Thanh lý ở đây là đang nói đến việc bán bớt tài sản hoặc chuyển nó thành tiền mặt. Đây được xem là một cách hợp pháp để gia tăng dòng tiền của bạn trong trường hợp bạn gặp khủng hoảng tài chính.

Có nhiều cách thanh lý bất động sản

Trong đa phần các trường hợp, thanh lý bất động sản được tận dụng để giải quyết tình trạng phá sản. Khi được dùng trong tình huống này, việc thanh lý có thể đáng lo ngại. Tòa án sẽ chỉ định cho một người xem xét tình hình nợ và xác định tài sản nào có thể được bán để trả nợ. Tuy nhiên, quy định pháp lý này có một ưu thế giúp bạn tránh bị mất tất cả tài sản.

Nếu bạn đang muốn thanh lý tài sản bất động sản của mình, dưới đây là 4 cách làm điều đó một cách hiệu quả và nhanh gọn.

Nhóm các bất động sản

Nếu bạn có nhiều bất động sản muốn thanh lý cùng một lúc, bạn có thể gộp chúng lại với nhau thay vì bán từng căn lẻ. Việc gom các bất động sản lại với nhau sẽ giúp bạn có được một khoản thu nhập đáng mong đợi và tận dụng cơ hội này để bán các bất động sản kém hiệu quả.

Nó cũng khiến bạn thu hút những đối tượng có khả năng mua theo nhóm, các nhà đầu tư quốc tế, các tổ chức lớn và các ông trùm có thể đang tìm nguồn hàng để đầu tư. Mặc dù có thể sẽ hiếm có người đủ tiềm lực tài chính để mua tất cả bất động sản đi kèm, nhưng bạn có thể phần nào tiết kiệm được công sức tiếp thị của mình để nhắm mục tiêu tới những khách hàng quan tâm chỉ với một lần chào bán.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu các công ty mua bất động sản tại địa phương của bạn và hãy thử liên hệ hợp tác với họ. Có như vậy, bạn có thêm một kênh tiếp cận những khách hàng tiềm năng cho mình rồi.

Sử dụng các kênh bất động sản

Trường hợp bạn gặp vấn đề khi thanh toán khoản hoa hồng cực khủng mà những nhà môi giới bất động sản đề xuất, bạn có thể chọn đặt toàn bộ bất động sản của mình trên các kênh thông tin hoặc trang danh sách đăng tải bất động sản, kèm theo đó là trả một khoản phí cố định cho dịch vụ. Để có thể “ghi điểm” ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với người mua, hãy lựa chọn những bức ảnh đẹp về tài sản để đăng trên các kênh đó. Nếu như bất động sản của bạn đang trong tình trạng khá tồi tệ, hãy suy nghĩ đến việc sửa chữa nó trước khi chào bán ra thị trường.

Tận dụng các kênh bán BĐS

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cải thiện cả về nội thất lẫn ngoại thất, nếu thấy thật sự cần thiết. Sửa chữa lại không những gia tăng sức hấp dẫn của bất động sản mà nó còn nâng cao giá trị tài sản của bạn.

Để cách làm này phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên đăng càng nhiều kênh càng tốt, điều này không những gia tăng độ phủ giúp nâng cao khả năng tiếp cận người mua lý tưởng. Bạn có thể đăng trong các group facebook về bất động sản hoàn toàn miễn phí.

Hợp tác với một nhà môi giới bất động sản

Một cách khác mà bạn có thể thử để thanh lý bất động sản của mình nhanh chóng là hợp tác với một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Nếu bạn chọn phương thức này, hãy tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm trong phân khúc bất động sản mà bạn đang muốn bán hoặc người đã tích lũy được một lượng lớn khách hàng trong nhiều năm. Họ sẽ liên hệ với các nhà đầu tư có hứng thú với địa điểm của bất động sản bạn sở hữu, điều này giúp bạn có gia tăng khả năng tìm người mua dễ dàng hơn.

Bán thông qua đấu giá

Bạn có thể rút ngắn thời gian thanh lý một tài sản bất động sản bằng cách bán đấu giá nó. Phương án này liên quan đến việc bán tài sản thông qua quá trình đấu thầu. Nếu bạn cần bán tài sản của mình trong một ngày nhất định, đây là phương pháp tuyệt vời nhất.

Điểm hạn chế đối với việc thanh lý tài sản thông qua phương pháp này là số tiền mà hầu như các cuộc đấu giá thu được đều thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Bạn sẽ thấy rằng ít có ai khi mua đặt giá thầu cao hơn giá trị thị trường. Đối với trường hợp này, bạn có thể đưa ra giá mốc mà mỗi người tham gia đấu giá phải đạt được.

Đấu giá bất động sản

Nếu bạn chọn đấu giá bất động sản, bạn sẽ cần thuê một đấu giá viên. Bên cạnh đó, bạn nên có những chiến lược tiếp thị hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng trong phiên đấu giá. Trước khi bạn thuê họ, hãy yêu cầu họ cung cấp cho bạn giá trị ước tính của bất động sản và thỏa thuận mức phí họ muốn có.

Thanh lý các khoản đầu tư vào bất động sản thành tiền mặt có vẻ là một việc không dễ dàng, nhất là thời điểm bạn cần tiền gấp. Tuy nhiên, những phương thức này có thể giúp bạn tiến nhanh đến mục tiêu của mình hơn. Nếu bạn cần thanh lý bất động sản của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo các phương pháp được đề cập ở trên.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *