Theo dữ liệu từ báo cáo thị trường quý II – 2021 của Colliers Việt Nam về tình hình hoạt động của loại hình nhà phố, biệt thự, dù dịch bệnh diễn biến khó lường nhưng phân khúc này tại Hà Nội và TP.HCM hoạt động rất khả quan.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM:

Phía Đông và phía Nam TP.HCM là 2 khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm khá nhiều, phía Đông có Vinhomes Grand Park và phía Nam có GS Zeitgeist Nhà Bè và Lovera Park Bình Chánh. Hơn 70% nguồn cung mới trong quý II đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án phát triển hiện có.

Dự án Vinhomes Grand Park

Lượng bán nhà phố thương mại và nhà phố đều tăng trưởng tốt và nhiều người mua là các nhà đầu tư cá nhân. Với việc bất động sản biệt thự và nhà phố ngày càng được đón nhận tại TP.HCM, các nhà đầu tư cá nhân tiếp tục săn tìm bất động sản từ các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Giá bán các dự án tại Thành phố Thủ Đức tăng đáng kể, trong đó có sự xuất hiện của các dự án giá cao như Vinhomes Grand Park.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội:

Tình hình hoạt động của phân khúc này cũng mang lại những tín hiệu đáng mừng. Bất động sản nằm trong khu đô thị lớn nhận được sự quan tâm của rất người tìm mua. Vinhomes chiếm chế áp đảo thị trường bất động sản với hơn 40% tổng nguồn cung trong quý này. Quận Hà Đông được bổ sung nhiều căn mới từ Sunshine, Nam Cường Group và Vinhomes. Biệt thự chiếm 20% nguồn cung, nhà phố cung cấp 35%, trong khi nhà phố thương mại cung cấp 45% tổng nguồn cung biệt thự và nhà phố tại Hà Nội.

Dự án Ecopark

Theo nhận định từ các chuyên gia từ Colliers Việt Nam, thị trường bất động sản biệt thự và nhà phố tại Hà Nội vẫn tạo nên sức hút dù có đại dịch. Phần lớn các giao dịch được thực hiện trong quý II đến từ thị trường thứ cấp. Các giai đoạn kế tiếp từ các dự án lớn như Starlake, Ecopark và Gamuda City được tung ra thị trường. Do người dân đã quen với dịch bệnh nên lượng giao dịch đã tăng hơn so với thời kỳ đầu của đại dịch. Hoạt động bán hàng có tiến triển đáng kể, điều này được thấy ở các bất động sản có chất lượng xây dựng tốt và tiến độ xây dựng đúng thời hạn.

Nhận định về phân khúc nhà phố và biệt thự

Nhận định về triển vọng của hai phân khúc nhà phố và biệt thự, đơn vị này cho biết, đại dịch Covid-19 tác động phần nào đến lựa chọn đầu tư của người mua. Mặc dù dịch bệnh kéo dài, nhưng nhìn chung thị trường bất động sản vẫn có những chỉ số tăng trưởng khả quan, nhất là ở các thị trường trọng điểm. Nó cũng ảnh hưởng đến các lựa chọn đầu tư và sinh sống của người mua. 

Đại lộ Thăng Long

Với thời gian ở nhà kéo dài trong thời điểm dịch bùng phát, người mua có xu hướng chọn những có không gian sống trong lành, khu đô thị đầy đủ tiện ích và quản lý tốt. Với đợt bùng phát lần thứ tư của đại dịch, giãn cách xã hội đã hạn chế việc di chuyển và điều này có thể khiến các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào các thị trường trọng điểm như TP.HCM và Hà Nội hơn là các tỉnh khác như Vũng Tàu và Nha Trang.

Tại Hà Nội, cơ sở hạ tầng được nâng cấp sẽ đẩy mạnh nhu cầu và giá cả của thị trường bất động sản biệt thự và nhà phố. Phía Tây Hà Nội sẽ trở thành tâm điểm, với các dự án đang triển khai như tuyến Metro số 2A, số 3, đường vành đai 3.5, đại lộ Thăng Long, tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương kéo theo nhu cầu bất động sản tại đây.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *