Đất nền Tây Sài Gòn trở thành cơn sốt cho giới đầu tư năm 2022

Đất nền Tây Sài Gòn trở thành cơn sốt cho giới đầu tư năm 2022. Còn đất khu vực Quận 9 đang có mức giá cao nhất ở thời điểm hiện tại nên khả năng còn tăng nữa sẽ không đáng kể.

Đất khu vực phía Tây Sài Gòn đang là cơn sốt trên thị trường BĐS Hồ Chí Minh thì ai cũng biết, nhưng lý do tại sao thì không chắc. Ngay sau đây mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết của Công ty Trần Anh.

Tiềm năng đất nền Tây Sài Gòn

Đất nền Tây Sài Gòn trở thành cơn sốt cho giới đầu tư năm 2022
Đất nền Tây Sài Gòn trở thành cơn sốt cho giới đầu tư năm 2022

Cơ hội đầu tư vào đất nền Tây Sài Gòn được dự báo rất có tiềm năng trong tương lai. Hôm nay, chuyên mục Tin Thị Trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do đất nền khu vực này trở nên sốt nhé.

Theo số liệu báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2021 của 2 công ty Savill và CBRE cho thấy. Trong thời gian 6 năm trở lại đây, nhu cầu tìm mua căn hộ, nhà phố hay biệt thự ở TP. HCM liên tục tăng cao. 

Tuy nhiên nguồn cung đáp ứng thì lại không đủ. Thậm chí nó còn ngày càng có dấu hiệu sụt giảm, đặc biệt là loại sản phẩm đất nền.

Khan hiếm nguồn cung của thị trường bất động sản của TP.HCM sẽ kích thích sự phát triển các khu vực lân cận và tỉnh thành khác như bất động sản Long An, Bình Dương,… Thông tin từ các trang chuyên về BĐS cho biết cuối năm 2021 nhu cầu mua nhà đất ở các tỉnh lân cận tăng hơn 50%.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân
Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Kế hoạch hóa đô thị khu vực cũng làm cho nhu cầu tìm mua tăng, đẩy giá mặt bằng đất tại địa bàn lên cao. Hiện tại giá đất nền lẻ có giá khoảng 3-8 tỷ/nền với diện tích cỡ 70-80m2, các dự án trước đó (dọc QL22 Bình Chánh, QL1A, Q12, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Bình) thì chỉ có 30-35 triệu/m2 . 

Tuy nhiên số lượng dân cư sinh sống ở khu vực đất nền Tây Sài Gòn còn rất ít, thường nhu cầu tìm mua BĐS tại đây chủ yếu là để ở. Vì đa phần hầu hết các nhà đầu tư đang tập trung vào vùng đông cư dân ở phía Đông – Nam HCM.

Một số nhà đầu tư muốn chuyển hướng sang khu vực phía Tây này, nhưng do đất bị hét giá quá cao và ý định mua đi bán lại chưa có. Cho nên giá đất nền Tây Sài Gòn đang ở mức “mềm” so với mặt bằng chung.

Hệ thống tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống

Quy hoạch khu Tây Sài Gòn
Quy hoạch khu Tây Sài Gòn

Tiện ích nội khu Tây Sài Gòn có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ khu mua sắm, việc làm, sức khỏe,…tất cả đều có trong địa bàn này. Do đó, có thể nói rằng đất nền Tây Sài Gòn là rất có giá trị trong tương lai.

Hàng loạt nhà máy công nghiệp được đầu tư và xây dựng ở địa bàn này (KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Lê Minh Xuân,…) đã, đang tạo ra hàng nghìn công việc cho người lao động tại đây. Nếu khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ thì tác động mang tính tích cực lớn nhất chính là thị trường BĐS tại khu vực đó.

Các cụm bệnh viện và đại học y cũng đã được đầu tư tại khu vực Tây Sài Gòn với nhiệm vụ giải tỏa bớt áp lực trong nhiều năm qua tại các bệnh viện tuyến đầu. Một số dự án sẽ được xây dựng vào thời gian tới như: BV Phạm Ngọc Thạch 2, BV Ung Bướu,….

Những tiện nghi này góp phần giúp khu vực này trở thành trung tâm Y tế hiện đại và có quy mô lớn nhất cả nước.

Cơ sở hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng tại khu vực đất nền Tây Sài Gòn đang dần hoàn thiện
Cơ sở hạ tầng tại khu vực đất nền Tây Sài Gòn đang dần hoàn thiện

Khu vực Tây Sài Gòn tương lai sẽ là nơi lưu thông xuyên suốt khi di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây. 

Do thành phố đang đẩy mạnh triển khai quy hoạch hầm chui An Sương trên tuyến đường đi Tây Ninh (QL22), hay nâng cấp và mở rộng đường Trường Chinh. Nhờ đó đã giải quyết tắc nghẽn từ khu Tây Bắc (Hóc Môn, Củ Chi), huyện Đức Hòa (Long An) vào trung tâm thành phố.   

Thêm vào đó, các tuyến đường trọng điểm giúp kết nối khu phía Tây với phía Đông, phía Tây đến trung tâm thành phố. Đó là đường vành đai 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh) và tuyến metro số 2. Một trong các tuyến Metro TPHCM hiện đại có nhiệm vụ giải quyết tối đa tình trạng kẹt xe.

Qua đây, có thể thấy được một hệ thống giao thông kết nối xuyên suốt giữa các khu vực quan trọng đến địa bàn phía Tây đang được chú trọng đầu tư và nâng cấp mở rộng. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản thì chắc bạn có thể dự đoán được đất nền Tây Sài Gòn là cơ hội đầu tư không nên bỏ qua.

Nhận định sau cùng về Đất nền Tây Sài Gòn

Kế hoạch hóa đô thị khu vực làm cho nhu cầu tìm mua tăng và đẩy giá đất nền Tây Sài Gòn lên cao
Kế hoạch hóa đô thị khu vực làm cho nhu cầu tìm mua tăng và đẩy giá đất nền Tây Sài Gòn lên cao

Tóm tắt từ phát biểu của chủ tịch hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu cho rằng theo dự án quy hoạch vùng của thành phố thì Tỉnh Long An bao gồm 3 huyện: Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc sẽ là những địa bàn vệ tinh cho Hồ Chí Minh. 

Đi kèm là sự phát triển kinh tế không ngừng, kế hoạch độ thị hóa hoàn thiện sẽ góp phần giúp cho thị trường BĐS tại các khu vực lân cận cũng như phía Tây Sài Gòn phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là sự tăng giá không ngừng của đất nền Tây Sài Gòn.

Trên đây là bài viết của Công ty Trần Anh để lý giải tiềm năng đất nền Tây Sài Gòn thu hút mọi sự chú ý của các nhà môi giới trong năm 2022. Nếu quý anh chị có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này thì hãy liên hệ với chúng qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *