Thông tin mới nhất về tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022

Các thông tin mới nhất về tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022 được cung cấp cho bạn trong bài viết sau. Cùng với đó là các thông tin về nguồn vốn, bản đồ, quy hoạch đường Vành Đai 3 cũng như thời gian khép kín đường Vành Đai 3.

Đường Vành Đai 3 là một trong các tuyến đường thuộc hệ thống đường Vành Đai TP.HCM giúp kết nối các quận bên trong TP.HCM cùng các tỉnh lân cận. Để tìm hiểu về tiến độ và các thông tin mới nhất về tuyến đường này, mời bạn đọc ngay bài viết sau của Công Ty Trần Anh!

Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM

Thông tin đường Vành Đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đầy đủ
Thông tin đường Vành Đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đầy đủ

Theo chuyên mục Tin Thị Trường, tuyến đường Vành Đai 3 TP.HCM, cũng như các tuyến đường Vành Đai 2, đường Vành Đai 4, được quy hoạch xây dựng với mục đích chính là giúp người dân di chuyển nhanh hơn từ hướng này sang hướng khác của TPHCM mà không cần phải đi vào các trục đường nội ô. 

Sau khi tiến độ đường Vành Đai 3 hoàn thành, tuyến đường này cũng giúp người dân có thể dễ dàng di chuyển sang một số tỉnh thành lân cận thành phố bên cạnh các tuyến đường như tuyến Metro TPHCM. Có thể kể đến như tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An, tỉnh Đồng Nai,…

Dưới đây là các thông tin chi tiết về đường Vành Đai 3 TP.HCM và tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022.

Nguồn vốn đầu tư

Tổng vốn đầu tư dự án đường Vành Đai 3 là 55,805 tỷ đồng (Không bao gồm các kinh phí xây cầu vượt). Nguồn vốn này được trích từ vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn ODA.

Sau khi tiến độ đường Vành Đai 3 giai đoạn 1 hoàn thành, tổng vốn đầu tư vào khoảng 19.871 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn nhà nước là 9.729 tỷ đồng, vốn NĐT 10.142 tỷ đồng.

Bản đồ đường Vành Đai 3

Bản đồ đường Vành Đai 3 TP.HCM
Bản đồ đường Vành Đai 3 TP.HCM

Tiến độ đường Vành Đai 3 được thi công lần lượt theo các giai đoạn trên bản đồ dự án.

Theo bản đồ đường Vành Đai 3, tuyến đường này đi qua 8 Quận, Huyện thuộc 4 tỉnh. Trong đó có tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Trong đó cụ thể đi qua các vị trí sau trong mỗi tỉnh, thành:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 9, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi và Bình Chánh.
  • Tỉnh Đồng Nai: Huyện Nhơn Trạch.
  • Tỉnh Bình Dương: huyện Dĩ An và Thuận An.
  • Cuối cùng là tỉnh Long An: huyện Bến Lức.

Quy hoạch chi tiết đường Vành Đai 3

Quy hoạch đường Vành Đai 3
Quy hoạch đường Vành Đai 3

Sau khi hoàn thành tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022, dự án sẽ có tổng chiều dài hơn 97,7km

Tuyến đường được quy hoạch với 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp hai bên. Phần đường cao tốc cho xe lưu thông với vận tốc 100km/h.

Dự án đường Vành Đai 3 TP.HCM được chia làm 4 giai đoạn thực hiện. Trong đó chi tiết 4 giai đoạn này như sau:

  • Đoạn 1: Tân Vạn – Nhơn Trạch: Đường dài 34,3km, đi qua tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Đường bắt đầu từ đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và kết thúc tại đoạn giao với Quốc Lộ 1A tại Quận 9 (TPHCM).
  • Đoạn 2: Đoạn đường Vành Đai 3 Bình Chuẩn – Tân Vạn (Bình Dương): Khi tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022 hoàn thành xong sẽ có chiều dài 16,7km. Tổng mức đầu tư cho dự án này chưa bao gồm lãi vay là hơn 40.056 tỷ đồng. Điểm bắt đầu của đoạn này tại đoạn giao Quốc Lộ 1A và kết thúc tại vị trí cách cảng Bà Lụa, cách phía hạ lưu khoảng 500m.  
  • Đoạn 3: Đoạn Quốc Lộ 22 – Bình Chuẩn: Giai đoạn này của đường Vành Đai 3 dài 19,1km, đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.HCM. 
  • Đoạn 4: Đoạn Bến Lức – Quốc Lộ 22: Đoạn đường này dài 28,9km đi qua TP.HCM và tỉnh Long An. Với mức đầu tư được ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng.

Tiến độ xây dựng đường Vành Đai 3

Tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM mới nhất
Tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM mới nhất

Dự án đường Vành Đai 3 được khởi công vào quý IV năm 2017. Trong đó có 70km đường là làm mới, còn lại là nối và nâng cấp các tuyến đường cũ.

Hiện nay tiến độ xây dựng đường Vành Đai 3 mới chỉ hoàn thành đoạn 2 – đường Vành Đai 3 Bình Chuẩn – Tân Vạn. Đoạn đường này hiện đã được chính quyền tỉnh Bình Dương đưa vào sử dụng khai thác.

Theo kế hoạch xây dựng tiếp theo từ Bộ Giao thông vận tải, trong giai đoạn năm 2021 – 2025 sẽ xúc tiến xây dựng đường Vành Đai 3 đoạn Bình Chuẩn (Bình Dương) – QL 22 (TP.HCM) và đoạn QL22 – Bến Lức (Long An).

Song song với đó, bộ cũng ra chỉ thị xúc tiến đầu tư đẩy mạnh tiến độ đoạn đường Tân VạnNhơn Trạch. Hiện nay đường Vành Đai 3 đoạn 1B thuộc địa bàn TPHCM đã xác định được phương thức đầu tư và nguồn vốn. 

Dự án đường Vành Đai 3 đoạn 1A đã triển khai thiết kế kỹ thuật. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2022.

Sau khi hoàn thành tiến độ xây dựng, đoạn đường sẽ đóng vai trò to lớn giúp giải quyết gánh nặng giao thông cho các tuyến quốc lộ gần đó. Cùng với đó là tiền đề giúp bất động sản TPHCM, bất động sản Bình Dương hay bất động sản tại Long An có sự phát triển càng mạnh mẽ.

Trên đây là các thông tin mới nhất về tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM 2022 từ Công ty Trần Anh. Hi vọng qua đó bạn đã có được các thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn mua các căn nhà, nền đất đẹp gần đường Vành Đai 3, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *