Bungalow là gì? Các đặc điểm cần biết của Bungalow trong resort

“Bungalow là gì? Các đặc điểm cần biết của Bungalow trong resort, giá thuê Bungalow” là kiến thức chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết sau đây. Những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình nhà nghỉ mới lạ tại các khu resort nghỉ dưỡng này.

Bungalow mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng đã chiếm được cảm tình của không chỉ người trẻ mà cả những du khách ở nhiều lứa tuổi. Để biết đầy đủ các thông tin về loại hình nhà nghỉ này, mời bạn đọc ngay bài viết sau của Công Ty Trần Anh!

Bungalow là gì?

Bungalow là gì?
Bungalow là gì?

Hiện nay tại các khu du lịch hay resort nổi lên một loại hình kiến trúc mới, đó chính là Bungalow. 

Để giúp bạn hiểu hơn về Bungalow là gì và những đặc điểm của loại hình nhà này, mời bạn cùng đọc ngay các mục dưới đây của chuyên mục Kinh Nghiệm Đầu Tư.

Nguồn gốc xuất hiện

Tuy chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhưng thực chất Bungalow đã xuất hiện từ rất lâu. 

Cụ thể, loại hình nhà ở này đã có từ thế kỷ 17 tại nước Ấn Độ. Khi Ấn Độ trở thành thuộc địa của Anh, người anh đã tạo ra những căn nhà có thiết kế gần giống Bungalow hiện đại và giúp loại nhà này có mặt ở nhiều quốc gia hơn.

Khái niệm chính xác

Vậy chính xác Bungalow là gì? Đây là các loại nhà có diện tích nhỏ và có mái hiên rộng và thường chỉ có một tầngCùng với đó diện tích của nó cũng chỉ đủ để chứa một gia đình hay từ 2 đến 3 người với quy hoạch thường nhỏ hơn 150m2.

Khi về tới Việt nam, khái niệm Bungalow là gì đã có sự thay đổi. Loại hình nhà ở này trở thành loại hình lưu trú như khách sạn hay homestay phổ biến tại các khu du lịch.

Bên trong Bungalow thường được trang bị đầy đủ các tiện nghi và có trang trí đẹp mắt. Nhờ đó phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của du khách và trở thành xu hướng bất động sản nghỉ dưỡngloại hình bất động tích trữ đầu tư mới của nước ta.

Những đặc điểm của nhà nghỉ Bungalow

Đặc điểm của nhà nghỉ Bungalow
Đặc điểm của nhà nghỉ Bungalow

Vậy những đặc điểm của Bungalow là gì mà khiến cho nó được yêu thích? Cùng với đó là giá thuê Bungalow là bao nhiêu?

Tại mỗi quốc gia, đặc điểm này được thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, cách xây dựng loại nhà nghỉ này cũng được thay đổi để phù hợp với các địa hình, khí hậu khác nhau.

Vị trí xây dựng 

Với những đặc điểm Bungalow là gì bên trên, ta thường thấy loại hình nhà này trong các khu du lịch. Với bề ngoài giản dị, tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, vị trí xây dựng Bungalow thường nằm trong các khu du lịch sinh thái, du lịch nghĩ dưỡng.

Loại nhà nghỉ này cũng thường có tại các khu nghỉ dưỡng thiên nhiên nổi tiếng như Đà Lạt, Phú Quốc. Với vị trí ở cạnh bìa rừng, trên các sườn núi hay ven biển.

Những căn Bungalow xen lẫn trong cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Nhờ đó mang lại cảm giác mới lạ cho khách du lịch và được đón nhận rộng rãi.

Đặc điểm thiết kế của Bungalow

Đặc điểm thiết kế Bungalow
Đặc điểm thiết kế Bungalow

Thiết kế của các căn Bungalow chú trọng vào sự hoang sơ, giản dị, hòa mình vào thiên nhiên. 

Vậy vật liệu sử dụng để xây Bungalow là gì? Vật liệu sử dụng để xây phần trụ của loại nhà nghỉ này thường có nguồn gốc tự nhiên như: gỗ, tre, nứa,…

Cùng với đó các loại lá thường được ưu tiên để lợp mái nhà. Nhờ vậy du khách sẽ có được nơi ở “thiên nhiên” nhất và được ở trong không gian trong lành, mát mẻ do các vật liệu đem lại.

Ngoài ra vẫn có nhiều căn Bungalow sử dụng gạch, xi măng để xây dựng. Tuy nhiên thiết kế các căn nhà vẫn thiên về đơn giản, mộc mạc, tạo cảm giác xanh mát.

Đặc điểm tiếp theo của Bungalow là có mái hiên lớn và ban công rộng. Kết hợp với không gian xung quanh là các thiết kế sân vườn xanh mát, thoáng đãng hay cảnh quan thiên nhiên.

Những điều này hoàn thiện tiêu chí hòa mình với thiên nhiên của du khách. Đồng thời đây cũng là mục đích các khu resort, du lịch nghỉ dưỡng xây dựng Bungalow. Mục đích này là muốn giúp du khách có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tốt nhất ngay tại nơi nghỉ chân.

Giá thuê Bungalow

Giá thuê Bungalow là bao nhiêu?
Giá thuê Bungalow là bao nhiêu?

Chi phí thuê Bungalow được cho là rẻ hơn so với thuê các khách sạn hay resort. Vậy các yếu tố quyết định giá thuê Bungalow là gì? Mức giá này là bao nhiêu?

Loại hình nhà nghỉ này thường có giá từ 300 ngàn đồng – 1 triệu đồng/ngày/căn hộ. Còn đối với các căn Bungalow cao cấp hơn, có khuôn viên đẹp mắt và có nhân viên túc trực thì giá thường giao động từ 2 triệu – 10 triệu đồng/căn/ngày.

Như vậy tùy theo chất lượng phòng mà giá thuê Bungalow biến động khác nhau. Tuy nhiên dù là các căn hộ có giá bình dân thì loại hình nhà ở này vẫn khá đẹp mắt và được bao quanh bởi không gian xanh tự nhiên.

Tiềm năng phát triển tương lai

Tiềm năng phát triển trong tương lai to lớn
Tiềm năng phát triển trong tương lai to lớn

Bungalow là loại hình nhà ở nghỉ dưỡng rất được ưa thích hiện nay. Nhờ sự hấp dẫn đến từ phong cách thiết kế và sự gần gũi với thiên nhiên, khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê loại hình nhà nghỉ này.

Bên cạnh đó, không chỉ du khách trong nước mà cả các du khách nước ngoài cũng rất hứng thú với loại hình nhà ở này. Vì vậy đây có thể được coi là một trong những xu hướng đầu tư bất động sản hấp dẫn hiện nay. 

Nhất là khi phân khúc bất động sản sẽ phục hồi mạnh sau dịch Covid – 19 có tên bất động sản nghỉ dưỡng. 

Những kiểu Bungalow đẹp có thể tham khảo

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Bungalow là gì, dưới đây là những kiểu Bungalow đẹp để bạn có thể tham khảo. Từ đó dễ dàng chọn được cho mình mẫu nhà nghỉ hợp ý.

Các thiết kế bên hồ
Các thiết kế bên hồ
Mẫu nhà view ấn tượng
Mẫu nhà view ấn tượng
Mẫu Bungalow view sườn núi
Mẫu Bungalow view sườn núi

Trên đây là những thông tin về Bungalow là gì? Các đặc điểm cần biết của Bungalow trong resort từ Công Ty Trần Anh. Hi vọng qua đó bạn đã biết được về đặc điểm của loại nhà nghỉ này. Nếu bạn muốn mua các loại bất động sản giá tốt, vị trí đẹp tại Bình Dương, Long An,… thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *