Hiện nay quỹ đất ở các đô thị lớn không còn nhiều để thực hiện các dự án. Các nhà đầu tư có xu hướng đẩy dòng tiền về các thị trường tỉnh lẻ. Việc “đánh bắt xa bờ” sẽ mở ra nhiều cơ hội mới nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thua lỗ hay thất bại. Hãy cùng Congtytrananh.vn tìm hiểu về những nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ để không bị chôn vốn. 

Nắm bắt rõ khu vực định đầu tư

Nguyên tắc đầu tư BĐS tỉnh lẻ k bị chôn vốn

Tìm hiểu kỹ khu vực định đầu tư 

Tại các thành phố lớn nhu cầu mua nhà đất chưa bao giờ hạ nhiệt. Nếu không kịp thoát hàng trong những đợt sốt giá, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán lỗ để thu hồi số vốn. Tại các tỉnh lẻ, khách hàng không có nhiều nên nếu bạn không xem xét kỹ dù muốn bán lỗ cũng khó mà sang tay.  

Ví dụ: Tại các Hà Nội hoặc TPHCM thì đầu tư chung cư được xem là kênh thu lời tiềm năng. Nhưng ở các tỉnh lẻ thì khách hàng vẫn ưa chuộng đất thổ cư, nên chung cư không bán dễ dàng. Công nhân làm việc tại các khu công nghiệp lớn họ sẽ lựa chọn thuê phòng trọ thay vì sở hữu một căn chung cư riêng.

Việc nắm bắt rõ khu vực định đầu tư tại tỉnh lẻ trước khi có ý  định “rót tiền” vào là một trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ để không bị chôn vốn. Khi bạn nắm rõ những thông tin về quy hoạch, hạ tầng của địa phương cần đầu tư là vô cùng quan trọng. Những thay đổi về quy hoạch và hạ tầng là kim chỉ nam để bạn dự đoán những đợt sốt hay tăng giá bất động sản. 

Tuyệt đối nói không với việc đầu tư theo tâm lý đám đông

Không nên quyết định theo tâm lý đám đông

Không nên quyết định theo tâm lý đám đông

Việc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ theo tâm lý đám đông là một sai lầm nhiều người mắc phải. Bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như mua phải dự án ma, dự án không thu hút dân cư và không có khả năng thanh khoản.

Vào cuối năm 2017, không ít nhà đầu tư đã đổ tiền vào dự án thành phố mới Bình Dương. Dù dự án sở hữu quy mô lớn và hạ tầng đã hoàn thiện. Cho đến hôm nay, tiền của họ vẫn đang mắc kẹt tại đây bởi không có khách hàng mua. Đây là một trong những bài học thất bại cho các nhà đầu tư.

Hãy là những nhà đầu tư thông thái, tìm hiểu kỹ thị trường ở tỉnh lẻ. Không theo hiệu ứng đám đông ồ ạt tập chung vào một địa phương gây “nóng” vùng đó. Lượng cung vượt xa nhu cầu của khách hàng thì khả năng chôn vốn và thất bại là rất cao.

Khéo léo kết hợp cùng môi giới địa phương

Không nên quyết định theo tâm lý đám đông

Khéo léo kết hợp với môi giới địa phương để hiểu hơn về thị trường khu vực

Những môi giới địa phương sẽ am hiểu và nắm bắt thông tin về thị trường họ sinh sống tốt hơn bạn. Dĩ nhiên họ cũng sở hữu cho mình không ít mối quan hệ và những vị khách tiềm năng. Bạn hãy khéo léo kết hợp cùng họ để có được những nguồn hàng tốt và có thêm khách hàng. 

Bạn hãy chọn những công ty môi giới uy tín cùng với một người có kinh nghiệm. Tránh xa những ông cò nhà đất thiếu kinh nghiệm, làm ăn theo lối chộp giật. Từ môi giới địa phương bạn cũng sẽ có thêm nhiều thông tin về nguồn gốc đất dự án, tính pháp lý bất động sản,…

Cân nhắc khả năng tài chính 

Cân nhắc tốt tài chính là yếu tố quan trọng giúp hạn chế rủi ro

Cân nhắc tốt tài chính là yếu tố quan trọng giúp hạn chế rủi ro

Kiểm soát tốt tài chính cũng là một nguyên tắc giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư bất động sản tỉnh lẻ. Khi định rót tiền vào những dự án lớn, thời gian phát triển dài thì đòi hỏi bạn cần chủ động dòng vốn. Nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro lớn khi nhà sử dụng đòn bẩy tài chính.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu với những dự án vừa với số vốn mình có. Đầu tư theo hình thức vay ngân hàng cũng cần tính toán đến gói vay, lãi suất và hạn mức,… Đừng để bản thân bị rơi vào tình trạng áp lực tài chính mỗi khi lãi suất có sự biến động hoặc dự án khó thanh khoản.  

Hy vọng với những nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ để không bị chôn vốn trên sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn.

Tham khảo các dự án bất động sản tỉnh lẻ: 

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *