Khi mua nhà cần lưu ý những gì để đảm bảo có được cho mình một không gian sống lý tưởng và tốt nhất? Hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ sau đây của Trần Anh Group để có được cho mình bí quyết chọn nhà phù hợp nhất.

Tiếng ồn

Bất kỳ ai đều cũng muốn được sống trong một không gian yên tĩnh. Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa hiện nay thì tiếng ồn từ xe cộ đi lại, sửa chữa nhà cửa, các khu vui chơi giải trí… là điều không tránh khỏi. Do đó nếu bạn muốn tìm không gian sống yên tĩnh có thể ưu tiên lựa chọn các căn hộ trên cao hoặc các khu biệt thự biệt lập.

Khi mua nhà cần lưu ý những gì?

Ngược lại nếu muốn chọn khu đô thị thì bạn cần xem xét mức độ ảnh hưởng của tiếng ồn nhất là thời gian nghỉ ngơi buổi tối hoặc cuối tuần. Để ý xem thời điểm ý nguồn tiếng ồn tạo ra có nhiều không? Nó có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hay không? Để từ dó có thể đưa ra quyết định nên mua nhà ở đó không?

Chất lượng không khí

Chất lượng không khí là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của bạn. Chính vì thế trước khi mua nhà bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng không khí của khu vực xem có tốt hơn các khu vực lân cận hay không? Mật độ xây dựng chiếm bao nhiêu phần trăm, có nhiều cây xanh không?

Mua nhà cần lưu ý đến chất lượng không khí môi trường xung quanh

Ngoài ra các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng không khí: bụi mịn, nồng độ khói, mùi… là bao nhiêu? Xung quanh đó có bãi rác, cống lộ thiên hay các công trình sản xuất gây ô nhiễm nào không? Nếu lựa chọn nhà tại khu vực gần nơi trồng trọt, chăn nuôi thì bạn cần kiểm tra kỹ chất đất xem có bị ảnh hưởng bởi phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật hay không?…

Tham khảo thêm: Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Côn trùng

Nhiều người vẫn nghĩ càng lên cao thì càng ít muỗi, côn trùng… Đây là một quan niệm đúng nhưng không chính xác 100% bởi ở một số căn hộ chung cư trên cao vẫn có côn trùng theo mùa như kiến ba khoang. Ngược lại đối với các căn hộ dưới thấp do ảnh hưởng từ hệ thống hạ tầng xung quanh từ hệ thống cống thoát nước lộ thiên hay khu vực tập kết rác… Chính vì thế thường xuyên thu hút các côn trùng: ruồi, muỗi, kiến và cả chuột… Gây ảnh hưởng lớn cho sinh hoạt gia đình.

Mua nhà cần tránh xa các khu vực thu hút côn trùng để tránh ảnh hưởng môi trường sống

Vì thế để hạn chế côn trùng khi mua nhà bạn có thể tìm kiếm các căn hộ trên cao. Trong trường hợp nếu mua nhà mặt đất thì nên tránh xa các khu vực thu hút côn trùng. Đồng thời cũng thường xuyên giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để không bị làm phiền bởi côn trùng.

Có thể thấy trên đây chỉ là một số lưu ý cần biết về môi trường sống trước khi mua nhà bạn mà Trần Anh Group chia sẻ để bạn năm được. Ngoài những yếu tố trên còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của bạn: vị trí, tài chính… Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn bạn cần cân nhắc và chọn lựa kỹ.

Bởi: Hạnh Content

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *