Ngày 21-5-2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức buổi lễ trao chứng nhận đầu tư cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào địa bàn tỉnh.

Trong 5 tháng đầu năm nay, dòng vốn FDI tiếp tục được rót vào Bình Dương với tổng số vốn thu hút lên đến gần 1,3 tỉ USD (tăng hơn gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước). Do đó, Bình Dương tiếp tục nằm trong vị trí top đầu cả nước về thu hút vốn FDI (đứng thứ ba, chỉ xếp sau Hà Nội và TP.HCM) với gần 4.000 dự án đang hoạt động, tổng vốn đăng ký là 36,5 tỉ USD.

Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Bình Dương

Ngoài lĩnh vực sản xuất, nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào địa phương này cũng bắt đầu nhảy vào các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá trị gia tăng và tiện tích tốt hơn cho người dân ở đây.

Đặc biệt là, một trung tâm thương mại (theo quy hoạch lên tới 3 ha) được rót vốn đầu tư đến 35 triệu USD dự kiến được xây dựng tại thị xã Bến Cát. Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam (sở hữu thương hiệu siêu thị Big C) đã ký kết hợp đồng hợp tác để phát triển dự án trung tâm thương mại với tên gọi đặc biệt là “GO!”.

Đây được dự đoán sẽ là trung tâm thương mại có quy mô lớn trong khu vực, có thể phục vụ hơn 300.000 người dân với các hạng mục lớn như trung tâm kinh doanh ăn uống, thời trang, siêu thị, các dịch vụ vui chơi giải trí…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết các cơ quan chức năng, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh đang nỗ lực xây dựng và phát triển theo hướng “vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, trong đó quy hoạch các khu công nghiệp khoa học công nghệ, các khu đô thị dịch vụ được đầu tư một cách nghiêm túc, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và bền vững… Bên cạnh đó, chính quyền địa phương sẽ tạo ra các yếu tố thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư làm ăn hiệu quả, phát triển và tiếp tục gắn bó lâu dài với Bình Dương trong tương lai.

Các doanh nghiệp đang được nhận giấy chứng nhận đầu tư

Về việc giao thông kết nối Bình Dương với TP.HCM và khu vực, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ nghiêm túc thực hiện chủ trương của Chính phủ, tập trung nguồn lực để phối hợp thúc đẩy, khép kín các đoạn của Vành đai 3, Vành đai 4 đi qua địa bàn tỉnh, nhanh chóng tháo gỡ các điểm ùn tắc cho các tuyến đường quan trọng như đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13, bằng các biện pháp như: Mở rộng đường, làm các cầu vượt, hầm chui tại các nút giao lớn, điều tiết giao thông và biện pháp căn cơ, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, khiến cho quá trình đi lại của người dân trở nên thuận lợi hơn…

Các dự án tiêu biểu được trao chứng nhận đầu tư như:

– Dự án trung tâm logistics, nhà xưởng cho thuê tại KCN Tân Đông Hiệp B của nhà đầu tư Singapore vốn đầu tư 34,4 triệu USD…

– Nhà máy sản xuất xơ sợi của Công ty Polytex Far Eastern tại KCN Bàu Bàng tăng vốn lên đến 610 triệu USD, tổng số vốn sau khi tăng thêm đạt gần 1,4 tỉ USD.

– Dự án nhà xưởng của Công ty công nghiệp New Motion (Singapore) tại KCN Phú Tân với vốn đầu tư lên đến khoảng 185 triệu USD.

– Nhà máy sản xuất dao cạo râu tại KCN Đồng An 1 của Công ty P&G tăng thêm vốn 44,8 triệu USD.

Công ty Polytex Far Eastern tại KCN Bàu Bàng cũng tăng vốn đầu tư vào đầu năm 2021

Có thể thấy, Bình Dương vẫn tiếp tục giữ được rót dòng vốn FDI và khẳng định nơi đây đang là miền đất hứa dồi dào tiềm năng trong thời điểm hiện tại. Điều này mở ra những cơ hội thuận lợi cho những nhà đầu tư nếu họ biết nắm bắt thời điểm, cân nhắc đến địa phương này.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *