Dòng sản phẩm mới nhận được sự quan tâm từ thị trường

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã tạo ra sự thay đổi tâm lý, hành vi người tiêu dùng cũng như xu thế di chuyển. Điều này kéo theo sự thay đổi trong xu hướng đầu tư đối với thị trường BĐS trong nước. Những thị trường được những nhà đầu tư từ Hà Nội hay TP.HCM có thể di chuyển thuận lợi bằng xe hơi trong một đến hai giờ đồng hồ nhanh chóng lên ngôi.

Theo dữ liệu thống kê từ thị trường trong nửa năm đầu 2021, bất động sản ven biển và núi lân cận Hà Nội và TP.HCM cho thấy có đến hơn 80% tổng lượt quan tâm. Tại thị trường phía Bắc, các dự án thuộc khu vực Sóc Sơn, Hưng Yên, Ba Vì nằm trong top đầu. Đối với thị trường miền Nam, những bất động sản biển như Bình Thuận, Hồ Tràm trở nên vụt sáng trong thị trường.

Bất động sản Hồ Tràm

Trong đó, địa phận chiếm được sự quan tâm của thị trường nhiều nhất thuộc về Bình Thuận, ghi nhận cho thấy có đến 33,4% lượng tìm mua trên cả nước, theo sau là Hồ Tràm với số lượt tìm kiếm chiếm 18,4%. Tổng hai địa bàn này đã chiếm ưu thế hơn so với các khu vực còn lại là hơn 50% lượng tìm mua cả nước.

Có thể thấy, nhu cầu về bất động sản biển gần TP.HCM đã tăng đáng kể trong thời điểm dịch bệnh. Thị trường cho thấy xu hướng đầu tư được chuyển dịch từ thị trường truyền thống sang loại hình đang lên ngôi này.

Bốn thị trường bất động sản biển chiếm lĩnh thị trường trong 5 năm tới

TS.Trần Nguyễn Minh Hải của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhận định, sự xuất hiện của dịch bệnh đã làm gia tăng nhu cầu tìm mua bất động sản gần khu vực Sài Gòn, những vị trí mà trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ có thể di chuyển bằng xe hơi cá nhân. Các nhà đầu tư TP.HCM sẽ có xu hướng chọn lựa: BĐS của các vùng lân cận và BĐS nội đô.

Tuy vậy, trong 3 năm gần đây, loại hình nguồn cung BĐS nội đô TP.HCM đã trở nên hạn hẹp, giá nhà tăng mạnh mẽ bởi trục trặc về mặt pháp lý. Lúc này, nhà đầu tư chỉ còn cách chọn những bất động sản vệ tinh, nhất là đất nền biển tại Bình Thuận và Hồ Tràm được đánh giá nhiều tiềm năng.

Sân bay Long Thành

Sở dĩ loại hình này được ưu tiên lựa chọn do có nhiều điểm tích cực, chẳng hạn: Nhà đầu tư có thể dùng với mục đích kinh doanh thương mại, ở thực hoặc nghỉ dưỡng, dễ quản lý, thu được lợi nhuận bền vững. Các dự án tại đây có tính pháp lí sở hữu lâu dài cũng là yếu tố giúp “ghi điểm” với các khách hàng.

TS Hải cũng cho rằng, với bối cảnh thị trường hiện nay, những địa phận lân cận TP.HCM như Mũi Né, La Gi, Vùng Tàu, Hồ Tràm sẽ chiếm lĩnh thị trường địa ốc miền Nam trong vòng 5 năm nữa.

Bên cạnh ưu thế sở hữu thực, dồi dào lợi nhuận và kinh doanh, những nơi này đang là điểm đến lý tưởng để tránh dịch. Hồ Tràm, La Gi, Mũi Né là những thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh với  hệ thống hạ tầng đang được đầu tư bài bản, hoàn thiện đồng bộ, điều này tạo ra cú hích lớn cho thị trường nơi đây.

Bất động sản Mũi Né

Vào tháng 1 vừa qua, sân bay Long Thành với khả năng tiếp nhận 100 triệu hành khách mỗi năm đã chính thức được khởi công. Đây thực sự là một bàn đạp vững chắc đưa bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại đây vụt sáng trên thị trường địa ốc, gồm có: Kê Gà – Phan Thiết – Mũi Né – La Gi – Hồ Tràm. Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết cũng đã được khởi công vào đầu năm nay, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng năm 2023.

Ngay sau khi được hoàn thành, sân bay Long Thành và Phan Thiết sẽ là điểm đến hấp dẫn đón tiếp hàng chục triệu du khách nước ngoài và du khách đến từ các nơi trên đất nước Việt Nam dễ dàng tiếp cận trục nghỉ dưỡng nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp.

Cuối năm 2020, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được triển khai xây dựng và sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút gọn thời gian di chuyển cho du khách TP.HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 tiếng đồng hồ, Phan Thiết chỉ còn 2 tiếng đồng hồ.

Bất động sản La Gi, Bình Thuận sẽ hấp dẫn trong 3 năm nữa

TS. Hải cũng cho rằng, với sự đầu tư “khủng” của hạ tầng trong các khu vực du lịch biển như Mũi Né – La Gi – Hồ Tràm – Kê Gà thì La Gi được nhận định là trọng tâm thu hút dòng vốn của những nhà đầu tư đến từ TP.HCM trong 3 năm nữa.

La Gi đang thừa hưởng những ưu thế từ hạ tầng khổng lồ như sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Ngoài ra, địa phương này đang được kì vọng lên thành phố theo quy hoạch của tỉnh Bình Thuận, mặt bằng chung giá các sản phẩm bất động sản ven biển rất dễ chịu và có thể sở hữu lâu dài.

Bất động sản thương mại và bất động sản nghỉ dưỡng biển tại La Gi sẽ là hai phân khúc được nhìn nhận sẽ lên ngôi trong vòng 3 năm nữa. Hai loại hình này sẽ nằm trong quần thể thương mại ven biển có tính pháp lý lâu dài và được quy hoạch nghiêm túc.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *