Cao tốc xây dựng rầm rộ, sân bay chính thức triển khai xây dựng

Phan Thiết từng được xem là “thủ đô resort” – nơi có khí hậu ôn hòa, dễ chịu quanh năm, có những bãi biển đẹp đầy cát trắng, vùng đất dồi dào tiềm năng du lịch này đang là “tâm điểm” của làn sóng đầu tư dự án BĐS quy mô tầm cỡ quốc tế, tiêu biểu là NovaWorld Phan Thiet quy mô 5 tỷ USD, diện tích 1000 ha của tập đoàn Novaland, cùng nhiều dự án của các ông trùm khác như Apec, Rạng Đông, Hưng Lộc Phát…

Bất động sản Phan Thiết

Với những lợi thế trên, Phan Thiết hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện để phát triển một thị trường BĐS nhộn nhịp như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang. Thế nhưng, để có được sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, Phan Thiết cần có một cú hích đủ “lực” từ việc đầu tư và xây dựng hạ tầng.

Chính vì lẽ đó, 2 công trình hạ tầng quan trọng để kết nối Phan Thiết với các thành phố lớn trong nước và khu vực như sân bay Phan Thiết với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được khẩn trương triển khai xây dựng.

Không phải tự nhiên mà bất động sản Phan Thiết lại thu hút được các nhà đầu tư trong vài năm gần đây, nhất là các nhà đầu tư từ phía Bắc và TP.HCM. Trước đó khi xuất hiện thông tin về việc quy hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp, đất khu vực này đã trở nên tăng nhiệt lạ thường, dân đầu tư ùn ùn vào mua bán đất ở Mũi Né cũng như Phan Thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian, việc gặp trục trặc về thủ tục đã làm chậm tiến độ xây dựng sân bay.

Nay, thông tin Bình Thuận tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai đầu tư sân bay Phan Thiết, bên cạnh việc khởi công xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trước đó đã khiến thời gian gần đây bất động sản Phan Thiết sôi động trở lại, hoạt động giao dịch diễn ra đều đặn hơn, giá bất động sản Phan Thiết có chiều hướng tăng, thị trường đang “nóng sốt” trở lại.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong năm cao tốc kết nối với sân bay Long Thành

Qua đó, tuyến cao tốc đang triển khai xây dựng, sân bay Phan Thiết cũng vừa chính thức triển khai xây dựng, theo kế hoạch cả hai công trình sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi đi vào hoạt động sẽ rút gọn khoảng một nửa thời gian di chuyển từ TP.HCM tới Phan Thiết chỉ còn 1h40 phút thay vì phải đi 4h đồng hồ như hiện nay.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ phối hợp với các sở, ngành hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng một số hạng mục, hoàn thiện thủ tục bàn giao giao mặt bằng các hạng mục còn lại cho Bộ Quốc phòng, tháo gỡ vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình xây dựng dự án.

Hạng mục dân dụng cũng đang được thúc đẩy để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương và hoàn thành các thủ tục theo quy định để triển khai thi công song song với hạng mục quân sự.

Thị trường bất động sản Phan Thiết đang “nóng dần”

Chia sẻ về tiềm năng bất động sản Phan Thiết trên TheLeader gần đây, ông Nguyễn Văn Bình – Tổng Giám đốc Hưng Lộc Phát Group nhận định, Bình Thuận trong vài năm nữa hệ thống giao thông sẽ tốt hơn, thời gian di chuyển từ TP.HCM ra Phan Thiết sẽ thuận tiện hơn, thay vì 4 tiếng như hiện nay giảm chỉ còn 2 tiếng thì khách du lịch sẽ ưu tiên lựa chọn Bình Thuận. Do Bình Thuận đang sở hữu nhiều dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn được đầu tư bởi các ông trùm bất động sản, đang “thay da đổi thịt” với tốc độ chóng mặt về cơ sở hạ tầng kết nối cũng như hạ tầng dịch vụ.

Bên cạnh làn sóng đầu tư mới, những dự án đóng vai trò kết nối giao thông của vùng như cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, nhất là sân bay Long Thành…chỉ vài năm nữa, Bình Thuận sẽ lấy lại danh xưng là “thủ đô resort”.

Lễ khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết

Những thông tin khả quan về Phan Thiết gần đây đã thúc đẩy giao dịch bất động sản ở khu vực này. Các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng diễn ra giao dịch nhộn nhịp hơn. Điển hình như lượng giao dịch ở dự án NovaWorld Phan Thiet “nóng” hẳn lên. Giá căn nhà 2 tầng diện tích 100 m2 (có diện tích 5×20) hiện được chủ đầu tư chào bán có giá thấp nhất từ 5 tỉ đồng/căn, tăng hơn 40% so với thời điểm quý III – 2019, loại nhà 126 m2 có giá dao động trong khoảng từ 7 – 8 tỉ đồng/căn, loại nhà 120 m2 khoảng 6,6 tỉ đồng/căn…

Ngoài ra, bất động sản Phan Thiết cũng đang “nóng” với thông tin xây dựng sân bay khi từ đầu tháng 3 hiện tượng ôtô từ các địa phương khác đổ xô về quanh khu sân bay để mua bán đất, khiến chính quyền địa phương đã có động thái ra văn bản cảnh báo lừa đảo, ngăn ngừa sốt ảo đất nơi đây. Một người dân địa phương ở gần đó cho biết, gần 2 năm nay, bây giờ mới lại thấy cảnh tượng nhộn nhịp đổ về Phan Thiết săn đất của giới đầu tư.

Thậm chí, đất nông nghiệp cũng được giới đầu tư giao dịch, giá đất vì thế cũng trở nên “nóng sốt”. Ví dụ 1000 m2 đất nông nghiệp ở khu Thiện Nghiệp trong quá khứ có giá chỉ từ 100 – 200 triệu đồng thì nay đã leo thang lên gấp 2 – 4 lần tùy vị trí, đất trồng cây lâu năm 1000 m2 mặt đường nhựa lớn cũng nhảy vọt từ 4 – 4,2 tỉ đồng.

Đất nông nghiệp ở Bình Thuận

Nhất là đất sổ đỏ có vị trí đẹp mặt biển Mũi Né và Phan Thiết, cũng được chào bán với mức giá tăng cao. Nếu như trước đây đất mặt tiền đường Võ Nguyễn Giáp (Mũi Né) có nơi chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 thì nay dao động trong khoảng từ 20 – 25 triệu đồng/m2; Khu vực đường Lạc Long Quân, biển Tiến Thành, Phan Thiết trước đây giá chào bán 10-12 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên 25-27 triệu đồng/m2

Giới kinh doanh đều đồng ý, bất động sản Phan Thiết đang bước vào chu kỳ phát triển mới khi cơ sở hạ tầng nhiều khu vực đang được đẩy mạnh xây dựng. Do đó, mặt bằng giá cũng sẽ tăng nhiệt trong tương lai gần, một số khu vực mặt biển Phan Thiết được dự báo sẽ chạm ngưỡng mới 50 – 70 triệu đồng/m2, thậm chí sẽ còn tăng cao hơn khi tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động chính thức.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *