Sau những lùm xùm liên quan đến việc giải phóng mặt bằng, ngày 21/03/2021 tỉnh Long An đã chính thức khánh thành KCN Cầu cảng Phước Đông. Với vị trí thuận lợi cùng việc quy hoạch theo diện cầu cảng logistic, Phước Đông dự kiến sẽ là một trong những điểm sáng giúp Long An thu hút các nhà đầu tư tới với thị trường kinh tế trọng điểm phía Nam này. Từ đó đưa kinh tế và giá trị BĐS tại địa phương tăng trưởng mạnh mẽ.

Khánh thành KCN Cầu cảng Phước Đông

Long An khánh thành thêm dự án KCN Cầu cảng Phước Đông

Long An khánh thành thêm dự án KCN Cầu cảng Phước Đông

Với chiến lược xây dựng các cụm công nghiệp tập trung để làm đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội, mới gần đây Long An đã chính thức khánh thành thêm dự án KCN Cầu cảng Phước Đông. Dự án được kỳ vọng sẽ giúp địa phương thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời tạo thêm thu nhập ổn định cho người dân.

Thông tin về KCN Cầu Cảng Phước Năng

KCN Cầu cảng Phước Đông được quy hoạch trên diện tích 128.8 ha. Trong đó có 92,39 ha đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và kho bãi. Hệ thống giao thông nội bộ rộng 14m với 2 làn xe chạy, hệ thống giao thông chính rộng 22m với 4 làn xe chạy. Các trang thiết bị ngoài trời được đầu tư đồng bộ với hệ thống điện mặt trời áp mái 32 MW.

Dự án được xây dựng ở vị trí giao thông thuận lợi về cả đường thủy và bộ. Trong đó, đường bộ nằm tiếp giáp ngay đường 826B kết nối Quốc lộ 50, TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đường thủy sở hữu ngay 3km chiều dài giáp sông Vàm Cỏ. Chính vì thế từ dự án có thể dễ dàng di chuyển, kết nối đối với nhiều khu vực trung tâm: Cách sân bay Tân Sơn Nhất 42 km, Cảng Quốc tế Long An 23 km, Cảng Cát Lái 43 km… Tất cả tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào ở các tỉnh cũng như các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài đến với dự án.

KCN Cầu cảng Phước Đông có lợi thế phát triển về cả đường bộ và đường thủy

KCN Cầu cảng Phước Đông có lợi thế phát triển về cả đường bộ và đường thủy

Đặc biệt KCN Cầu cảng Phước Đông còn được quy hoạch thêm cụm cảng với khả năng tiếp nhận tàu lên đến 20.000 DWT. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho Phước Đông trở thành một trong những cảng trung chuyển lớn các tàu đi miền Tây và quốc tế.

Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông là một trong những dự án phát triển dựa trên tâm huyết và cố gắng của Công ty Cổ phần IMG Phước Đông – một trong những đơn vị có tiếng trong ngành. Chính vì thế dự án được xem là một trong những thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư và kinh tế trên địa bàn phát triển vượt bậc.

Tọa lạc tại vị trí vàng thuận tiện cho việc giao thương kết nối về cả đường bộ và đường thủy, Phước Đông sẽ có điều kiện thuận lợi cho việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào cũng như vận chuyển, giao thương hàng hóa. Đặc biệt việc phát triển song song cùng hệ thống cụm cảng với khả năng tiếp nhận tàu lên đến 20.000 DWT. Điều này sẽ góp phần khiến Phước Đông có nhiều lợi thế hơn trong việc kết nối kinh tế miền Tây cùng các đơn vị hàng hải quốc tế.

Đánh giá về thị trường BĐS công nghiệp tại Long An

Hiện nay quỹ đất tại TP.HCM ngày càng đắt đỏ về giá, kết hợp với đó là sự bùng nổ về BĐS công nghiệp vùng ven. Chính vì thế sự chuyển dịch sang đầu tư BĐS tại các tỉnh vùng ben, đặc biệt là Long An đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến và tìm kiếm.

Thị trường BĐS công nghiệp tại Long An ngày càng sôi động

Thị trường BĐS công nghiệp tại Long An ngày càng sôi động

Với lợi thế nằm trong vùng tam giác vàng về kinh tế, cùng quỹ đất rộng và hạ tầng giao thông phát triển, Long An hiện đang là tâm điểm của thị trường BĐS công nghiệp. Tỉnh không chỉ thu hút các nhà đầu tư khi sở hữu nhiều KCN trọng điểm mà Long An là còn là một trong những tỉnh phát triển song song kinh tế đường bộ và kinh tế biển. Các cụm công nghiệp tại đây được đầu tư đồng bộ về logistic như KCN Cầu cảng Phước Đông… nên dễ dàng kết nối giao thương.

Đặc biệt, tỉnh còn cách trung tâm Tp.HCM và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long khá gần, nguồn lao động tại địa phương luôn dồi dào… nên đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Theo dự kiến, trong tương lai tỉnh còn là một trong những “vùng đất hứa” cho BĐS công nghiệp “lên ngôi”.

Tham khảo thêm: Phân tích thị trường BĐS công nghiệp Long An

Tác giá: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *