Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường nhưng bất động sản Bình Chánh lại cho thấy những thông tin khả quan từ hạ tầng giao thông cũng như được kì vọng vào sức bật của thị trường khi được “nâng cấp” lên quận trong thời gian tới. Vì vậy, nhìn chung tâm lý vào thị trường BĐS khu vực này vẫn rất tốt trong giai đoạn hiện nay.

Bất động sản Bình Chánh

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng vốn chảy vào các dự án hạ tầng trọng điểm mà Bình Chánh hưởng lợi ước tính khoảng 5 tỉ USD và con số này vẫn sẽ còn tăng lên. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thương của người dân, sự phát triển đáng kể về mạng lưới giao thông như một thỏi nam châm hút các nhà đầu tư chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội, khiến BĐS tại đây được ghi nhận là còn nhiều tiềm năng tăng giá lớn.

Hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản

Hiện nay, mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện với các trục chính liên kết về trung tâm, đang khiến thị trường BĐS nơi này được hưởng lợi rõ nét.

Tiêu biểu như dự án Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên), có tổng mức đầu tư khoảng 68.000 tỉ đồng, nối trực tiếp với tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) để tạo thành một hành lang vận chuyển hành khách, đi qua trung tâm, kết nối khu vực Đông Bắc và Tây Nam thành phố. Trong tương lai, với sự hiện hữu của mạng lưới Metro hoàn chỉnh cùng hệ thống xe buýt kết nối, thời gian di chuyển từ khu vực này vào trung tâm TP.HCM sẽ được rút ngắn chỉ còn 15-20 phút.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tập trung nâng cấp trục Quốc lộ 50 với ngân sách gần 1.500 tỉ đồng; mở rộng quốc lộ 1A lộ giới 120 m với quy mô 3.353 tỉ đồng. Đồng thời, thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh giúp việc lưu thông về trung tâm quận 1 hay Phú Mỹ Hưng sẽ dễ dàng hơn.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận

Ngoài ra, Bình Chánh còn “sở hữu” tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận dài hơn 100 km với mức vốn đầu tư trên 22.000 tỉ đồng. Dự án đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kết nối TP.HCM với vùng Tây Nam Bộ, giúp giảm tải áp lực cho Quốc lộ 1A.

Không thể không kể đến dự án tuyến buýt nhanh BRT số 1 trị giá gần 3.300 tỉ đồng, đi qua các Quận 1, 2, 5, 6, 8, Bình Tân, huyện Bình Chánh cũng được TP.HCM dự kiến khởi công năm 2022, hoạt động vào năm 2023. Sau khi bến xe Miền Tây mới (huyện Bình Chánh) hoàn thành, lộ trình tuyến sẽ được nối dài đến bến xe này.

Nhận định bất động sản Bình Chánh

Về tiến độ lên quận, theo đánh giá tổng quan của Sở Nội vụ TP.HCM, hiện Bình Chánh đã đạt 26/30 tiêu chí để thành lập quận. Dự kiến đến năm 2025, Bình Chánh sẽ đạt đủ toàn bộ tiêu chí lên quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM, điêu này tương tự như đề án thành phố Thủ Đức của khu Đông.

Quan sát cho thấy, hiện tại Bình Chánh chưa có nhiều dự án BĐS mới được tung ra thị trường. Phần lớn là các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, có mặt bằng giá cũng tương đối cao. Điển hình các dự án chào bán trước đó như căn hộ Cavahome; nhà phố Lovera Premier; căn hộ – biệt thự Charmington Golf & Life; KDC Tân Kiên Residence, chung cư Uni Park, Lovera Vista, KDC Corona City…

KDC Corona City

Theo nguồn tin ghi nhận, các dự án chào bán thị trường BĐS trong năm nay nhận được sự quan tâm của người mua hơn do đang là sản phẩm sơ cấp, chủ đầu tư cũng điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ khách mua linh hoạt hơn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định, trong thời gian vừa qua, giá nhà đất tại TP.HCM leo thang liên tục khiến việc tìm ra dự án vừa túi tiền với nhiều người trở nên gian nan hơn. Nhận thấy ngách của thị trường này, một số chủ đầu tư cũng đã đầu tư những dự án tầm trung ở những quận huyện tương đối xa trung tâm. Với lối kiến trúc hiện đại, đẹp mắt và mức giá tương đối hợp lý nên đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của khách hàng.

Theo ông Jackson, việc 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè đã có lộ trình chuyển thành quận hoặc thành phố trực thuộc TP.HCM, điều này sẽ khiến BĐS ở các khu vực này sẽ sôi động hơn trong giai đoạn tiếp theo. Thực tế, thị trường BĐS tại những khu vực này đã bắt đầu thay đổi với sự xuất hiện của nhiều dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, thu hút được người mua thực về ở. Đây thực sự là tín hiệu tích cực vì sự phát triển của những khu vực này sẽ giảm bớt áp lực đô thị hóa cho TP.HCM.

Nhà Bè và Bình Chánh ở vào vị trí cửa ngõ của TP.HCM với các vùng Tây Nam Bộ nên hai quận này sẽ thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn và tạo thêm nhiều việc làm, từ đó đẩy mạnh nhu cầu về nhà ở.

Căn hộ – biệt thự Charmington Golf & Life

“Các khu vực này là các đô thị vệ tinh của TP.HCM nên việc đầu tư hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng để phát triển bền vững. Hệ thống giao thông công cộng nên được đầu tư mạnh mẽ. Thực tế, đây cũng chính là xu hướng của thế giới. Người dân ở các quốc gia phát triển thường chọn các đô thị vùng ven là nơi sinh sống và di chuyển đến khu vực trung tâm để làm việc bằng các phương tiện công cộng vừa nhanh, vừa rẻ. Việc xây dựng và mở rộng các con đường huyết mạch ở các huyện này cũng cần được đảm bảo vì đây là các cửa ngõ quan trọng của TP.HCM với các tỉnh lân cận”, chuyên gia Colliers Việt Nam cho biết.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *