Vào chiều ngày 9/12 tại thành phố Hồ Chí Minh, vợ chồng cựu tổng thống Obama đến Long An. Tại buổi gặp mặt, cựu tổng thống Obama đã có buổi chào xã giao với Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy HCM – Nguyễn Thiện Nhân. Trong khi đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ – Bà Michelle đã có buổi làm việc tại trường THPT Cần Giuộc.

Vợ chồng cựu tổng thống Obama đến Long An

Vợ chồng Cựu Tổng thống Obama đáp chuyên cơ riêng đến Long An

Vợ chồng Cựu Tổng thống Obama đáp chuyên cơ riêng đến Long An

Nằm trong lịch trình của vợ chồng cựu tổng thống Mỹ đến Long An. Phu nhân của ông Obama sẽ có buổi làm việc với đại diện chính quyền địa phương và trường THPT Cần Giuộc, Long An. Nội dung chính của buổi làm việc là giáo dục về vấn đề giáo giới tính cho các bé gái vị thành niên tại Long An. Cụ thể

Bà Michelle Obama đến thăm trường THPT Cần Giuộc

Bà Michelle Obama đã đại diện cho tổ chức Girls Opportunity Alliance đến thăm trường THPT Cần Giuộc

Bà Michelle Obama đã đại diện cho tổ chức Girls Opportunity Alliance đến thăm trường THPT Cần Giuộc

Bà Michelle Obama đã đại diện cho tổ chức Girls Opportunity Alliance đến thăm trường THPT Cần Giuộc, Long An. Đây là tổ chức do Obama Foundation thành lập để hỗ trợ các bé gái vị thành niên ở khắp thế giới.

Ở Việt Nam, tổ chức Girls Opportunity Alliance hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Room to Read. Nhằm thúc đẩy quá trình bình đẳng giới thông qua giáo dục. Girls Opportunity Alliance thường tổ chức các lớp kỹ năng sống để tư vấn và hỗ trợ giáo viên, gia đình và cộng đồng một cách sát sao.

Chương trình sẽ hỗ trợ giáo dục giúp các em hoàn thiện bậc THPT một cách dễ dàng. Đồng thời, tạo động lực cho các em đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Khi tham gia nhóm kỹ năng sống, các em sẽ được học bao gồm xây dựng, phát triển tư duy phản biện, sự kiên trì và kỹ năng giao tiếp trước đám đông.

Nhân dịp tổng thống Mỹ đến Việt Nam, bà Michelle Obama đã gặp đại diện tổ chức phi lợi nhuận chuyên về giáo dục trẻ em gái ở Việt Nam. Từ đó, thảo luận và đưa ra các giải pháp giúp đỡ, phát triển tiềm năng cho bé gái vị thành niên thông qua hệ thống giáo dục.

Bà Michelle Obama đã gặp đại diện tổ chức phi lợi nhuận chuyên về giáo dục trẻ em gái ở Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện tổng thống Obama đến Long An, phu nhân Obama đã cùng với phái đoàn giao lưu với các cựu thành viên chương trình và các em nữ sinh đang tham gia. Dự kiến sau chuyến tổng thống Mỹ đến Việt Nam này, vợ chồng ông Obama sẽ sang Malaysia để phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị khu vực châu Á –TBD.

Quỹ Obama lần đầu tiên tổ chức một kỳ Hội nghị thượng đỉnh với 200 nhà lãnh đạo đến từ 33 Quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương thuộc thủ đô Kuala Lumpur. Hội nghị diễn ra từ ngày 10 đến 14/12 bao gồm buổi trò chuyện với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ với Julia Robert.

Chia sẻ quý báu của bà Michelle Obama

Lời chia sẻ tâm huyết của bà Michelle đã chạm tới trái tim của những người đứng đầu tổ chức giáo dục trẻ em gái

Lời chia sẻ tâm huyết của bà Michelle đã chạm tới trái tim của những người đứng đầu tổ chức giáo dục trẻ em gái

Tại buổi ghé thăm các bạn nữ sinh trường THPT Cần Giuộc, bà Michelle Obama đã có những chia sẻ tâm huyết. Từ đó, giúp các bé gái vị thành niên có cơ hội được nắm bắt và tự tin theo đuổi ước mơ. Sau này cống hiến chất xám cho gia đình, cộng đồng và cho đất nước.

” Với hơn 98 triệu bé gái vị thành niên không được tới trường. Và chúng ta thấy rõ ràng rằng khi các chị em được trao cơ hội họ xứng đáng có được thì cả thế giới của chúng ta đều có lợi. Vì thế, đây là lý do vì sao chúng tôi đã nổ lực và hỗ trợ nhà lãnh đạo cùng tổ chức cơ sở ở trên khắp thế giới. Những cá nhân, tổ chức đã góp phần cải thiện cuộc sống của các bé gái nữ sinh hàng ngày.” Đây là lời phát biểu của bà Michelle Obama trên chương trình Today tháng 20/2019.

“Tôi hi vọng được giúp sức cho tổ chức giáo dục tại địa phương. Một nơi có thể hiểu rõ nhất về các thách thử mà các bé gái vị thành niên đang phải đối mặt là gì? Chúng tôi sẽ cùng đưa ra những giải pháp lâu dài, khả thi và đặc biệt là bền vững nhất.” Bà Michelle Obama chia sẻ tại buổi gặp mặt các bé gái nữ sinh tại trường THPT Cần Giuộc.

Lời chia sẻ tâm huyết của bà Michelle đã chạm tới trái tim của những người đứng đầu tổ chức giáo dục trẻ em gái. Đồng thời, tạo thêm niềm đam mê và sự tự tin cho các bé gái vị thành niên. Nỗ lực vươn lên, làm chủ bản thân, làm chủ tương lai của mình.

Điều ít biết về cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Bà Michelle có thành tích học tập “khủng”

Bà Michelle có thành tích học tập “khủng”

Sau khi tìm hiểu xong sự kiện vợ chồng tổng thống Obama đến Long An. Chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò về cựu đệ nhất  phu nhân Michelle Obama. Bà sinh ngày 17/1/1964 ở thành phố Chicago.

Năm 1981, bà tốt nghiệp trường Trung học Whitney Young. Năm 1985, bà tốt nghiệp cử nhân  hạng giỏi trường Đại học Princeton, chuyên ngành xã hội học. Năm 1988, bà lấy được bằng tiến sĩ Luật ở trường đại học Harvard.

Sau khi ra trường, bà làm việc cho công ty luật Sidley Austin lĩnh vực tiếp thị và sở hữu quyền trí tuệ. Bà từng đảm nhiệm cương vị phụ tá Thị trưởng và Ủy viên quy hoạch phát triển. Năm 2002, bà trở thành nữ giám đốc điều hành cho bệnh viện đại học Chicago. Tháng 5/2005, bà được bổ nhiệm vào chức Phó chủ tịch đặc trách đối ngoại. Tháng 5/2006, bà được xếp vào danh sach 25 phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về vợ chồng cựu tổng thống Obama đến Long An cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm đến sự kiện này.

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *