Để đồ đạc không ngăn nắp

Nếu như có quá nhiều đồ đạc và các vật dụng khác được để lộn xộn trong phòng có thể khiến ngôi nhà trở nên thiếu tính thẩm mỹ. Không gian trong nhà là một trong những tiêu chí quan trọng nhất thu hút sự chú ý đối với người mua. Do đó, nếu để đồ đạc một cách bừa bộn, bạn sẽ vô tình gây mất điểm với người mua. Hãy để căn phòng trong trạng thái gọn gàng và sạch sẽ trước khi rao báo trên thị trường nhé!

Nhà cửa bừa bộn dễ gây mất điểm với người mua

Điều chỉnh chức năng của các phòng

Phương thức làm việc tại nhà xuất hiện khiến nhiều người điều chỉnh thiết kế để biến một số không gian trong phòng ăn hay phòng khách trở thành những văn phòng tại nhà. Do đó, điều này sẽ khiến không gian trở nên hạn hẹp và không thoải mái trong mắt người mua.

Biến một phòng ngủ hay phòng khách trở thành văn phòng riêng tại nhà có lẽ không phải là một ý tưởng hay đối với một số người. Bạn chỉ cần duy trì chức năng truyền thống của từng căn phòng trong ngôi nhà. Nhà ở nhìn chung là một nơi để nghỉ ngơi và sinh sống, vì vậy, không gian dành cho công việc cần được tối giản hết sức có thể.

Những bức ảnh kém chất lượng

Bất cứ cái nhìn đầu tiên nào về một loại tài sản nào đều rất đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, khi rao bán nhà đất trên thị trường, hãy cố gắng chụp và đăng tải những bức ảnh với chất lượng rõ nét nhất.

Nếu như có điều kiện, bạn nên sử dụng những thiết bị chụp ảnh chất lượng cao và cố gắng chụp những bức ảnh chuyên nghiệp, chất lượng, rõ nét thay vì một vài tấm ảnh được chụp một cách hời hợt, qua loa bằng camera từ điện thoại. Bạn có thể thuê những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp bởi ấn tượng ban đầu chính sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội giao dịch.

Góc chụp điểm sẽ gây ấn tượng ban đầu với khách mua nhà

Bán giá quá cao so với thị trường

Một số người nhận xét rằng do thị trường nhà đất đang tăng cao, nguồn cung thấp và nhu cầu cao khiến họ đi đến quyết định tăng giá nhà đất cao hơn so với mức phù hợp. Cho nên, kể cả khi thị trường đang ở trạng thái nào, vẫn có một mức giá tối ưu cho tất cả các loại tài sản. Mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí, giá trị ngôi nhà và mặt bằng chung của những căn nhà khác trong khu vực.

Tất cả các loại tài sản khi được niêm yết giá đều phải dự tính dựa trên tính hợp lý và nhà đất cũng không ngoại lệ. Đôi khi, bạn có thể linh hoạt tùy tình huống, tăng giá hoặc giảm giá ở trong mức chấp nhận được. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra một mức giá quá cao so với thị trường, chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn để có thể bán được nhà đất.

Phức tạp trong quá trình xem nhà đất

Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là luôn sẵn sàng để người mua xem nhà sớm nhất có thể, nếu không, khách mua nhà sẽ tiếp cận và mua được những ngôi nhà khác trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, với nhiều người, việc xem nhà đất còn phải sắp xếp lịch hẹn trước và chỉ được xem vào một số khung giờ cố định trong tuần. Điều này có thể sẽ làm giảm đi cơ hội được gặp các khách hàng tiềm năng trên thị trường, nơi mà sự cạnh tranh đang diễn ra vô cùng khốc liệt.

Hẹn người mua đi xem nhà càng sớm càng tốt

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *