Có suy nghĩ thực tế về việc bán nhà trong lúc sửa chữa

Nếu bạn đang phân vân liệu có nên bán ngôi nhà hiện tại hay không, thì hãy cứ quan sát thực tế. Một căn nhà đang trong lúc cải tạo, sửa sang sẽ trông rất lộn xộn nhưng sau khi hoàn thành thì mọi thứ sẽ khác biệt ngay. Trái lại, một căn nhà bình thường có thể tiềm tàng những vấn đề mà không phải ai cũng nhìn thấy được. Mọi việc đều tồn tại hai mặt, cơ hội và rủi ro.

Nhà lúc sửa chữa trông sẽ rất lộn xộn

Vì vậy, nếu bạn muốn bán nhà, đầu tiên hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem căn nhà hiện tại có cần cải tạo hay sửa sang lại hay không? Việc đó tốn chi phí ra sao? Diễn ra trong bao lâu?…Nếu bạn không thể tự mình làm được việc này thì có thể liên hệ với những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp và thuê họ thẩm định giúp bạn.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Khi bạn muốn bán nhà trong lúc sửa chữa thì bạn cần chuẩn bị nhiều thứ, trong đó có cả việc nắm bắt tâm lý khách hàng. Một số nhà đầu tư hay những đối tượng có khả năng tài chính vừa phải là một tệp khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn, nhiều nhà đầu tư sẽ muốn săn những ngôi nhà có giá rẻ, rồi sau đó sửa chữa theo ý họ rồi bán kiếm lời.

Thật không dễ dàng gì khi phải hiểu tâm lý của khách hàng, việc cần thiết nhất đối với người bán là cố gắng phân loại ra những nhóm khách hàng khác nhau, tiếp theo chú trọng vào giải quyết từng nhóm cụ thể. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để thấu hiểu suy nghĩ và hành vi của mỗi nhóm khách hàng hơn.

Chọn lựa nhà môi giới uy tín

Mặc dù bạn có thể tự mình bán nhà nhưng trong một vài trường hợp, bạn nên cần đến sự giúp đỡ của những nhà môi giới hay doanh nghiệp bất động sản. Lúc đó, hãy chọn lựa cẩn trọng những nhà môi giới hay đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Hợp tác với môi giới có uy tín

Với khả năng chuyên môn và sự nhạy bén về thị trường, họ sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ bán hơn bao giờ hết và giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Tuy nhiên, khoản lợi nhuận sau cùng mà bạn có được sẽ không cao như bạn làm một mình, nhưng bù lại cũng giảm thiểu được rủi ro không đáng có nếu hợp tác với những cá nhân môi giới hay đơn vị uy tín.

Tạo những thay đổi có có tác động lớn

Có thể bạn thấy bỏ một số tiền ra sửa sang lại nhà là rất tốn kém và không đáng, nhưng bạn có thể giúp căn nhà hiện tại tăng thêm giá trị bằng những thay đổi rất nhỏ.

Chẳng hạn, bạn có thể cải tạo lại phần lề đường trước nhà, dọn dẹp và sửa sang lại phần sân sao cho sạch sẽ và đảm bảo tính mỹ quan đô thị. Bằng việc tạo ra những thay đổi nhỏ đó mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền, bạn hoàn toàn có thể thu lại được lợi nhuận nhiều hơn. Có thể thấy tình trạng vệ sinh cũng rất thiết yếu, vì vậy hãy đảm bảo sao cho căn nhà trông thật gọn gàng, kể cả khi nó đang trong quá trình sửa chữa.

Tạo ra những thay đổi nhỏ

Giữa bối cảnh nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, tỷ lệ lãi suất và nguồn cung lại ở mức thấp thì người bán sẽ có nhiều ưu thế hơn trên thị trường địa ốc. Tuy vậy, việc bán nhà không phải lúc nào cũng xảy ra dễ dàng.

Để thực hiện việc này một cách tốt nhất, người bán nên có động thái nghiên cứu thận trọng thị trường và xu hướng đầu tư, nhu cầu. Để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, người bán nên tìm kiếm sự trợ giúp của những chuyên gia trong ngành hay hợp tác với lực lượng môi giới bất động sản chuyên nghiệp và uy tín.

Cuối cùng, cần nhấn mạnh việc bán nhà trong lúc sửa chữa là một việc vô cùng khó khăn và đầy thử thách, nhưng không có nghĩa là không thể làm được.

Xem thêm:                                       

– Đầu tư dài hạn mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư

– Bán nhà ở vị trí xấu, làm sao để khắc phục?

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *