Theo đồ án quy hoạch chung đô thị Thuận An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 do UBND tỉnh Bình Dương công bố hồi tháng 4, các trung tâm thương mại – dịch vụ tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp… được xác định tại khu vực trung tâm Lái Thiêu từ hai bên đường quốc lộ 13 đến đường Nguyễn Văn Tiết. Động thái này khiến giới đầu tư kỳ vọng về một trục đại lộ thương mại, dịch vụ sầm uất trong tương lai với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tổng quan thị trường Bình Dương

Giao thông tại Bình Dương có nhiều con đường huyết mạch đặc biệt 

 

Bình Dương là địa phương có nhiều thành phố nhất miền Nam với: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Trong đó, Thuận An là thành phố sở hữu dân số đông nhất tỉnh (hơn 600.000 người), gấp rưỡi dân số của Thủ Dầu Một và Dĩ An. Đặc biệt, Thuận An là địa phương sở hữu cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt nhất của Bình Dương cũng như khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM với: 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ và các khu công nghiệp quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Đây cũng là thành phố duy nhất tại Bình Dương chuyển mình từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ của tỉnh, theo đề án quy hoạch, xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương.

Trục đại lộ kinh tế tiềm năng lớn

Đại lộ kinh tế, chính trị thúc đẩy Bình Dương phát triển vượt trội

 

Hướng đến mục tiêu đó, Bình Dương quy hoạch trục quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ sầm uất. Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ trung tâm. Trong đó, UBND tỉnh Bình Dương sẽ đẩy nhanh tốc độ triển khai xây dựng những công trình quy mô như: trường Việt Nam – Singapore dự kiến bố trí ở khu vực An Thạnh, kết hợp với trường Đại học Thủy Lợi, trung tâm văn hóa và thể dục thể thao quy mô 10 – 15ha với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, bệnh viện quốc tế vốn đầu tư hơn 200 triệu USD,…

Quy hoạch trục đại lộ thương mại sẽ sớm hoàn thành

Nhiều trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng mọc lên tại tuyến đường này

 

Với quy hoạch bài bản và yêu cầu khắt khe đối với các công trình tọa lạc 2 bên trục đại lộ trung tâm, UBND tỉnh Bình Dương ưu tiên phát triển những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, tạo điểm nhấn đặc biệt cho thành phố Thuận An. Theo đó, các công trình phức hợp đô thị và thương mại sở hữu chuỗi tiện ích đa dạng, cao cấp sẽ trở thành xu thế phát triển chung.

Ngoài đại lộ này, trong năm 2021, UBND tỉnh Bình Dương dự kiến chi hàng nghìn tỷ để mở rộng lộ giới quốc lộ 13 lên 64 mét, hướng từ cầu Vĩnh Bình tới giáp ranh thành phố Thủ Dầu Một; lộ giới đường DT743a và DT743b mở rộng tới 54 mét; đường DT743c rộng 42 mét.

Ông Trần Minh Tú – Phó giám đốc Khối đầu tư CBRE nhận định, việc quy hoạch trục đại lộ thương mại kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ đây, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực Thuận An và các khu vực lân cận như Bến Cát, Bàu Bàng, thu hút các “ông lớn” địa ốc đổ về đầu tư và phát triển hạ tầng.

Dự án nổi bật ở Bình Dương 

Một trong các công viên chức năng được ưa thích nhất tại Phúc An Garden

 

Một trong các dự án nổi trội tại Bình Dương, đang thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mang trong mình định hướng phát triển vì cộng đồng, Trần Anh Group đã hình thành nên Phúc An Garden như một điểm nhấn tươi mới trên mảnh đất Bàu Bàng giàu tiềm năng, màu mỡ. 

Sự xuất hiện của Khu đô thị Phúc An Garden đã tạo nên điểm nhấn đầy thu hút, mới mẻ cho thị trường địa ốc Bàu Bàng nói riêng và bất động sản Bình Dương nói chung.

Dự án Phúc An Garden là một trong những dự án nổi bậc ở Bình Dương, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Phúc An Garden tọa lạc tại đường Thiếu Niên 3, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Quy mô dự án lên đến 29ha với 2 dòng sản phẩm chính là nhà phố và đất nền. Phúc An Garden đặc biệt thu hút các nhà đầu tư bởi hạ tầng hoàn thiện và đã có sổ nhà, khách hàng có thể công chứng sang tên ngay. 

Xem thêm: 

Trục kinh tế trên con đường huyết mạch tỉnh lộ 741

Tuyến đường vành đai 4: Vị trí chiến lược đặc biệt kết nối 5 tỉnh khu vực phía Nam

Thông tin cụ thể về tuyến đường quốc lộ 13

Bởi: Huỳnh Ngọc Luân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *