Tối 23-11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC đã công bố dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương. 

Tổng quan dự án trung tâm thương mại thế giới

Trung tâm này sẽ bao gồm rất nhiều công trình phức hợp, bao gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị, phố đi bộ, các khu mua sắm…

Đặc biệt, để phát huy vai trò lan toả, kết nối vùng, Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương quy hoạch có nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên của TP.HCM.

Tại lễ công bố, nhiều đối tác quan trọng công bố phối hợp cùng Bình Dương để xây dựng trung tâm này, như đối tác Hàn Quốc là COEX – đơn vị sở hữu và vận hành các trung tâm hội nghị, triển lãm lớn nhất Hàn Quốc; Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, các đối tác quốc tế khác…

Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA) đã công bố kết nạp Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội này. Với việc là thành viên chính thức của WTCA – một tổ chức hiện có 330 thành viên đến từ 100 quốc gia, có hơn 1 triệu doanh nghiệp tham gia – Bình Dương có nhiều cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, tạo cầu nối, môi trường để doanh nghiệp trong nước làm ăn với các đối tác trên toàn cầu.

Trung tâm thương mại Thế giới lớn nhất Việt Nam 

Tại sự kiện quốc tế lần thứ 2 này, tỉnh Bình Dương sẽ công bố một loạt siêu dự án trong đó có dự án Trung tâm Thương mại Thế giới. Dự án siêu lớn và siêu hoành tráng này bao gồm tổ hợp trung tâm hội chợ, khách sạn, hội nghị quốc tế, khu văn phòng thương mại, khu mua sắm, nhà ga Metro được kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.HCM.

Theo như UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ về việc xây dựng một trung tâm thương mại xứng tầm thế giới này thì nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp địa phương phát triển giao thương quốc tế. Bên cạnh đó cũng giúp cho kinh tế của tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển một cách vượt bậc, không hề kém cạnh một tỉnh thành nào trên Việt Nam.

Địa điểm để xây dựng Trung tâm thương mại thế giới này là ở ngay sát bên Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương

Như thống kê hiện tại thì tỉnh Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp vượt bậc, hiện tại ở tỉnh này có 64 quốc gia vùng lãnh thổ có các dự án đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây. Trong tương lai, Bình Dương sẽ trở thành một tỉnh khá năng động và đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, không chỉ phát triển về nhân lực mà còn có khả năng phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Tiềm năng phát triển cực lớn của Bình Dương trong tương lai

Sau khi Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương được triển khai, không chỉ giúp Bình Dương phát triển về kinh tế, xã hội mà ngành Bất động sản khu vực cũng sẽ chuyển sang một trang mới với những dòng sản phẩm đa dạng và đẳng cấp.

Điển hình như các dòng sản phẩm nhà ở cao cấp được đông đảo khách hàng quan tâm như Phúc An Garden và Trần Anh Tropical Forest và đặc biệt phải kể đến là dự án Phúc An Garden giai đoạn 2. Dự đoán các dự án này sẽ còn tăng lên đáng kể ngay sau khi trung tâm thương mại Thế giới hoàn thành.

Dự đoán với sự xuất hiện của các dự án khổng lồ như thế này cư dân trong và ngoài nước sẽ ào ạt đổ xô về quanh các khu vực để ở và thuận tiện trong công việc. Tiềm năng bất động sản từ đó sẽ trở nên càng lớn bởi nhu cầu đáp ứng chỗ ở cho các chuyên gia, kỹ sư và người dân.

Xem thêm:

Khởi công dự án tổ hợp Vincom Chơn Thành – Bình Phước

Thị trường bất động sản Bình Dương được săn đón nhiều nhất năm 2020

Trục đại lộ thương mại lớn nhất khu vực phía Nam

Bởi: Huỳnh Ngọc Luân
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *