Chia sẻ kiến thức

Tránh các sai lầm thường mắc khi sửa chữa nhà ở

Giá của một ngôi nhà tiếp tục tăng lên bất chấp tác động không nhỏ từ dịch Covid-19. Một ngôi nhà giờ đây không còn là nơi để ở mà đó còn là nơi làm việc và thư giãn nên đòi hỏi bạn phải có kế hoạch kỹ càng khi sửa nhà.

Mục lục nội dung:

  Trong trường hợp bạn không có đủ nguồn lực tài chính mạnh để mua những căn nhà lớn, thay vào đó bạn sẽ nghĩ đến việc sửa chữa nhà ở và nâng cấp căn nhà hiện tại. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào triển khai điều này, bạn cần tránh những sai lầm sau đây có thể mắc phải.

  Sửa chữa để cải thiện giá trị ngôi nhà

  Suy nghĩ xa vời

  Thay vì nghĩ đến những chuyện xa vời, bạn nên nhìn nhận và suy nghĩ một cách thực tế hơn. Bạn muốn sửa chữa hoặc thậm chí là tái cấu trúc căn nhà của mình một cách thật hoành tráng, nhưng liệu khả năng tài chính của bạn có cho phép bạn làm được điều này. Bên cạnh đó, không nên tu sửa một cách quá khác biệt và lập dị so với những căn nhà xung quanh trong khu vực bạn đang sống. Đó là một trong những yếu tố làm khó bạn khi có ý định bán nhà trong tương lai.

  Các vết nứt sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền để khắc phục

  Trên thực tế, các vết nứt trên tường chưa hẳn lúc nào cũng là vấn đề nghiêm trọng. Nhìn nhận một cách đơn giản thì đây chỉ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo thời tiết từng mùa. Nhiều người hiểu lầm rằng điều đó xuất phát từ cấu trúc xây dựng, tuy nhiên suy nghĩ này không phải lúc nào cũng chính xác. Nhằm đảm bảo an toàn, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành, họ sẽ cho bạn biết nên làm gì với vấn đề đó.

  Giấy dán tường sẽ khiến căn nhà đẹp hơn

  Một trong những đồ vật phổ biến nhất hiện nay mà mọi người hay sử dụng đó chính là giấy dán tường, nếu không được dán đúng cách, chúng sẽ trông rất tồi tệ và xấu. Bên cạnh đó, tùy vào mỗi căn phòng, nó sẽ có xu hướng dễ bị phai màu. Trước khi chọn giấy dán tường, bạn nên ước tính và cân nhắc xem chúng sẽ thay đổi ra sao trong vòng vài năm nữa, vì một khi đã sử dụng giấy dán tường, điều này sẽ tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc của chính bạn.

  Tiết kiệm

  Kiếm người cùng sửa nhà với bạn

  Bạn không nên đơn độc thực hiện việc sửa chữa nhà ở hay nâng cấp lại một căn nhà chỉ để tiết kiệm chi phí. Một số việc như sửa chữa lại mái nhà, thay thế các thiết bị điện,… nên để các chuyên gia trong ngành làm sẽ đảm bảo an toàn hơn. Thay vào đó bạn sẽ tập trung vào làm những việc khác, đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm cho tương lai.

  Bổ sung các tiện ích sẽ giúp gia tăng giá trị của căn nhà

  Ví dụ, nếu nghĩ rằng xây thêm một hồ bơi sẽ nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn, hãy xem xét cẩn thận khu vực bạn đang sống. Nếu bạn sống tại một khu vực có thời tiết ấm áp, việc tồn tại một hồ bơi có thể sẽ rất hữu dụng trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, nếu bạn sinh sống ở những vùng có khí hậu lạnh lẽo, việc xây dựng thêm hồ bơi chỉ làm tiêu tốn chi phí của chính bạn mà lại không mang lại hiệu quả về kinh tế.

  Việc sửa chữa sẽ đơn giản và nhanh chóng

  Nên có kế hoạch sửa chữa nhà

  Nhiều người cho rằng việc sửa chữa nhà ở và bảo dưỡng là chuyện đơn giản và có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng. Trái lại, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Để làm việc này hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho mọi thứ, bao gồm cả ngân sách cho việc này. Quá trình tu sửa và nâng cấp lại một căn nhà thậm chí có thể mất đến vài tháng để hoàn thiện. Do đó, một khi quyết định sửa chữa lại ngôi nhà của mình, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý rằng quá trình này không thể hoàn thành ngay chỉ trong một sớm một chiều được.

  Bởi: Định Phạm

  Tin liên quan

  Yêu cầu tư vấn

  CÔNG TY TRẦN ANH

  Sàn giao dịch số 1: Số 07 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Sàn giao dịch số 2: 177 KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

  Toà nhà tổng: KDC TM DV Phúc An City ( Ấp 2 mới, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An )