Trong các năm gần đây, Chính phủ tập trung đầu tư phát triển các tỉnh ven TP. Hồ Chí Minh. Từ đó Bình Dương trở thành một điểm chiến lượt, đã và đang được đẩy mạnh đầu tư. Mới đây Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương đến năm 2020. Đây là bước đi đúng đắn vì việc điều chỉnh này là rất cần thiết, hội đủ các điều kiện thuận lợi để làm tiền đề thực hiện từng bước cơ bản để đưa Bình Dương trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020 và là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.

      Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa KCN Mai Trung ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN cả nước đến năm 2020. Song song đó bổ sung mới các KCN gồm Bình Dương Riverside ISC với diện tích 600 ha, Tân Lập I với diện tích 200 ha, Việt Nam – Singapore III (VSIP III) với diện tích 1.000 ha và Vĩnh Lập với diện tích 500 ha vào Quy hoạch phát triển các KCN cả nước đến năm 2020. Đặc biệt KCN Bình Dương Riverside ISC được định hướng là KCN đa ngành, với các loại hình công nghiệp như điện máy, điện công nghiệp, công nghiệp điện tử, chất bán dẫn, công nghệ tin học, công nghệ kỹ thuật cao, chế tạo máy, cơ khí…Đây là bước tiến quan trọng cho sự phát triển các khu đô thị mới trong tổng thể quy hoạch chung tại đô thị Bến Cát.

       Song song đó, việc đầu tư KCN VSIP III nhằm khai thác hết lợi thế quỹ đất sau khi đầu tư hai tuyến đường Vành đai 4, 5 và tạo quỹ đất thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công – tư.Đóng vai trò góp phần phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng khu vực huyện Bắc Tân Uyên; mặt khác kết nối với các KCN VSIP II, Mỹ Phước 1, 2 và 3 thành lập chuỗi phát triển công nghiệp, đô thị hiện đại dọc tuyến đường Vành đai 4. Đối với KCN Tân Lập I, dự kiến sau khi được thành lập, đây sẽ là KCN chuyên ngành sản xuất và chế biến gỗ, nguyên phụ liệu ngành gỗ đầu tiên của tỉnh, góp phần tạo điều kiện đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội huyện Bắc Tân Uyên gắn với phát triển đô thị và xây dựng cơ sở hạ tầng…

     Theo quy hoạch, đến năm 2020 Bình Dương sẽ có 33 KCN tập trung, tổng diện tích khoảng 15.730,18 ha. Bình Dương cũng khuyến khích và có lộ trình chuyển đổi dần cơ cấu đất công nghiệp ở các KCN trên địa bàn 2 thị xã Thuận An và Dĩ An sang đất thương mại, dịch vụ một cách hợp lý, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất trong từng giai đoạn; đồng thời phát triển các KCN tập trung về phía bắc của tỉnh, gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ ngoài KCN bảo đảm phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, thương mại, vận tải hàng hóa cho các doanh nghiệp.

      Một trong những bước chuẩn bị đó là thông qua việc hình thành và phát triển các KCN để tạo hệ thống hạ tầng thông thoáng, hiện đại, quỹ đất “sạch” phục vụ thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, định hướng phát triển ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới là thu hút các ngành nghề sản xuất thâm dụng vốn, kỹ thuật cao như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí chính xác, công nghiệp với hàm lượng khoa học – kỹ thuật, công nghệ cao; hạn chế phát triển các ngành công nghiệp thâm dụng lao động, tài nguyên…

Các dự án bất động sản nổi bậc tại Bình Dương 

     Dự án Phúc An Garden đã khởi công và xây dựng từ năm 2019 và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng đầu tư. Sở hữu vị trí đắc địa liền kề trung tâm thị trấn Bàu Bàng với quy mô hơn 29 ha và đang tiếp tục mở rộng. Ghi điểm tuyệt đối với khách hàng là nhờ pháp lý sạch, từ đất nền hay nhà phố đều đã có sổ riêng từng nền, khách hàng có thể sang tên khi công chứng ngay.  

     Đặc biệt, một lần nữa Trần Anh Group chứng minh được tiến độ xây dựng thần tốc khi chỉ mới 1 năm kể từ ngày khởi công, từ một mảnh đất trống nay đã hiển hữu các dãy nhà phố, công viên, đường xá,..khách hàng được bàn giao sản phẩm và tiện ích đúng với tiến độ cam kết. Tiếp nối thành công từ dự án Phúc An Garden, Trần Anh Group sẽ tiếp tục phát triển dự án Trần Anh Tropical Rorest (Khu đô thị Trần Anh Ecological City) với quy mô lên đến 122ha, sẽ ra mắt quý khách hàng khi các thủ tục pháp lý hoàn thiện. 

Bởi: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *