Thế nào là nhân viên bất động sản giỏi?

Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Nhân viên môi giới cần có khả năng giao tiếp tốt.

Đây là kỹ năng mà bất cứ nhân viên bán hàng nào cũng phải có, không riêng gì một nhân viên sale bất động sản. Khi một nhà môi giới xây dựng được mối quan hệ với khách hàng thì họ đã nắm được 80% tỷ lệ thành công. Do đó, một nhân viên bất động sản giỏi phải trang bị cho mình kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng lắng nghe,…

Ngoài ra, việc có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực địa ốc cũng giúp nhà môi giới tạo dựng được sự tin tưởng với khách hàng khi mua sản phẩm bất động sản của mình. Hãy cho khách hàng thấy được lợi thế của sản phẩm bên mình có nhiều hơn so với sản phẩm của đối thủ. 

Sở hữu vốn kiến thức sâu rộng

Bên cạnh các vấn đề kinh tế liên quan đến thị trường địa ốc, một nhân viên môi giới nên chủ động cập nhật kiến thức từ các lĩnh vực khác như văn hóa, xã hội và nghệ thuật.

Chẳng hạn, để tạo dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng, nhà môi giới nên biết cách đi sâu vào những chủ đề mà họ quan tâm và ưa thích, điều này sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng hơn là chỉ xoay quanh vào đề tài bất động sản.

Khả năng chịu được áp lực

Nhân viên môi giới cần có bản lĩnh cao.

Nhân viên môi giới bất động sản luôn phải chịu áp lực lớn từ doanh số và khách hàng để có thể chứng minh được hiệu suất làm việc của bản thân. Vì vậy, những ai muốn trụ được lâu với nghề buộc phải có tinh thần “thép” và khả năng chịu đựng áp lực trong một khoảng thời gian dài.

Nhân viên kinh doanh luôn phải trong tâm thế sẵn sàng đối đầu với những lời từ chối, những cái lắc đầu, thậm chí là sự khiếm nhã từ người khác. Vì vậy, nhân viên môi giới phải có bản lĩnh cao, kiên trì theo đuổi mục tiêu, ứng biến linh hoạt thì mới có thể vượt qua những khó khăn trong nghề.

Để tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi thì doanh nghiệp bất động sản cần có những gì?

Đội ngũ lãnh đạo được đào tạo chuyên nghiệp và linh hoạt

Muốn thu hút những nhân viên bất động sản giỏi thì công ty nên có những đội ngũ lãnh đạo đầy kinh nghiệm, không những về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để xây dựng đội nhóm mà còn biết cách đào tạo cho những nhà môi giới mới.

Việc quan tâm, hỗ trợ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đội nhóm cũng như có những buổi đào tạo 1:1 hay có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng sẽ khiến cho nhân viên môi giới phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Qua đó cũng góp phần giúp họ có động lực làm việc và phấn đấu hết sức vì mục tiêu chung của đội nhóm và công ty.

Văn hóa làm việc rất quan trọng

Xây dựng văn hóa làm việc tại công ty.

Chắc hẳn môi giới nào cũng muốn gắn kết sâu sắc với công ty mà mình đang đầu quân, nơi không những để làm việc mà còn là chỗ để mình kết giao bằng hữu và giải trí.

Tuy vậy, để hình thành một văn hóa làm việc phù hợp lại không phải là một vấn đề đơn giản. Nhiều công ty bất động sản thường chọn một số hoạt động nhằm mục đích xây dựng văn hóa và tạo sự gắn bó giữa các nhân viên với nhau như chuyến đi chơi teambuilding, từ thiện, du lịch, ăn nhậu…Cũng vì thế mà sự đoàn kết giữa các cá nhân có thể đem lại nhiều kết quả mỹ mãn và luôn được các doanh nghiệp chú trọng vào văn hóa làm việc.

Áp dụng công nghệ trong quá trình làm việc

Với sự phát triển của công nghệ thì các công ty có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ nên chọn lọc một số thứ thích hợp cho lĩnh vực mình đang làm. Một vài công cụ khá nổi bật hiện nay trên thị trường hiện nay như AI (trí tuệ nhân tạo), CRM (hệ thống quản lý quan hệ khách hàng) và các công cụ quảng cáo trên các nền tảng khác nhau.

Công nghệ tạo điều kiện cho những nhân viên môi giới tiếp cận khách hàng thuận tiện hơn và góp phần gia tăng doanh thu, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại khiến việc di chuyển ngày càng trở ngại. Do đó, công nghệ cũng được xem là công cụ giúp giải quyết mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, nhằm nâng cao hiệu suất công việc cũng như chất lượng sống của mọi người.

Đào tạo và bổ sung kiến thức cho nhân viên

Thường xuyên đào tạo nhân viên.

Bất động sản là một lĩnh vực chứng kiến sự thay đổi thường xuyên, vì vậy nếu không nhanh nhạy cập nhật kiến thức và xu hướng, những nhà môi giới dễ bị bỏ lại phía sau. Đây là nguyên nhân khiến nhiều công ty bất động sản cần tổ chức những buổi đào tạo kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn cho nhân viên của mình. Yếu tố chủ chốt đối với những buổi đào tạo là tính thường xuyên và sự nhất quán. Các vận động viên vĩ đại không thể có được những huy chương danh giá nếu chỉ tập luyện vài lần trong một tuần. Điều này cũng tương tự như với lĩnh vực bất động sản. Suy cho cùng, những ai có khả năng nắm bắt các thông tin sớm nhất, luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng thực hành sẽ có cơ hội thành công cao hơn những đối tượng còn lại.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *