Hướng lựa chọn cho nhà đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh thị trường vàng không mấy khởi sắc, chứng khoán liên tục “đánh úp” nhà đầu tư, thì bất động sản vẫn được ưu tiên chọn lựa là kênh đầu tư bền vững trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Ngay cả khi đợt dịch thứ 4 vẫn chưa nguôi, nền kinh tế gần như đóng băng, sức hút đất hạ nhiệt thì bất động sản vẫn duy trì đà tăng giá.

Nhận định diễn biến thị trường nửa cuối năm 2021, nhiều người không loại trừ khả năng lịch sử lặp lại, sức hút đất sẽ diễn ra vào cuối năm 2021, đầu 2022 khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ bật lên như một chiếc lò xo bị nén quá lâu trong mùa dịch.

Bất động sản Cẩm Phả

Đối với trường hợp này, để hạn chế các sai lầm như sức hút hồi đầu năm 2021, ông Đỗ Quý Duy – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Hải Phát chia sẻ: “Để nhận biết sự tăng giá của thị trường, nhà đầu tư cần đánh giá sản phẩm qua 3 bước sau: Đầu tiên là lịch sử tăng giá của khu vực đó so với các khu vực tương tự tại các tỉnh khác; thứ 2 là xem xét giá hiện tại với các sản phẩm tương tự ở khu vực đó; thứ 3 là tiềm năng tăng giá trong tương lai của khu vực đó thế nào. Chúng ta phải luôn tự mình kiểm chứng, đánh giá để không bị lôi kéo, hạn chế rủi ro cho nguồn vốn”.

Có nhiều người vẫn lo ngại cho biết, dịch bệnh Covid-19 vẫn khó có thể kiểm soát được hiệu quả ngay trong quý III, khiến cho thị trường vẫn chưa có nhiều tín hiệu chuyển biến có tính đột phá trong nửa cuối năm nay.

Có thể thấy, đà phát triển của bất động sản nhìn về trung – dài hạn vẫn  sẽ tiếp diễn không ngừng, đây chính là thời điểm mà nhà đầu tư bất động sản cần tìm một nơi trú ẩn an toàn để đầu tư bền vững.

Xu thế dẫn dắt thị trường trong trung – dài hạn

Khi dịch bệnh vẫn chưa được khống chế, ông Đỗ Quý Duy cho biết chiến lược trú ẩn tài sản an toàn chính là đi theo xu hướng dài hạn. Theo ông, thị trường bất động sản trong 5 năm nữa sẽ được dẫn dắt bởi 3 xu thế.

Thứ nhất là xu thế mở rộng các dự án phức hợp của các chủ đầu tư lớn. Đây là những dự án quy mô lớn, đầy đủ chức năng, tiện ích hiện đại như 1 đô thị thu nhỏ, tối ưu hóa khả năng phục vụ cuộc sống của một cộng đồng. Tiêu biểu có thể nhắc đến như Ecopark, Vinhomes Ocean Park hay Aqua City. Đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn và vững chắc, không bị tác động nhiều bởi bối cảnh thị trường do đây là phân khúc khách hàng riêng.

Phối cảnh dự án Vinhomes Ocean Park

Thứ hai là làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu thúc đẩy bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng. Những vùng phụ trợ công nghiệp sẽ là những khu vực có tiềm năng tăng giá ổn định và bền vững.

Thứ ba là sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng. Với ưu thế bờ biển dài, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, an toàn về chính trị và quản lý dịch bệnh hiệu quả, nên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ là điểm đến không thể thiếu trong tương lai, nhất là khi dịch bệnh kết thúc. Ngoài các thị trường truyền thống, các thị trường nghỉ dưỡng cấp 2 như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Thuận, Quy Nhơn, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ nổi lên khi có cơ hội.

Ông Đỗ Quý Duy cũng đưa ra góc nhìn của mình về khu vực là Cẩm Phả của Quảng Ninh.

“Cẩm Phả có ưu thế lớn khi nằm giữa hai khu vực phát triển bậc nhất Quảng Ninh, đó là Hạ Long và Vân Đồn, nhưng giá đất lại không quá cao như hai người hàng xóm. Đáng chú ý, địa phương này đang hoàn thiện tuyến đường bao biển, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển tới Hạ Long còn 15 phút, đến sân bay Vân Đồn chỉ 30 phút. Sự phát triển vượt bậc từ Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn sẽ kéo theo Cẩm Phả vươn mình.”

Dự án Platin Center Shophouse Cẩm Phả

Tại thị trường này, nhà đầu tư có thể lựa chọn phân khúc shop kinh doanh bởi tính an toàn và lợi ích kép, vừa đầu tư, vừa khai thác kinh doanh lại không sợ bị mất giá hay lâm vào tình trạng chôn vốn trong tương lai. Trong đó, Platin Center Shophouse Cẩm Phả là một dự án đặc biệt do được quy hoạch bài bản và kỹ lưỡng, tạo lạc ngay vị trí trung tâm ngay cạnh Vincom Shophouse , Vincom Plaza, Vinfast tiệm cận tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Hiện dự án đã được hoàn thiện và có sổ đỏ từng căn. Nhà đầu tư có thể vào ở và nắm cơ hội buôn bán sinh lời ngay.

Điều đáng nói, giá bán của Platin Center Shophouse Cẩm Phả đang thấp hơn so với mặt bằng chung trong khu vực, dư địa tăng giá lớn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ngắn hạn của thị trường. Khu đô thị này được kỳ vọng sẽ cùng “ông trùm” Vincom trở thành khu phụ trợ du lịch đắc lực cho Hạ Long và Vân Đồn trong thời gian tới, đem lại tiềm năng sinh lời ổn định và dài lâu cho các nhà đầu tư.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *