Ứng dụng “Sổ tay quản lý đất đai” trên thiết bị di động (App) iLand vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho ra mắt; ứng dụng này có thể vận hành trên hệ điều hành Android và iOS.

Giao diện app iLand

Sự khác nhau giữa 2 chế độ

Ứng dụng iLand sử dụng công nghệ hiện đại, được thiết kế trên định hướng đơn giản, dễ thao tác; gồm có nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu khai thác, tra cứu thông tin đất đai phục vụ cho người sử dụng…

Người sử dụng có thể nắm thông tin thửa đất bằng cách tra cứu trên Bản đồ; hoặc tìm kiếm thông tin theo Số hiệu thửa đất, số hiệu Tờ bản đồ; hoặc những thông tin chi tiết như: Tên người sử dụng đất; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người sử dụng đất.

Hình thể thửa đất được lồng ghép một cách sinh động với Bản đồ vệ tinh cho người sử dụng cái nhìn trực quan nhất giữa thửa đất với địa vật xung quanh (tiếp giáp đường, tiếp giáp biển, đồi cát, hiện trạng thửa đất đang trồng cây…)

Các chức năng trong app 

Các chức năng bổ sung

Ứng dụng này còn tích hợp chức năng giúp người dùng xác định đường đến thửa đất và làm trong suốt, hiện rõ nền quy hoạch.

Dự kiến trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng như công bố các khu đất đấu giá; danh sách các khu đất công; phản hồi sai phạm đất đai…

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, người dùng không cần phải đăng nhập nhưng vẫn có thể sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, việc đăng nhập sẽ khiến cho người dùng tiếp cận thêm nhiều chức năng trên ứng dụng.

Ví dụ, trường hợp người dùng không đăng nhập tài khoản, ứng dụng sẽ thể hiện những thông tin cơ bản của thửa đất. Nếu người sử dụng đăng nhập bằng tài khoản Google (không đăng ký khai thác thông tin), ứng dụng sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn, như tìm kiếm thửa đất; bổ sung thông tin từ dữ liệu thuộc tính để so sánh với dữ liệu không gian.

Nếu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google (có đăng ký khai thác thông tin), ứng dụng sẽ cho chủ tài khoản đó tiếp cận thêm nhiều dịch vụ, tiện ích và thông tin như: Chức năng tìm đường đến thửa đất; Chức năng đo đạc; Bổ sung các thông tin như tình trạng cấp giấy; số tờ, số thửa cũ; thông tin tài sản.

Thông tin người sử dụng đất

Những chức năng trong ứng dụng

Đối với cán bộ công nhân viên chức, trong quá trình thực hiện công tác liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường cũng được cấp 1 tài khoản riêng để đăng nhập ứng dụng. Tài khoản này chỉ sử dụng nội bộ cho công chức, viên chức có thực hiện nhiệm vụ quản lý liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường các cấp. Ứng dụng sẽ cung cấp chi tiết nhất thông tin về nhóm thông tin thửa đất, người sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, lịch sử biến động…

Việc thu phí sẽ tùy thuộc vào mức độ khai thác thông tin của người dùng. Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường, mức phí cung cấp thông tin thửa đất trên ứng dụng iLand là 14.000 đồng/thửa (lượt khai thác).

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *