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương là tuyến đường liên tỉnh quan trọng, kết nối Bình Dương và Bình Phước kích thích sự phát triển đồng bộ giữa 2 địa phương này. Hiện nay, Bình Dương đang là tỉnh thu hút đầu tư, trao đổi – buôn bán mạnh mẽ của khu vực phía Nam. Do đó, khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là tạo một cú hích cho tỉnh Bình Phước trong quá trình nâng cấp lĩnh vực kinh tế, nâng cao giá trị của khu vực.

Nâng cấp và mở rộng tuyến đường Quốc lộ 14C kết nối Đăk Nông –  Bình Phước qua Tây Ninh – Long An. Tuyến đường này là trục giao thông xương sống liên kết các tỉnh Bình Phước, Kon Tum – Gia Lai và biên giới Campuchia. Theo kế hoạch, nếu tuyến đường này được quy hoạch và mở rộng sẽ đẩy mạnh quá trình giao thương, buôn bán, xuất nhập trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương

Tuyến đường DT 753 kết nối Đồng Xoài – Sân bay Long Thành – Cảng Cái Mép Thị Vải là tuyến đường giao thông huyết mạch để phát triển đồng bộ 3 tỉnh thành là Đồng Nai – Bình Phước – Vũng Tàu. Tuyến đường sẽ khiến cho các phương tiện giao thông rút ngắn được khoảng cách và thời gian di chuyển nhằm nâng cao hiệu suất trong việc vận chuyển hàng hóa, ngoài ra cũng góp phần giải quyết được sự ùn tắc tại các trạm giao thông.

Không chỉ vậy, UBND tỉnh Bình Phước đang có đề xuất mở rộng, nâng cấp và quy hoạch một số tuyến đường liên xã, những tuyến đường này là điểm nhấn của khu vực.

Nhu cầu ở tăng cao

Bình Phước hiện đang là địa phương thu hút nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã có đến 230 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tổng đăng ký 2315 triệu USD, 959 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 82.784 tỷ đồng. Và trong 2019, tỉnh có 7700 doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn 72.056 tỷ đồng.

Điều khiến lĩnh vực kinh tế có tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy là do ngay từ đầu Bình Phước đã thực hiện các chủ trương hút đầu tư đúng đắn và hợp lý.

Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc ở Bình Phước

Hiện nay, trên địa phận tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp lớn và nhỏ, trong đó có 8 khu công nghiệp đã đưa vào hoạt động. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh quy hoạch thêm khu công nghiệp Becamex với diện tích lên đến 6300 ha tại Đồng Phú, dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2022. Khi các khu công nghiệp đi vào hoạt động, sự sầm uất của khu đô thị và dân cư cũng bắt đầu hình thành rõ nét. Dân cư tập trung đông đúc về các khu vực ven khu công nghiệp để sinh sống, làm việc và kinh doanh. Đây là thời khắc vàng cho thị trường bất động sản tại Bình Phước chuyển hướng và nâng cao giá trị.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *