Đầu tư “lướt sóng” không còn an toàn

Nếu như lúc trước, một số người theo tâm lý đám đông nhảy vào đầu tư BĐS với tâm thế “lướt sóng” kiếm lời thì nay họ đã bắt đầu dần trở nên cẩn trọng khi đầu tư vào đây.

Cơn sốt đất nền.

Ông Mai Đức Toàn, đảm nhận chức vụ Giám đốc khối Kinh doanh và Tiếp thị Tập đoàn CNT Group nhận định, lúc này nhiều nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào BĐS. Tuy nhiên, trong lúc thị trường đang có nhiều trở ngại thì những nhà đầu tư nên có nguồn vốn dự trù hướng tới đầu tư trung và dài hạn.

Ông Toàn chia sẻ: “Nhà đầu tư nên cẩn thận trong việc lướt sóng không chỉ ở thời gian này mà còn trong vài năm nữa. Thị trường địa ốc trong 5 năm gần đây đã điều chỉnh mặt bằng giá mới trên quy mô rộng, nhưng điều này không có nghĩa là ngăn chặn hình thức đầu tư lướt sóng.Nếu tính toán kỹ lưỡng, nhà đầu tư vẫn có thể lướt sóng được nhưng tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn những năm trước kia”.

Ông Toàn cũng cho biết, hậu Covid-19 và sốt đất là cơ hội để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường, từ đó chọn lựa danh mục đầu tư thích hợp. Ngoài ra, nhà đầu tư nên kiểm chứng kỹ càng những thông tin quy hoạch, không vội vàng đi mua khi mới nghe phong phanh. Điều này sẽ góp phần khiến thị trường địa ốc tăng trưởng theo hướng bền vững và minh bạch. Lúc này, đầu tư dài hạn và trung hạn sẽ đem đến cho những nhà đầu tư nhiều cơ hội hơn.

Khách hàng dịch chuyển qua đầu tư BĐS dài hạn.

Cùng quan điểm trên, ông Trần Khánh Quang, hiện đang giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho rằng, sau khi dịch được khống chế thì thị trường vẫn chưa thể bật dậy ngay được. Tình trạng đó cũng giúp nhà đầu tư dài hạn cân nhắc và chọn lựa được sản phẩm uy tín mà không gặp sự cạnh tranh quá nhiều. Khả năng cao là lãi suất vay ngân hàng mua nhà sẽ có chiều hướng giảm, cùng với việc tung ra các chính sách ưu đãi, hấp dẫn sẽ đem lại nhiều cơ hội mới cho khách hàng có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư.

Ông Quang cũng chia sẻ, trong thời điểm hiện nay và ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm. Nếu bất động sản đó có thể sinh lợi ngay khi cho thuê thì có thể đổ tiền vào, nhưng nếu chỉ mua vì nghe nói có thông tin quy hoạch sẽ diễn ra trong thời gian tới…thì nên suy nghĩ lại vì xuống tiền vào đấy chẳng khác nào đánh một canh bạc.

Các nhà đầu tư đã “bình tĩnh” chọn chiến lược đầu tư dài hạn

Hiện nhiều nhà đầu tư đã không còn mặn mà với những cơn sốt đất mà sẽ có sự chọn lọc khắt khe hơn về sản phẩm cũng như thị trường. Bài học đầu tư theo tâm lý đám đông, lao vào những cơn sốt rồi vỡ bong bóng sau vài ngày đã làm nhiều người tỉnh ngộ.

Vậy các doanh nghiệp BĐS nên có chiến lược gì để thỏa mãn nhu cầu các nhà đầu tư?

Bà Nguyễn Hương, đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land giải đáp về vấn đề này, đầu tiên là phải chọn khu vực để xây dựng dự án. Địa điểm phải thích hợp với chiến lược phát triển chung của khu vực cũng như quy hoạch sử dụng đất tại đó. Ngoài ra, dự án cần phân kì đầu tư một cách hợp lý, xây dựng hạ tầng giao thông kết hợp với tiện ích nội khu để phục vụ dân cư.

Dự án được đầu tư hạ tầng bài bản.

Bà Hương cũng nhận định, hiện nay 80% dự án ở các vùng ven đô thị chỉ tập trung phân lô, bán nền. Chủ đầu tư hầu như xem nhẹ việc đầu tư các tiện ích theo cam kết trong quy hoạch, như vậy sẽ không thể thu hút người dân về ở trong khi môi trường sống không đáp ứng được như cầu cơ bản như bệnh viện, trường học, hoặc an ninh cho gia đình…

Báo Đầu tư cũng ghi nhận những dự án nhất thời, chạy theo trào lưu hay nhu cầu ngắn hạn dần bị thoái ngôi bởi những dự án đầu tư lâu dài cả chất lượng, quy mô và thỏa mãn nhu cầu thực tế. Đấy mới chính là cơ hội thực sự cho các nhà đầu tư dài hạn do họ luôn chú trọng đến khoản lợi nhuận từ 3 – 5 năm.

Một số dự án nổi bật được chuyên gia đánh giá cao

Dự án Đại Phước Molita tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thuộc giai đoạn 2 của dự án Phúc An Garden. Sau thành công rực rỡ trước đó, Đại Phước Molita thừa thắng xông lên khi tung ra thị trường vào tháng 5/2021. Dự án là Khu biệt lập khơi gợi phong cách sống Nhật Bản, chính định hướng “Sống Xanh – Sống Khỏe –  Sống Sang”  là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng chọn lựa đầu tư dài hạn với dựa án này.

Dự án Đại Phước Molita.

Dự án Lavilla Green City với quy mô 22 ha tọa lạc tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An. Sở hữu vị trí đắc địa khó có dự án nào có được khi Lavilla Green City được xây dựng trên hai mặt tiền đường Hùng Vương và đường tránh Quốc lộ 1A, một mặt giáp con sông nên thơ Vàm Cỏ Tây, nơi kết nối với các cảng quốc tế trong khu vực. Ngoài ra, dự án còn nằm liền kề khu trung tâm hành chính thành phố Tân An.

Dự án Lavilla Green City.

Dự án Phúc An City được xây dựng tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô 99,5 ha. Dự án được đánh giá là gần TP.HCM nhất và cũng sở hữu vị trí nổi bật khi một bên giáp với Tỉnh lộ 824 và một bên là kênh An Hạ. Bất động sản tại đây không ngừng tăng giá nhờ mức độ hoàn thiện của hạ tầng giao thông tại đây. Phúc An City gồm có đất nền, biệt thự, nhà phố, căn hộ, đa dạng phân khúc để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Dự án Phúc An City.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *