Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà xưởng đang được mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các nhà sản xuất,. Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng trước hết bạn phải biết cách chọn đất phù hợp và một vị trí tốt.

Cùng điểm qua một vài yếu tố để giúp bạn xây dựng nhà xưởng nhé!

Tiến hành xây dựng nhà xưởng, nhà máy

Chọn khu đất là ao hồ

Nếu khu đất ban đang dự định lựa chọn là ao hồ để san lấp làm nhà xưởng thì nên để ý những thứ sau:

– Dọn dẹp khu đất và các vật dụng hoặc phát quang bụi rậm, cỏ xung quanh ao nhằm hóa giải luồng khí xấu bao quanh, tránh tình trạng tích tụ khí.

– San lấp ao bằng cát đen và đầm được chặt từng lớp đảm bảo đất chặt đều để tránh bị sụt lở sau này.

– Tận dụng các loại ống nước nhỏ để cắm nhiều vào giúp gia tăng khả năng tỏa khí.

– Thực hiện san lấp và để đó khoảng 3 – 6 tháng mới bắt đầu xây dựng.

Khu đất để lâu năm

Đất hoang lâu năm

Đối với những mảnh đất hoang để nhiều năm, không có xuất hiện quá nhiều công trình xây dựng thì bạn nên chọn những vị trí có cỏ mọc đều, hạn chế những nơi cỏ mọc theo từng khóm nhỏ và có chiều cao khác nhau bởi những vùng đất này có sự xuất hiện của luồng khí xấu.

Nếu như bạn đã chọn hai loạt đất trên thì cũng đừng quá lo lắng, hãy xây dựng như sau: Ở những vùng đất tốt thì nên xây dựng văn phòng, còn những nơi có luồng khí xấu thì tận dụng làm nơi đặt các loại máy móc, kho chứa hàng hóa.

Một trong những khu đất hoàn hảo có đặc điểm như thế đất trước thấp và phía sau cao dần lên, thế đất này có tên là Huyền Vũ và được nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm bởi mang đến những ý nghĩa tốt trong phong thủy, cụ thể là may mắn trong kinh doanh, giúp công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Nếu gặp những thế đất thấp hơn mặt đường, hãy khắc phục bằng cách lấp đất cao hơn mặt đường.

Lựa chọn vị trí khu đất

Vị trí khu đất để xây dựng nhà xưởng, nhà máy cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng. Ưu tiện chọn những vị trí có liên kết với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo cho nguồn cung cấp vật tư, nguyên vật liệu sản xuất, có thể tiếp cận với khu dân cư đểm có lực lượng lao động cho nhà xưởng và nhà máy.

Đất khu công nghiệp

KCN Trần Anh Tân Phú

Ngày nay, các tỉnh thành giáp ranh với TP.HCM đều xây dựng và quy hoạch cụ thể những khu đất phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Hầu hết các cụm, khu công nghiệp này đều có vị trí đắc địa, liên kết trực tiếp với các tỉnh thành quan trọng.

Bên cạnh đó, những nơi này còn được Chính phủ đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng giao thông, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư nơi đây.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *