Có nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao không chú ý đến cả hai vấn đề mà chỉ có một. Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “tập trung”. Vì vậy, cần ưu tiên yếu tố nào là quan trọng hơn trong hai yếu tố được đề cập ở trên mỗi khi giao dịch bất động sản.

Nên chọn dòng tiền hay vốn chủ sở hữu?

Xác định rõ mục tiêu của bản thân

Để xác định rõ dòng tiền hay vốn chủ sở hữu quan trọng hơn, bạn cần phải biết mục tiêu cuối cùng của mình là gì.

Nếu một nhà đầu tư muốn kiếm thêm một khoản thu nhập để lo cho cuộc sống tuổi già sau này, thì dòng tiền phải là yếu tố quyết định. Trái lại, trường hợp một nhà đầu tư trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn chủ sở hữu cần được quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định rõ là cả hai yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch bất động sản.

Dòng tiền cực kì quan trọng

Dòng tiền có vai trò quan trọng

Sẽ không nhiều chuyên gia tiết lộ cho bạn biết là dòng tiền sẽ làm cho chính bạn giàu lên. Trường hợp phải sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn sẽ mất rất nhiều thứ trước khi dòng tiền đem lại thu nhập cho bạn. Đây là lý do tại sao bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó tránh.

Mặc dù vậy, dòng tiền vẫn giữ vị trí cực kì quan trọng. Một khoản đầu tư sẽ không có ý nghĩa gì nếu dòng tiền nó đem lại chỉ ở mức âm. Bạn nên phân chia dòng tiền lớn thành những dòng tiền nhỏ hơn để đa dạng hóa các danh mục đầu tư, cũng như không nên bỏ 10 quả trứng vô 1 cái rổ.

Dòng tiền sẽ chứa đựng ý nghĩa tích cực nếu bạn không phải liên tiếp đổ tiền vào. Dòng tiền là thứ bắt buộc phải có trong mỗi giao dịch, nhưng nó lại không cần thiết phải quá lớn.

Vốn chủ sở hữu phù hợp giúp tạo dựng sự giàu có và giảm thiểu rủi ro

Vốn chủ sỡ hữu sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn dòng tiền ở một vài trường hợp

Trong trường hợp bạn có thể mua tài sản với giá thấp hơn giá trị thực tế của chúng có nghĩa là bạn đã sở hữu một khoản đầu tư có lãi trong tương lai. Đây là giải pháp để phát triển con đường đầu tư bất động sản trong thời gian dài.

Trong một vài tình huống, vốn chủ sỡ hữu sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn dòng tiền. Ví dụ: Nếu bạn có thể mua một ngôi nhà trị giá 200.000 USD với giá chỉ 160.000 USD, bạn sẽ ngay lập tức thu về cho mình 40.000 USD. Cùng chính tại ngôi nhà đó, nếu nó có thể tạo ra lợi nhuận 100 USD/tháng, bạn sẽ phải mất đến hơn 33 năm để thu về số tiền là 40.000 USD.

Tác dụng hữu ích nhất của vốn chủ sở hữu là nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trên thị trường bất động sản. Với bất kỳ một phân khúc nào, nếu bạn đã có sẵn một phần vốn trong tay, việc vay thế chấp hay làm những thủ tục khác sẽ đơn giản hơn nhiều. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn có lợi thế cạnh tranh cực kì lớn so với những người mua khác.

Dòng tiền đóng một vai trò cực kì quan trọng và bắt buộc phải có để đảm bảo khoản đầu tư ổn định, bền vững. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư bất động sản tập trung là có được những giao dịch đủ tốt để đa dạng hóa và làm mới nguồn vốn. Đó chính là con đường mà các nhà đầu tư bất động sản thành công hay đi theo từ trước tới giờ.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *