Công ty BĐS chuẩn bị kế hoạch làm việc mùa dịch

Dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 đã tác động rất lớn đến thị trường bất động sản, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp bị trì hoãn; đặc biệt là những doanh nghiệp phía Nam. Tuy nhiên, để biến nguy thành cơ, thì các CEO của doanh nghiệp phải nhanh trí và có giải pháp tiếp cận nhằm thích ứng với tình hình hiện nay.

Làm việc online tại nhà

Giữa bối cảnh phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM mà vẫn có công ty BĐS “chốt” được đến 50 giao dịch nhờ có kế hoạch, sự chuẩn bị dài hơi.

Chia sẻ với Phóng viên Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding cho biết, vào lúc TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Công ty đã cho nhân viên tạm nghỉ ở nhà 2 tuần. Tuy nhiên, khi dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, Công ty đã chuẩn bị kế hoạch dài hạn để có thể thích ứng với dịch. Theo đó, tất cả công việc họp giao ban, tiếp thị cho khách hàng, bán hàng… đều được thực hiện qua các kênh online.

Ông Hậu cho biết, Công ty chuẩn bị mọi thứ để có thể bán hàng online như quay dự án bằng flycamp, chụp hình ảnh… để có thể gửi cho khách hàng; họ có thể cảm nhận được vị trí dự án, lô đất cũng như tiếp cận pháp lý rõ ràng. 70-80% lượng công việc sẽ được triển khai qua kênh online, cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát vẫn sẽ duy trì 60% online và 40% làm việc trực tiếp.

Nhờ vậy, Asian Holding vẫn có lượng giao dịch đáng kể. Điển hình, Công ty đang bán khoảng 200 lô đất nền tại một dự án ở Đồng Xoài (Bình Phước) từ trước thời điểm dịch, đến nay tỷ lệ bán được đã đạt 50%.

Vị CEO chia sẻ, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch cụ thể nên ở đợt dịch này công ty làm việc hiệu quả hơn những đợt dịch trước vì đã nhắm trúng đối tượng và nhu cầu của khách hàng. Qua đó, khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM là tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp này.

Dự án đất nền tại Đồng Xoài (Bình Phước)

“Phần lớn các lô đất bán được đều thuộc về các khách hàng ở Hà Nội, họ không cần đến nơi xem trực tiếp dự án mà chỉ xem qua hình ảnh công ty gửi, cùng với pháp lý dự án minh bạch, đã có sổ đỏ từng lô nên khách mua chỉ cần công chứng ngay. Quan trọng hơn nữa, hạ tầng dự án đã hoàn thiện xong 100%, khách hàng có thể vào xây dựng và sử dụng ngay… điều này khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi ‘xuống’ tiền. Đặc biệt, với giá từng lô đất tại dự án của công ty chỉ dao động trong khoảng từ 900 triệu đồng đến 1,2-1,3 tỷ đồng, diện tích từ 80 – 150 m2, 100% diện tích đất từng lô đều là thổ cư… phù hợp với nhiều nhà đầu tư”, ông Hậu cho biết.

Hơn nữa, trong khi các dự án khác yêu cầu khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng vì sợ bỏ cọc, nhưng riêng công ty của ông Hậu chỉ yêu cầu khách hàng đặt cọc thấp, chỉ với 20 triệu đồng và sau 1 tháng sẽ công chứng, sang tên. Với khách hàng chưa kịp có đủ tiền có thể cho nới thời gian cọc đến 1,5 tháng.

Đối với nội bộ công ty, để có thể đảm bảo năng suất của cả hệ thống, nhân viên làm việc tại nhà nếu không có KPI họ sẽ rất dễ có xu hướng chán nản, do đó công ty vẫn triển khai những kế hoạch như tuyển dụng, đào tạo, phỏng vấn online, họp giao ban online… đảm bảo hệ thống vận hành suôn sẻ.

Có KPI cho nhân viên để tránh bị chán nản khi làm tại nhà

Kiến nghị giúp các công ty BĐS vượt qua đại dịch

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng có văn bản gửi lãnh đạo TP.HCM và các cơ quan ban ngành liên quan đến việc kiến nghị việc tháo gỡ các trở ngại cho doanh nghiệp bất động sản vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo HoREA nhấn mạnh Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản không xin Nhà nước hỗ trợ bằng tiền mà chỉ xin hỗ trợ cơ chế tháo gỡ các vướng mắc trong các thủ tục đầu tư xây dựng để gia tăng khả năng chống chịu và vượt qua đại dịch.

Cụ thể, HoREA đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng trình UBND TP.HCM “ban hành văn bản hướng dẫn trình tự thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở trên địa bàn thành phố” theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố. Hiệp hội đề xuất nội dung các bước thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy phép cho dự án…

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *