Một chuyên gia bất động sản cho biết :“Người mua hiện tại đang gặp khó khăn trong việc mua nhà do nguồn cung tương đối hạn chế. Do đó, để tìm kiếm được một ngôi nhà ưng ý ở thời điểm hiện là điều rất khó”.

Nếu bạn không phải là một người có nguồn vốn lớn, việc tìm mua nhà sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn có thể dễ dàng có được giao dịch khi thị trường có lợi cho phía người bán.

Giá nhà đất tăng cao khiến nhiều người e ngại

Xác định khả năng tài chính của mình

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm. Hãy xem xét lại nguồn thu nhập cũng như sự ổn định trong công việc. Tiếp theo, hãy cho ra một số tiền cụ thể mà bạn có khả năng chi trả và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài sản.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù thêm các khoản chi phí khác nhau. Trong quá trình giao dịch nhà đất chắc chắn sẽ phát sinh nhiều khoản phí nhỏ. Bạn nên để riêng các khoản tiền đó để chuẩn bị đối mặt với những tình huống sẽ xảy ra.

Tìm kiếm một nhà môi giới/công ty bất động sản uy tín

Bạn vẫn có thể tự mình mua bán nhà đất mà không cần đến các công ty bất động sản hay nhà môi giới nếu như bạn đủ tự tin thực hiện giao dịch. Tuy vậy, trong tình trạng giá nhà đất tăng cao như hiện nay, kinh nghiệm của những người trong ngành sẽ giúp bạn tìm kiếm các giao dịch tốt nhất.

Bổ sung kiến thức chuyên môn

Hiện nay, không quá khó để mọi người có thể tìm kiếm những tài sản phù hợp với ngân sách cũng như sở thích của bản thân thông qua internet. Thậm chí, một số trang web và app ứng dụng còn đưa ra những gợi ý khá sát và hữu ích với nhu cầu của người mua, bao gồm cả hình thức vay vốn, cách thức thanh toán và những chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu thiếu hụt kiến thức nền tảng, nguy cơ cao gặp rủi ro khi mua bán nhà đất sẽ rất đáng lo ngại. Nền tảng vững chắc sẽ cho bạn có những quyết định sáng suốt trong một khoảng thời gian ngắn, điều này cực kì quan trọng khi sự cạnh tranh trên thị trường đang ở tỷ lệ cao.

Vay thế chấp

Nếu các khoản thế chấp được phê duyệt trước, người vay sẽ biết số tiền mà họ được vay, mức lãi suất dự kiến và số tiền lãi phải trả hàng tháng. Nếu như bạn đã có kế hoạch tài chính kỹ càng cho việc này thì có thể so sánh và cân nhắc.

Giá bất động sản tăng cao qua mỗi năm

Nắm chắc ưu thế so với những đối thủ khác

Để mua được nhà đất với giá hữu nghị, bạn nên cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người bán. Có vô vàn cách để làm được điều đó, tất cả phụ thuộc vào cách ứng xử và kinh nghiệm sống của bạn. Bạn nên kiểm tra tài sản kỹ càng trước khi mua bởi vì trong quá trình sử dụng, có khả năng sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí khác nhau nếu bất ngờ ngôi nhà phải sửa chữa một bộ phận nào đó, thậm chí bạn có thể mất một khoản tiền lớn để giải quyết nó.

Có thể nói, để có một giao dịch chất lượng như bạn muốn, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như ứng xử một cách khéo léo, bạn hoàn toàn có thể đạt được nó bất chấp giá nhà đất tăng cao như hiện nay.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *