Nếu như bạn mới bước chân vào đầu tư bất động sản, hoặc bạn đã bắt đầu phát triển danh mục đầu tư của mình. Dù cho ở mức độ nào, đầu tư vào bất động sản vẫn là cánh cửa để gia tăng thu nhập thụ động và trở thành ông chủ của chính bản thân.

Không có bất cứ một quy chuẩn hay cách tiếp cận nào thích hợp cho tất cả mọi người khi đầu tư vào bất động sản. Các biến số bao gồm khả năng tiếp cận vốn, tình trạng của nền kinh tế địa phương và mức độ cạnh tranh. Trong khi vẫn phải linh hoạt để thích ứng với thị trường, dưới đây là tám quy tắc “vàng” để bạn bắt đầu hoặc mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư bất động sản

Mua bất động sản đầu tiên

Hãy thật cẩn thận khi thực hiện bước đầu tiên trong việc xây dựng danh mục đầu tư bất động sản. Đừng quá nóng vội khi lựa chọn tài sản đầu tiên của mình, tuy nhiên cũng đừng để mất quá nhiều thời gian – giao dịch mua bất động sản đầu tiên của bạn sẽ là một trải nghiệm mang tính học hỏi. Nên nhớ rằng, mục đích mua của bạn là để bán chứ không phải để vào ở.

Đối với lần mua hàng đầu tiên này, hãy cân nhắc và xem xét mua một bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển dựa trên các thông tin mà bạn thu thập được về quy hoạch và kinh tế, hoặc dễ dàng sửa chữa để bán với giá tốt hơn. Khi bạn đã có trải nghiệm thành công về lần đầu tiên này và nhận biết tốt hơn cách vận hành của thị trường, hãy chuyển sang các giao dịch lớn hơn.

Tận dụng vốn chủ sở hữu

Nếu như bạn đã có được tài sản đầu tiên của mình, hãy gia tăng tốc độ tăng trưởng bằng cách tận dụng vốn chủ sở hữu trong danh mục đầu tư của bạn.

Ví dụ bạn mua một bất động sản với giá 150.000 đô la và sau khi cải thiện, giá trị thẩm định lên đến 250.000 đô la. Bây giờ, bạn sẽ có 100.000 đô la là vốn chủ sở hữu. Bạn có thể tiếp cận nguồn vốn chủ sở hữu này bằng cách bán bất động sản và tái đầu tư lợi nhuận bằng tiền mặt, hoặc bạn có thể vay tiền dựa trên vốn chủ sở hữu.

Bạn cũng cần biết khả năng vay thường được ở mức tối đa là 70% giá trị tài sản. Hãy tính toán một cách cẩn thận để không phải nợ quá nhiều! Bạn sẽ cần phải giữ một dòng tiền dương để trả các khoản vay thế chấp từ vốn chủ sở hữu của mình.

Có thể vay tiền dựa trên vốn chủ sở hữu

Dùng các công cụ để nghiên cứu

Nếu bạn muốn đẩy mạnh danh mục đầu tư của mình tăng trưởng, hãy tra cứu thông tin về bất kỳ thị trường nào. Có nhiều đất nền và ngôi nhà được định giá thấp ở khắp mọi nơi và đó sẽ là cơ hội lớn cho bạn. Nhiều nền tảng thông tin và các ứng dụng công nghệ có thể hỗ trợ bạn rất tốt việc này, thay vì phải làm việc trực tiếp với một đại lý và trả hoa hồng.

“Săn” các bất động sản ngoài thị trường

“Ngoài thị trường” là một từ dùng để nói đến các bất động sản được rao bán nhưng không được quảng cáo công khai và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các nhà môi giới đôi khi tạo ra sức hút cho một bất động sản bằng cách chỉ truyền miệng hoặc niêm yết một cách riêng tư trong mạng lưới kết nối của họ, giá của chúng thường rất thấp nhưng tiềm năng sinh lời lại cao.

Liên hệ trực tiếp cho chủ nhà

Điều này hoàn toàn có lợi cho những nhà đầu tư chủ động như bạn. Bạn có thể gọi trực tiếp cho chủ nhà và không phải mất hoa hồng cho bất cứ đại lý trung gian hay môi giới nào. Hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi liên hệ với chủ nhà để tìm được mỏ vàng thô cho chính mình.

Bạn có thể sở hữu viên kim cương thô khi gọi điện trực tiếp cho chủ nhà

Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Đây là một trong những cách nhiều người đang áp dụng hiện nay. Việc mua, nâng cấp và chuyển nhượng là cách giúp gia tăng giá trị của bất động sản theo thời gian.

Còn với bất động sản cho thuê, tiền cho thuê nhà cố định mỗi tháng sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động để bạn có thể tận dụng tái đầu tư vào việc mua các bất động sản mới. Nguồn Tthu nhập thụ động này cũng giúp thúc đẩy dòng tiền của bạn, cho phép bạn cải tạo bất động sản để chuẩn bị bán chúng sau này.

Đừng ngần ngại cắt lỗ

Có thể bạn không nghĩ tới, kỹ năng quan trọng nhất để phát triển danh mục đầu tư bất động sản là biết thời điểm nào nên từ bỏ. Nếu bạn mua một khoản đầu tư không sinh lời hoặc chiếm quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà chẳng thu được lợi ích gì, thì có lẽ khoản đầu tư đó không đáng để giữ lại. Hãy xem đây là một thất bại, và dành sức lực cho những bất động sản có thể mang lại cơ hội thành công cao hơn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm được các cách đầu tư bất động sản để có thể áp dụng cho chính mình, mong là những thông tin trên sẽ hữu ích cho chính bạn.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *