Đó là chia sẻ của ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia bất động sản tại buổi tọa đàm “Bất động sản thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu”.

Thời điểm tốt để mua bất động sản yêu thích

Theo ông Quang, hiện nay lãi suất ngân hàng đang giảm đáng kể, điều này sẽ kích cầu các ngành nghề kinh doanh ổn định, tiêu dùng gia tăng. Đây cũng chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư.

Vị chuyên gia này nhận định, đây là thời điểm cực kì thuận lợi để người mua tìm kiếm sản phẩm BĐS mà mình yêu thích. Hiện nay, có nhiều người đang sinh sống tại Q.7, Q.Bình Thạnh…nhưng lại mong muốn mua bất động sản ngay trung tâm Q.1 vì họ hiểu đây là thời điểm săn được BĐS với giá tốt.

Chuyên gia địa ốc Trần Khánh Quang

Ông Quang nhận xét: “Tôi nghĩ, không lúc nào dễ mua BĐS như thời điểm này. Doanh nghiệp BĐS đang hỗ trợ người mua rất nhiều. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích. Khi thích thì sẽ hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua mắc hay rẻ…”.

Bên cạnh đó, ông Quang cũng tiết lộ, trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng như bỏ phố về vườn; ở một số tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang … các hotel 2-4 sao đang được chào bán rất nhiều, giá ngày càng giảm. Nếu ưa chuộng những BĐS khai thác theo ông Quang đây là thời cơ rất tốt để mua vào.

Ngoài ra, những BĐS khu dân cư và BĐS công nghiệp là hai phân khúc đang được chú trọng cũng là kênh sẽ bùng nổ trong tương lai.

“Dù mua bất động sản nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư ngắn hạn, chỉ vỏn vẹn trong 6 tháng, mà phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Bảo đảm sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua bất động sản theo phong trào”, ông Quang chia sẻ.

Thị trường BĐS: Trong nguy luôn tồn tại cơ

Chia sẻ về cơ hội đầu tư BĐS ở một số khu vực vùng ven TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu … ở thời điểm này, ông Quang cho biết, tỉnh Long An có kết nối với TP.HCM tương đối chặt chẽ, quỹ đất về khu công nghiệp còn đa dạng và dồi dào, BĐS nhà ở “ăn theo” công nghiệp cũng đang là thị trường béo bở. Đây là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển sau này của nhà đầu tư.

Đầu tư đất vùng ven

Tuy nhiên, khi NĐT tiếp cận các thị trường khu vực này cần xem xét các yếu tối xung quanh, động lực, cơ hội để thị trường BĐS phát triển trong tương lai là gì. Ví dụ, ở địa phận Đức Hòa, hiện Vingroup được cho phép triển khai 2 dự án quy mô 200 ha và 900 ha hay ở Bến Lức có Nam Long…, đây là động lực để mở ra cơ hội cho nhà đầu tư (NĐT) trong tương lai.

“Khi quyết định đầu tư, người mua cần nắm rõ về sự hình thành cư dân, khả năng thu hút chuyên gia, người ở thực về ở tại đó. BĐS mang tính khu vực nên nếu các ông lớn BĐS có năng lực về tỉnh thì BĐS khu vực đó sẽ có nhiều khả năng phát triển tốt”, ông Quang nhấn mạnh.

Theo nhận định từ vị chuyên gia này, với thị trường BĐS hiện nay, trong nguy bao giờ cũng luôn tồn tại cơ hội. Dù thị trường còn nhiều trắc trở nhưng Việt Nam hiện vẫn đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh, xu hướng dịch chuyển công xưởng về Việt Nam đang được ghi nhận dần rõ nét. Sự phục hồi của thị trường ở các phân khúc, nhất là BĐS nghỉ dưỡng dự đoán sẽ vào cuối năm 2021.

Bàn luận kĩ hơn về vấn đề, tại sao xuất hiện dịch bệnh nhưng giá BĐS lại không giảm, ông Quang cho biết, cuối năm 2019 những NĐT chuyên nghiệp trên thị trường đã dự đoán năm 2020 sẽ là năm cực kì khó nhằn. Giá BĐS vào giữa năm 2019 có hiện tượng “ngáo”, ngân hàng siết chặt BĐS. Do đó, chủ đầu tư BĐS và dân BĐS chuyên nghiệp đã có sự phòng bị về tài chính, tái cơ cấu những sản phẩm trong 12 tháng tiếp theo để đón nhận xu hướng không tốt của thị trường. Vì vậy, mặc cho dịch bệnh diễn ra nhiều đợt nhưng tuyệt nhiên không xuất hiện làn sóng giảm giá sâu BĐS trên thị trường nhà đất.

 BĐS công nghiệp sẽ bùng nổ trong tương lai

Ông Quang cho hay :”Tâm lý của người Việt Nam là vẫn ưa chuộng BĐS, xem BĐS là một tài sản giá trị. Do đó, vừa qua dù vàng tăng giá cỡ nào nhưng cũng không tác động gì đến BĐS nhiều. Với BĐS, người mua vẫn có tâm lý tích trữ, có tiền ít thì mua ít, tiền nhiều mua nhiều. Ở độ tuổi dưới 35 tuổi thường thích sở hữu 1 BĐS, từ 35-40 tuổi sở hữu 2-3 BĐS, trên 40 tuổi thường có xu hướng thích sở hữu 4-5 BĐS, tùy theo thu nhập của mỗi người. Có người mua 4 lô đất, mỗi lô vài trăm triệu nhưng cũng có người mua 4 lô mỗi lô vài tỉ đồng…”.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *