Gần đây nhất UBND TP HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc kiến nghị giao Bình Phước thực hiện đường cao tốc 36.000 tỷ đồng nối TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Dự kiến sau khi hoàn thành tuyến đường này sẽ góp phần giải tắc ùn tắc giao thông trên địa bàn cũng như thu hút các nhà đầu tư đổ xô về Bình Dương, Bình Phước trong tương lai.

Kiến nghị giao Bình Phước thực hiện đường cao tốc 36.000 tỷ đồng nối TP HCM 

UBND TP HCM kiến nghị giao Bình Phước thực hiện và triển khai cao tốc 36.000 tỷ đồng

Là tâm điểm được kỳ vọng sẽ góp phần kết nối giao thông và tạo động lực cho kinh tế – xã hội phát triển. Dự án đường cao tốc 36.000 tỷ đồng TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành hiện đang được  UBND TP HCM kiến nghị giao Bình Phước thực hiện và triển khai.

Thông tin đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu một – Chơn Thành

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là một trong những công trình giao thông quan trọng nhằm kết nối các tỉnh Bình Phước, Bình Dương với trung tâm TP HCM. Đồng thời khi hoàn thiện dự án sẽ góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo dự tính, dự án sẽ được đầu tư 36.000 tỷ đồng. Trong đó vốn nhà đầu tư chiếm 19.000 tỷ đồng còn lại là vốn huy động và ngân sách nhà nước.

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành hoàn thiện góp phần giảm ùn tắc giao thông 

Chiều dài quy hoạch của cao tốc sẽ là 70 km với điểm đầu thuộc huyện Chơn Thành (Bình Phước) và điểm cuối là nút giao thông Gò Dưa (TP.HCM). Ngoài ra để đồng bộ với tuyến Đắk Nông – Chơn Thành, dự án cũng sẽ được quy hoạch thành 6 làn xe chạy theo hình thức đối tác công tư và cơ quan có thẩm quyền triển khai sẽ do UBND Tỉnh Bình Phước thực hiện.

Ngoài ra để đẩy nhanh tiến độ triển khai, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp vơ các bộ ban ngành liên quan: Bộ giao thông vận tải, Bộ tài chính để bố trí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương trong kế hoạch trung hạn 2021 – 2025 khi triển khai dự án.

Các dự án BĐS Bình Dương ngày càng nhộn nhịp

Bình Dương là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sở hữu nhiều cụm công nghiệp và khu công nghiệp nổi tiếng. Đồng thời tỉnh cũng là một trong số những cửa gõ quan trọng kết nối giao thương giữa TP HCM với các tỉnh Tây Nguyên, Lào, Campuchia…

BĐS Bình Dương được thừa hưởng hạ tầng từ dự án

Đặc biệt theo nhiều chuyên gia kiến nghị xây dựng đường cao tốc 36.000 tỷ đồng nối TP HCM  sẽ góp phần thay đổi tích cực trên mọi mặt về hạ tầng cơ sở đến kết nối giao thông… Từ đó đánh thức tiềm năng phát triển của tỉnh Bình Dương trong những năm tới.

Tham khảo thêm: Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông làm đòn bẩy đột phá

Ngoài ra, khi hoàn thiện tuyến đường trên còn giúp nối thông Bình Dương, Bình Phước và tỉnh trọng điểm khác: Tây Nguyên, Đông Nam Bộ… Góp phần đẩy mạnh giao thương buôn bán và nâng cấp kinh tế – xã hội. Đồng thời đây cũng là động lực giúp thị trường BĐS Bình Dương tăng trưởng vượt bật khi mà quỹ đất TP HCM ngày càng thu hẹp và siết chặt tỷ lệ.

Giao thông thuận lợi góp phần giúp Bình Dương trở thành tâm điểm thu hút vốn FDI cùng các nhà đầu tư. Từ đó nhu cầu về nhà ở – việc làm trên địa bàn tỉnh được mở rộng. Kết hợp với đó là việc hình thành cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ tỉnh đến trung tâm TP HCM nên hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng được nhiều người hướng đến.

Có thể thấy với việc kiến nghị xây dựng đường cao tốc 36.000 tỷ đồng nối TP HCM sẽ góp phần khiến thị trường BĐS Bình Dương, Bình Phước ngày càng sôi động và nhộn nhịp hơn nữa. Bởi khi dự án hoàn thiện sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn. Đồng thời nó cũng đẩy nhanh việc giao thương kết nối giữa địa phương và các tỉnh. Do đó, việc đón đầu xu hướng và đầu tư vào các tỉnh vùng ven Bình Dương, Bình Phước là bước đi khôn ngoan các nhà đầu tư nên cân nhắc và hướng đến.

Tham khảo thêm: Giới đầu tư “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *