Sự hiện diện của căn hộ siêu sang

Cụ thể, tại TP.HCM ghi nhận có các dự án như: The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức) giá khoảng 110 triệu đồng/m2, Sunshine Venicia (Thủ Thiêm) có giá gần 150 triệu đồng/m2, Spirit Of Saigon (Quận 1) chạm ngưỡng 400 triệu đồng/m2, One Central Saigon (Quận 1) đạt đỉnh 650 – 800 triệu đồng/m2.

Đối với Hà Nội cũng xuất hiện dự án The Grand Hàng Bài nằm trong vị trí đất vàng của Hà Nội, được tung ra thị trường với giá bán 570-700 triệu đồng/m2.

Dự án The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức)

Bộ Xây dựng ghi nhận giá giao dịch tăng khoảng 5 – 7% so với quý I đối với phân khúc căn hộ. Điều này được thể hiện qua các dự án:

Tại TP.HCM, dự án New City Thủ Thiêm tăng khoảng 5,2%; Opal Riverside cũng ghi nhận mức tăng là 6,3%; Cantavil An Phú – Cantavil Premier tăng 7,1%…

Tại thị trường Hà Nội, dự án Xuân Mai Complex cho thấy mức tăng là 4,5%; Hòa Bình Green City tăng lên khoảng 5,1%; Sunshine Garden tăng 5,9%…

Qua đó, lượng giao dịch căn hộ chung cư bằng ngang ngửa hoặc nhỉnh hơn 5% so với cuối 2020.

Sự khan hiếm căn hộ giá rẻ

Theo Bộ Xây dựng, những dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn gần như không xuất hiện căn hộ nào có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Nếu có tồn tại thì chỉ có một vài dự án nằm ngoài khu vực trung tâm, điển hình là các dự án: Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm) và Le Grand (quận Long Biên) được chào bán với giá là 28 triệu đồng/m2, XPHomestar (huyện Đan Phượng) có giá khoảng 20 triệu đồng/m2. Thị trường TP.HCM cũng ghi nhận dự án Tecco Town (quận Bình Tân) được chào bán với mức giá là 24 triệu đồng/m2. Nguồn cung loại căn hộ này ngày càng trở nên khan hiếm trong khi nhu cầu vẫn còn nhiều nên đẩy giá bán tiếp tục tăng.

Dự án Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm)

Hiện nay, sản phẩm chủ đạo trên thị trường bất động sản quý II vẫn thuộc về phân khúc căn hộ chung cư trung cấp, được chào bán với giá khoảng 30 – 50 triệu đồng/m2. Giá giao dịch ở phân khúc này cũng cho thấy đà tăng cao tại một số nơi như Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân (Hà Nội); TP. Thủ Đức, Quận 5 (TP.HCM); TP. Dĩ An (Bình Dương). Một vài dự án căn hộ chung cư cũng được chào bán ngay trong quý II như: Masteri West Heights Tây Mỗ ghi nhận mức giá 40 – 50 triệu đồng/m2, The Link 345 Ciputra được mở bán với giá là 40 triệu đồng/m2 tại Hà Nội.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *