Là tỉnh có cửa ngõ giao thương quan trọng với Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư thuộc top đầu cả nước nhờ vào thương mại, dịch vụ, công nghiệp và hạ tầng giao thông phát triển mạnh. Hãy cùng công ty Trần Anh bật mí đâu sẽ là điểm đến tiếp theo sẽ sinh lời của bất động sản Bình Dương.

Bàu Bàng trở thành thị trường bất động sản sáng giá

3 năm trở lại đây, giá bất động sản tại Bình Dương tăng từ 50 đến 100%, chỉ tính riêng các khu vực trung tâm như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một có mức tăng từ gấp 2 đến gấp 3. Điều này khiến cho nhiều người, đặc biệt chủ đầu tư ít vốn khó có cơ hội tiếp cận. Do đó, nhiều nhà đầu tư di chuyển sang đô thị tiềm năng thuộc vành đai trung tâm nhằm tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Bàu Bàng hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Trong số đó, Bàu Bàng nhanh chóng nổi lên như một điểm sáng nhằm thu hút được sự quan tâm từ giới đầu tư kinh doanh bất động sản do sở hữu cho mình một vị trí chiến lược, mức đầu tư thấp, công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Lợi thế riêng biệt của cụm đô thị và khu công nghiệp Bàu Bàng

Bàu Bàng nằm tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, nơi đây có giao thông kết nối thuận lợi tới các tỉnh Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Nguyên… Ngoài Quốc lộ 13, Bàu Bàng hiện đang đầu tư thêm nhiều công trình quan trọng như Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn lên Bàu Bàng, cao tốc Đức Hòa đi Chơn Thành… Những công trình này không những giúp gia tăng tính kết nối giữa Bàu Bàng đối với những khu vực lân cận, mà còn mở ra cơ hội phát triển xã hội, kinh tế tại Bàu Bàng.

Bàu Bàng sở hữu nhiều ưu thế nổi bật

Trước đây, Bàu Bàng đã có tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng làm bước đệm. Hiện nay lại có được sự hậu thuẫn của Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài. Điều này cho thấy được vị thế xứng tầm trung tâm công nghiệp mới tại Bình Dương. Đây được nhận định là tuyến đường “chủ chốt” trong việc giao lưu, kết nối kinh tế & xã hội giữa Bình Dương, Bình Phước với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong toàn khu vực.

Bàu Bàng dù là khu đô thị trẻ nhưng lại sở hữu dân số lên đến 94.000 người, theo thống kê mỗi năm còn tăng lên tầm 9,15%. Phần lớn là lao động trẻ, kỹ sư, chuyên gia hiện làm việc tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, Bàu Bàng có tốc độ tăng trưởng kinh tế mỗi năm rất ổn định, mức bình quân rơi vào 16,82%/năm. Hiện Bàu Bàng vẫn đang thu hút 884 dự án trong, ngoài nước, tổng số vốn lên đến 3 tỷ USD. Địa phương này đặt ra mục tiêu hướng đến là tăng tỷ trong dịch vụ, công nghiệp, nên Bàu Bàng tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài mở rộng kinh doanh tại đây.

                               Bàu Bàng với tốc độ phát triển mạnh mẽ             

Theo kế hoạch được đề ra, đến năm 2020 Bình Dương dự tính thực hiện xây dựng cảng ICD tại khu công nghiệp Bàu Bàng, diện tích 20ha với mục đích trở thành trung tâm trung chuyển, cung ứng dịch vụ Logistic đến vùng cửa ngõ phía Bắc cùng với Bình Phước, các tỉnh Tây nguyên trước khi chuyển giao hàng hóa đến Vùng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM. Vì thế, có thể nhận định rằng sự phát triển kinh tế tại Bàu Bàng hiện tại khá giống thị xã Dĩ An vài năm về trước. Với tốc độ phát triển mọi thứ nhanh như hiện nay, Bàu Bàng hoàn toàn có thể trở thành Dĩ An thứ hai tại Bình Dương trong tương lai không xa.

Hi vọng rằng những chia sẻ hữu ích trên đây của công ty Trần An đã giúp bạn lý giải vấn đề đâu là điểm đến tiếp theo của bất động sản Bình Dương rồi đúng không nào? Chắc chắn trước những lợi thế hiện hữu, tiềm năng phát triển to lớn như trên, Bàu Bàng nhanh chóng lọt tầm ngắm từ phía đầu tư kinh doanh bất động sản và hứa hẹn sẽ là nơi giúp các nhà đầu tư sinh lời trong thời gian tới.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *