Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là năm 2020 khép lại, thị trường bất động sản Bình Dương có những biến động mạnh. Giá đất liên tục tăng cùng với những chuyển dịch về xu hướng đầu tư đã đưa Bình Dương trở thành tâm điểm của thị trường.

Tổng quan thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc trong những năm gần đây

 

Thị trường bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương luôn thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện, các trung tâm công nghiệp dịch vụ đẳng cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Bình Dương đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh). Lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Bình Dương tăng 64%, nhu cầu tìm mua cũng tăng hơn 100%.

Giá đất Bình Dương 2020

Đất nền tại dự án Phúc An Garden được nhiều nhà đầu tư săn đón trong giai đoạn 1

 

Bảng giá đất tại tỉnh Bình Dương sẽ tăng mạnh, dự kiến tăng tối thiểu 45% so với hiện nay. Trong đó khu vực TP. Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50%, Thuận An và Dĩ An sẽ có mức tăng bình quân cao nhất lên đến 95% do 2 địa phương này vừa được lên thành phố . Thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%, huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%, huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng có mức tăng thấp nhất, vào khoảng 45% so với bảng giá hiện hành.

Yếu tố khiến bất động sản Bình Dương nổi bật

Hạ tầng giao thông tại Bình Dương được xây dựng phát triển đồng bộ 

 

Tỉnh Bình Dương từ lâu được xem là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 48 cụm, khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trong đó có Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên.

Bình Dương có cơ sở hạ tầng giao thông bài bản, đường sá rộng rãi, sạch sẽ, mảng xanh nhiều và cao hơn mực nước biển tới 40m. Hiện nay, Đại lộ thương mại Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát.

Bình Dương được lọt vào danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn. Nhằm mục tích phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Từ đó, thu hút được người dân đến Bình Dương để sinh sống và lập nghiệp.

Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Các chủ đầu tư đầu tư trong địa bàn và các khu vực lân cận đến Bình Dương thực hiện việc phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua, mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mĩ cao. Đặc biệt là các dự án nhà phố và các chung cư cao tầng. 

Bất động sản Bàu Bàng tiềm năng vượt trội

Bàu Bàng “án ngữ” ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Bình Dương, cách thành phố Thủ Dầu Một chỉ 30km và TP.HCM khoảng 60km. Từ một vùng đất thuần nông, sau 6 năm thành lập, Bàu Bàng đã vươn lên một cách mạnh mẽ, trở thành một địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu của tỉnh.

Năm 2019 giá trị sản xuất công nghiệp của Bàu Bàng đạt hơn 18.000 đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cũng đạt con số khá ấn tượng với hơn 4.428 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Bàu Bàng đã cấp mới khoảng 360 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể với số vốn đăng ký hơn 71 tỉ đồng, nâng tổng số hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn lên gần 7.193 hộ, vốn đăng ký đạt ước tính 1.576 tỉ đồng. Con số này cho thấy sự lớn mạnh trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ của Bàu Bàng.

Thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian sắp đến hứa hẹn sẽ mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận sinh lời đáng kể. Từ đó, giúp cho nền kinh tế – xã hội của Bình Dương ngày phát triển và vươn cao. 

Xem thêm:

Trục đại lộ thương mại lớn nhất khu vực phía Nam

Phúc An Garden: Hóa giải bài toán tài chính của giới trẻ

Lãi suất tiết kiệm sẽ giảm sâu vào những tháng cuối năm

Bởi: Huỳnh Ngọc Luân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *