Bình Phước được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng nhằm đáp ứng cho kinh tế đang bước vào chu kỳ phát triển. Điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở cho giới đầu tư địa ốc và tất nhiên không thể phủ nhận thị trường bất động sản Bình Phước sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bình Phước hưởng lợi nhờ vào sự đầu tư của hạ tầng giao thông

Hàng loạt làn sóng hạ tầng tỷ USD đổ bộ Bình Phước

Là tỉnh có diện tích lớn nhất trong 19 tỉnh thành Đông Nam Bộ, Bình Phước sở hữu 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó đã được đầu tư và hoàn thiện hạ tầng cho 8 KCN.

Để tận dụng được lợi thế các dự án hạ tầng giao thông quan trọng đã được quy hoạch và từng bước đầu tư đồng bộ. Trong đó, các công trình tiêu biểu bao gồm như:

– Dự án xây dựng cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai với tổng số vốn hơn 10 tỷ đồng.

– Tuyến đường DT 753 nối Đồng Xoài – Sân bay Long Thành đến Cảng Cái Mép Thị Vải.

– Dự án đường sắt từ Dĩ An đến Hoa Lư với tổng số kinh phí: 948,6 triệu USD.

– Quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh – Long An với tổng số vốn được đề xuất nâng cấp lên đến 280 tỷ đồng.

– Đường cao tốc TP. HCM – Chơn Thành đến Ðắk Nông có tổng kinh phí khoảng 36.000 tỉ đồng.

– Tuyến đường Ðồng Phú – Bình Dương có kinh phí là 2.253 tỷ đồng.

– Cảng cạn ICD Hoa Lư công suất 900.000 container/năm với tổng số vốn lên đến 379 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành được đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng đề xuất Bộ Giao thông Vận tải đầu tư bổ sung đoạn tuyến cao tốc từ Chơn Thành đến Hoa Lư để kết nối dễ dàng với TP. HCM – Chơn Thành – Hoa Lư phục vụ phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh trong vùng, kết nối với các nước láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar.

Ngoài ra, Bình Phước cũng có kế hoạch mở rộng kết nối đoạn đường đi Đồng Phú đến Bình Dương với đường DT741 với tổng kinh phí lên đến 150 tỷ đồng.

Theo như quy hoạch được phê duyệt, tuyến cao tốc Bắc – Nam có tổng số vốn hơn 100.800 tỷ đồng, dài khoảng 212km, quy mô từ 4 – 6 làn xe. Trong đó, điểm đầu cao tốc được chọn ở Đắk Nông, điểm cuối kết nối với đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành đến Đức Hòa (tỉnh Long An), riêng đoạn qua Bình Phước dài khoảng 102 km. Tuyến đường này được kỳ vọng sẽ thu gọn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây và Đông Nam Bộ.

Tiềm năng xuất hiện dự án mới tại thị trường bất động sản Bình Phước

Ngoài việc phát triển hạ tầng, công nghiệp tại Bình Phước cũng đang từng bước vào chu kỳ tăng trưởng hoàn toàn mới. Hiện Becamex đã chọn đến Bình Phước là nơi triển khai nhiều dự án, điển hình là dự án KCN Becamex – Bình Phước (huyện Chơn Thành) có quy mô lên đến 4.600 ha, trong đó khoảng 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị và 2.400 ha đất khu công nghiệp, với tổng số vốn gần 1 tỷ USD.

Chỉ tính riêng trong 2020, Bình Phước đang đề xuất xây dựng mới 2 khu công nghiệp rộng đến 7.617ha, gồm và KCN Becamex IDC 6.300ha (KCN – dịch vụ và đô thị Đồng Phú) và KCN Phú Riềng 1.300 ha.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, cùng với tiềm năng phát triển công nghiệp sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia đổ về, kéo theo nhu cầu nhà ở cao cấp đạt đỉnh. Do đó, những khu đô thị thuộc sở hữu vị trí đắc địa, được trang bị tiện ích hiện đại sẽ là tiêu chí hàng đầu cho nhiều khách hàng trong tương lai.

Theo báo cáo thông kê, thời gian qua hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản đã chọn đến Bình Phước là điểm đến lí tưởng với loạt dự án quy mô khủng, được quy hoạch với nhiều tiện ích đặc biệt. Có thể thấy bên cạnh Long An, Bình Dương, thì thị trường bất động sản Bình Phước đang dần trở thành miền đất hứa tiếp theo của các nhà đầu tư trong tương lai không xa.

Khu công nghiệp Becamex tại Bình Phước

Xem thêm: Kiến nghị giao Bình Phước thực hiện cao tốc 36.000 đồng nối TP.HCM

Liên hệ Công ty Trần Anh

Hotline: 0888 27 97 97

Email: pkd.congtytrananh@gmail.com

Website: congtytrananh.vn

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *