Hợp tác với nhà môi giới giàu kinh nghiệm

Với lĩnh vực địa ốc, vị trí luôn nắm giữ vị trí chủ chốt, góp phần quyết định tổng giá trị tài sản. Trường hợp bạn không có vận may sở hữu một vị trí đẹp, bạn nên tìm và hợp tác với những nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Nhà có vị trí không thuận lợi.

Họ sẽ có kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng, bên cạnh đó họ cũng sẽ hỗ trợ tìm giúp bạn những vị khách hàng tiềm năng cho căn nhà bạn định bán. Với kiến thức bài bản tích lũy bao năm cũng như kinh nghiệm của mình, họ đủ sức giải quyết được những vấn đề với những căn nhà có vị trí không mấy thuận mắt.   

Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Như đã nhắc đến trước đó, những nhà môi giới lành nghề có thể giúp bạn liên hệ với những khách hàng phù hợp. Tuy vậy, bạn cũng nên tận dụng nguồn khách hàng này và phân loại xem những ai là khách hàng mục tiêu phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Chẳng hạn: Căn nhà của bạn nằm gần trục đường cao tốc hay quốc lộ, tuy khá ồn ào và nhộn nhịp nhưng lại thuận lợi cho việc di chuyển, thích hợp với những ai muốn cho thuê cửa hàng hay thường đi công tác ở tỉnh khác.

Hay một số người không có nhiều tiền để sắm một nhà nhà rộng lớn, khang trang và vị trí đẹp. Khi đó, họ có xu hướng tìm đến những khu vực có giá dễ chịu hơn, điều này cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận được nhóm khách hàng này.

Chuyển hóa bất lợi thành cơ hội

Biến khuyết điểm thành ưu điểm.

Có thể ngôi nhà bạn định bán không nằm trên con đường hay khu phố đẹp nhất tại khu vực đó nhưng bạn có thể điều hướng suy nghĩ của khách hàng để họ thay đổi, ví dụ như vị trí nhà bạn có đầy đủ những tiện ích cơ bản như trường học, ngân hàng, trạm xá y tế, siêu thị…ở gần nhà hay tập trung vào những điểm chụp hình sống ảo độc đáo mà hiếm nơi nào có được.

Một ngôi nhà có vị trí không thuận mắt sẽ gặp vô số khó khăn trong giao dịch và tìm kiếm khách tiềm năng. Tuy vậy, đừng quá bận tâm đến nó và thử nhiều cách để chuyển hóa khuyết điểm thành ưu điểm trong quá trình trao đổi và đàm phán giao dịch.

Bán nhà ở vị trí xấu với một cái giá phù hợp

Bản thân ngôi nhà có vị trí không mấy thuận lợi thì rất khó để bán được nó với mức giá cao, cho nên hãy tự mình đưa ra một mức thực tế. Việc đưa ra mức giá phù hợp sẽ thu hút được đúng nhóm khách hàng mục tiêu và quá trình tìm kiếm cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Nếu bạn đưa ra một mức giá quá phi lí so với vị trí của ngôi nhà, bạn sẽ phải thất vọng với quyết định đó đấy.  

Trùng tu và nâng cấp ngôi nhà

Nếu bạn không thể cải thiện được các yếu tố bên ngoài, hãy trùng tu và nâng cấp những thứ bên trong căn nhà. Chỉ cần sửa chữa và bảo dưỡng lại những thứ cần thiết trong ngôi nhà, giá trị tài sản của bạn sẽ cải thiện hơn trước cũng như thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn.

Học hỏi từ chuyên gia.

Để bán nhà ở vị trí xấu không phải là chuyện đơn giản và không thể nào chỉ trong một sớm một chiều, tuy vậy không có gì là không thể. Chỉ cần bạn có nhìn nhận đúng đắn và đánh giá thích hợp, kết hợp vợi việc tiếp nhận lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành, mọi chuyện sẽ đi vào đúng quỹ đạo của nó.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *