Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác. Từ đó giúp gia chủ có phương vị tốt và nhận được nhiều điều tốt lành.

La bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi là một vật dụng không thể thiếu. Vậy sử dụng như thế nào có thể giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Công Ty Trần Anh nhé.

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là gì?
La bàn phong thủy là gì?

Theo chuyên mục Kinh nghiệm đầu tư  tìm hiểu La bàn phong thủy hay còn gọi là kinh phong thủy dùng để xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Muốn dùng La bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi cần căn cứ vào nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, khí tiết để xác định hướng tốt xấu với tuổi và mệnh.

La bàn phong thủy có nhiều loại và mẫu mã thiết kế cũng khác nhau và nếu càng chi tiết thì độ chính xác càng cao hơn. Cũng nhờ vậy mà bạn có thể chọn được hướng tốt hay xấu chính xác nhất.

La bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi có nhiều loại với nhiều tầng như: la kinh 36 tầng, la bàn 24 sơn hướng,.. 

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà xem tuổi chính xác
Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà xem tuổi chính xác

Xem hướng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi trước hết phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Tiếp đến để la bàn phù hợp bạn cần trú trọng vào việc chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm vật phẩm phong thủy phòng khách để gia chủ mang lại nhiều may mắn nhé. 

Sau khi chọn tâm xong bạn đặt la bàn ở tâm nhà và đặc biệt để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà, song song với vách ngang sau nhà.

Tiếp đó xoay mặt của la bàn để kim chỉ Nam ở la bàn chỉ vào 180 độ rồi đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được các phương vị hung cát, độ của hướng nhà, chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Việc xác định hướng là bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn… điều bạn cần lưu ý là cách chọn tâm nhà, Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy, tâm phòng… cho chính xác mới có được kết quả đúng. 

Xem hướng cửa, vị cửa

Xem hướng cửa, hướng vị
Xem hướng cửa, hướng vị
 • Hướng cửa (hướng mở cửa): cách xác định hướng cửa cũng giống trên nhưng lưu ý sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó.
 • Vị cửa (vị trí cửa): việc xem chọn kích thước cửa chính rất quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo là bàn phong thủy 24 sơn hướng. 

Ngoài việc dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi mà còn xem Các loại nhà ở tại Việt Nam, cửa hàng, văn phòng làm việc, không gian bố trí nhà cửa… là một điều cần thiết khi xây nhà. 

La bàn phong thủy có thể giúp gia chủ chọn được hướng tốt. Do đó bạn cần học cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi cho chính xác để tránh mắc sai lầm. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm Ký hiệu các loại đất trên bản đồ địa chính ở Việt Nam.

Hướng dẫn dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Xem hướng nhà theo tuổi gia chủ
Xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Hướng dẫn dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi gia chủ hay Người sinh năm 1985 (Ất Sửu) hợp hướng nhà nào được tính như sau: Cách xác định mệnh trạch của gia chủ sẽ được xác định Đông hay Tây tứ trạch.

Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng:

Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng:

 • Càn –  Tây bắc.
 • Khôn –  Tây nam.
 • Cấn – Đông bắc.
 • Đoài –  Tây.

Căn cứ vào la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi gia chủ khi dựa vào quái số trên la tình thì được xác định như sau:

 • Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số: 1, 3, 4, 9.
 • Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8.

Mỗi quái số trên thường có hướng tốt và hướng xấu theo khái niệm về la bàn phong thủy.  Để nhận biết được ta có thể dùng cách này để tính như sau: lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (điều kiện tổng phải bé hơn 10).

 • Đối với Nam: Lấy 10 – tổng vừa tính.
 • Đối với Nữ: Lấy 5 + số vừa tính.

Ví dụ: Chọn một người sinh năm 1991 có quái số là: 91 = 9 + 1 = 10, 10 = 1 + 0 = 1. Nếu là Nam sinh năm 1991 thì có quái số là: 10 – 1 = 9 tức thuộc Đông tứ mệnh và nếu là Nữ sinh năm 1991 có quái số là: 5 + 1 = 6 tức tuổi thuộc Tây tứ mệnh

Như vậy, cùng sinh một năm nhưng phụ thuộc là nam hay nữ mà sẽ có các hướng Đông – Tây tứ mệnh cát hung khác nhau. Từ kết quả xác định các hướng hợp với mình mà sẽ dựa vào hướng la bàn phong thủy để chọn hướng tốt cho mình.

Tải la bàn phong thủy xem hướng nhà ở đâu?

Tải la bàn phong thủy
Tải la bàn phong thủy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều app la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi trên điện thoại, Android, hay Iphone,.. với khả năng chính xác nó mang lại không kém gì offline. Vậy nếu bạn chưa biết tải hãy xem ngay dưới đây nhé.

Tải la bàn phong thủy xem hướng nhà tốt với điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn tìm và nhập tải la bàn phong thủy trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn tìm kiếm phiên bản phù hợp với giao diện điện thoại.
 • Bước 3: Mở ứng dụng và tải la bàn phong thủy trên điện thoại về máy

Cách tải trên Iphone

Cũng tương tự như trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn vào App Store và tìm kiếm la bàn phong thủy.
 • Bước 2: Bạn tìm kiếm phiên bản phù hợp với giao diện điện thoại.
 • Bước 3: Mở ứng dụng và tải  la bàn phong thủy trên điện thoại về máy.

Bên trên là thông tin Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác  mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng qua đó bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *