Ưu điểm của phương thức mua đi bán lại

Tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận tốt

Một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của hình thức mua đi bán lại đó là có tiềm năng sinh lời cao. Theo ước lượng của Forbes, nếu một giao dịch được thực hiện thành công thông qua hình thức mua đi bán lại thì mức lợi nhuận trung bình sẽ dao động trong khoảng 40.000 – 70.000 USD.

Hình thức mua đi bán lại có tiềm năng sinh lời cao

Bên cạnh đó, so với các cách thức khác, mua đi bán lại thường xảy ra nhanh hơn. Thời gian giao dịch trung bình diễn ra trong vòng 3 tháng kể từ lúc bạn mua tài sản cũ đến thời điểm đăng bán, theo Forbes. Nếu càng đầu tư nhiều vào việc sửa chữa và nâng cấp thì khả năng thu lời của bạn càng có giá trị.

Thoải mái lựa chọn tài sản

Trên phương diện là một nhà đầu tư bất động sản, bạn có thể tìm kiếm những căn nhà theo mong muốn dựa trên các yếu tố như vị trí, giá cả, mục đích,….

Khác hoàn toàn với những hình thức đầu tư vào những thị trường khác như bán lẻ, văn phòng, logistics,… Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi thực hiện việc mua đi bán lại nhà đất. Ngoài ra, hình thức này cũng không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức.

Nhược điểm của hình thức mua đi bán lại

Tương tự như tất cả những hình thức đầu tư khác, việc mua đi bán lại cũng có nhiều hạn chế đáng lo ngại.

Tài chính

Việc phải có nguồn tài chính vững mạnh để mua một căn nhà đối với nhiều người không phải là một chuyện dễ dàng, trừ khi bạn có thể vay thế chấp với lãi suất cực thấp. Bên cạnh đó, bạn cần dự trù đến những khoản phí có thể phát sinh khác như thuế, chi phí sửa chữa, phí môi giới,…

Cần phải có kế hoạch tài chính hợp lý

Nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến mặt tài chính, điều đầu tiên là bạn phải lập một kế hoạch chi tiết về việc sử dụng và phân bố nguồn vốn, sử dụng nguồn tiền một cách đúng đắn và hợp lý. Nếu không, số tiền phát sinh có thể vượt xa tầm kiểm soát, dẫn đến làm giảm lợi nhuận có thể thu về.

Thời gian

Như đã nhắc ở trên, hình thức mua đi bán lại có thể diễn ra nhanh hơn so với những hình thức kinh doanh khác. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng 100%. Nếu tài sản của bạn cần sửa chữa và nâng cấp, sẽ mất một khoảng thời gian tương đối dài để hoàn thiện công việc này.

Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro liên quan đến các vấn đề thủ tục pháp lý cũng như đầu ra khi thị trường nhà đất trong trạng thái hạ nhiệt. Những điều này sẽ không dễ dàng xử lý một cách nhanh chóng.

Tất cả các hình thức đầu tư bất động sản đều ẩn chứa rủi ro cũng như có nhiều cơ hội tiềm năng. Do đó, các nhà đầu tư nên cố gắng tự hoạch định chiến lược một cách phù hợp, điều này không những giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức, mà còn giúp giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *