Một số yếu tố của một căn nhà, bao gồm giá cả, tình trạng và cấu trúc có thể được sửa chữa hay thay đổi. Tuy vậy, khi nhắc đến vị trí của BĐS thì rất khó để can thiệp. Vì vậy, vị trí là điều kiện tiên quyết khi mua BĐS cho thuê. Nếu bạn không chọn được một vị trí thuận lợi để đầu tư BĐS thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu được lợi nhuận từ nó.

Nên nghiên cứu kỹ những nơi mà mình đầu tư BĐS

Sau đây là một số khu vực mà nhà đầu tư cần chú ý khi chọn mua:

Nơi có triển vọng đầu tư trong thời gian sắp tới

Bạn cần phải nghiên cứu và xác định xem đâu sẽ là khu dân cư mới được xây dựng và thu hút sự quan tâm của thị trường. Mọi người sẽ có động thái nhắc đến các địa điểm này và nhiều người bắt đầu chuyển tới đó sinh sống. Vì vậy, những nhà đầu tư sẽ tìm thấy cơ hội đáng giá ở những nơi như vậy.

Ở cương vị là một nhà đầu tư BĐS, bạn nên có tầm nhìn dài hạn về việc đầu tư địa ốc, nhất là ở các đô thị đang và dự kiến sẽ phát triển.

Đầu tư BĐS ở nơi có trường học chất lượng

Chọn khu vực có trường học tốt là điều các vị phụ huynh quan tâm

Những khách thuê có con nhỏ đang tìm kiếm nhà cho thuê sẽ có xu hướng tìm những trường học tốt trong khu vực họ sinh sống. Nếu như có một trường học chất lượng thì khả năng họ thuê BĐS của bạn là rất cao. Thậm chí những gia đình trẻ chưa có con nhỏ cũng sẽ dự định tìm trường học cho con, đây là yếu tố chủ chốt khi chọn lựa BĐS cho thuê.

Theo một cuộc điều tra từ Công ty Trulia, 19% những cặp đôi trẻ tuổi người Mỹ cho rằng ngôi nhà lý tưởng của họ nằm trong một khu vực có trường học chất lượng, trong khi đó ở các bậc phụ huynh có con dưới 18 tuổi ghi nhận tỉ lệ này là 35%.

Vì vậy, giá trị BĐS của bạn cũng phần nào liên quan đến số lượng trường học tốt trong khu vực bạn chọn, điều này giúp bạn dễ tìm được chủ thuê là những gia đình.

Thích hợp với thế hệ trẻ

Thế hệ trẻ chiếm hơn một nửa thị trường địa ốc. BĐS với vị trí thích hợp với thế hệ trẻ đang là xu thế mà bạn nên cân nhắc vì đây cũng là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn. Chẳng hạn tại Mỹ, thị trường địa ốc đang leo thang một cách chóng mặt vào mùa xuân 2021. Đây là điều ngăn cản họ mua nhà và đành phải thuê nhà vào thời điểm này.

Bạn cần phải hiểu rõ tâm lý của những người trẻ xem điều gì khiến họ muốn thuê căn nhà đó và trong thời điểm nào. Điều này sẽ giúp bạn loại ra những vị trí không phù hợp và tìm được câu trả lời cho riêng mình.Có như thế, bạn mới tìm được nguồn khách hàng trẻ chấp nhận thuê BĐS của mình lâu dài.

Nơi dồi dào cơ hội việc làm

Chọn nơi có nhiều cơ hội việc làm

Hãy tìm kiếm những nơi có thị trường việc làm sôi động để đầu tư, do đây là yếu tố quan trọng mà bất cứ người thuê nhà nào cũng cân nhắc và tìm kiếm ở địa điểm cho thuê nhà mới.

Một thành phố hay khu vực có thị trường việc làm “nhộn nhịp” sẽ tạo ra sức hút cực kỳ lớn với nguồn lực lao động. Là một nhà đầu tư, bạn không nên xem nhẹ yếu tố này khi tìm mua BĐS cho thuê bởi vì khi lượng việc làm dồi dào, lực lượng lao động sẽ chuyển đến và tìm thuê các căn hộ tại đó.

Đầu tư BĐS ở khu vực có an ninh tốt

Chắc hẳn không ai muốn mạo hiểm bản thân và gia đình để sống trong một khu vực đầy rẫy sự bất ổn và không an toàn. Vì vậy, các khu vực có an ninh đảm bảo sẽ có nhu cầu thuê BĐS cao hơn những nơi kém an toàn.

Những tiện ích xã hội và nơi giải trí

Dự án West Lakes Golf & Villas có tiện ích nội khu phong phú

Khoản đầu tư BĐS giá trị nhất là khu vực mà cư dân ở đó có thể thuận lợi sử dụng những tiện ích cơ bản mà họ cần, vì dụ như cửa hàng tạp hóa, phòng tập thể thao, nhà hàng, khu vui chơi…

Một người khách thuê tiềm năng có thể yêu cầu một số tiện ích ở nơi mà họ muốn sống và bạn phải cân nhắc xem đó là phải là khách hàng mục tiêu cho những khu vực bạn chọn hay không.

Tiện ích BĐS có thể ảnh hưởng trực tiếp đến với thu nhập mà bạn kiếm được từ việc cho thuê nhà ở. Điều này phục thuộc vào tỷ lệ nhà có người ở, tiềm năng phát triển trong tương lai, thu nhập từ việc cho thuê và một số yếu tố khác dựa vào tiêu chuẩn chọn lựa một địa điểm lý tưởng của người thuê nhà, trong đó gồm có khoảng cách và chất lượng của tiện ích ở nơi hiện có.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *