Sáng ngày 12/03 lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước vừa ký kết hợp tác thực hiện dự án đường cao tốc có chiều dài 70km. Đây được xem là dự án đường bộ quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hai địa phương, với kinh phí lên đến 24 nghìn tỷ đồng

Bình Dương và Bình Phước ký kết hợp tác thực hiện cao tốc lên đến 24 nghìn tỷ

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã ký kết thực hiện dự án cao tốt gần 70km đi qua 2 tỉnh

Sáng nay ngày 12/03/2021 tại Bình Dương, lãnh đạo tỉnh này đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, bàn về việc hợp tác thực hiện tuyến cao tốc đi qua 2 địa phương.

Trong buổi làm việc, đại diện sở GTVT Bình Phước thông tin về dự án xây dựng tuyến cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Theo đó, ngày 1/3/2016, tuyến cao tốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg, dài 69km với điểm đầu tại ngã tư Bình Phước và điểm cuối là huyện Chơn Thành, dự kiến xây dựng từ 6 đến 8 làn xe, hoàn thành vào năm 2030 với tổng kinh phí trên 24 nghìn tỷ đồng.

Thông tin về tuyến đường cao tốc qua 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước

 

Tuyến cao tốc có 57km đi qua tỉnh Bình Dương

Tuyến cao tốc có 57km đi qua tỉnh Bình Dương

Về phần Bình Dương, tuyến cao tốc có khoảng 57km đi qua. Trong đó, 28km phải xây trên cao do đi qua các khu dân cư và các tuyến giao thông hiện hữu của tỉnh, dự kiến phải xây dựng 10 cầu vượt. Đoạn qua tỉnh Bình Phước, các bên đề xuất xây dựng 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới.

Sau khi nghe các đơn vị chuyên môn báo cáo, lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước cơ bản thống nhất về hướng tuyến, chiều dài, quy mô tuyến đường và tổng mức đầu tư.

Dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thống nhất, ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác phát triển thời gian tới và trong triển khai thực hiện tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng nhờ phát triển hạ tầng giao thông

Một diễn biến khác, Bình Dương vừa tổ chức buổi làm việc trực tuyến kêu gọi đầu tư từ phía Nhật Bản trong tình hình mới. Tham dự tại các điểm cầu có ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và 180 doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hình ảnh buổi làm việc trực tuyến kêu gọi đầu tư từ phía Nhật Bản

Hình ảnh buổi làm việc trực tuyến kêu gọi đầu tư từ phía Nhật Bản

Theo như báo cáo, Bình Dương có 323 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn trên 5,7 tỷ đô la Mỹ, đứng đầu trong số 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương. 

Bình Dương cũng giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về việc triển khai thực hiện các dự án, công trình giao thông, đặc biệt là các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường Hồ Chí Minh nhánh N2 về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và nhánh phía Đông kết nối với TPHồ Chí Minh.

Xây dựng cầu vượt, hầm chui trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13,… Kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các cảng trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Thị Tính.

Đối với các vấn đề được nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm như nhà xưởng cho thuê, khu nhà ở dành cho công nhân lao động, khu nhà ở cao cấp dành cho các chuyên gia.

Bởi: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *