Theo dữ liệu từ báo cáo của đơn vị này, trong năm 2020, thị trường bất động sản có lượng giao dịch “giảm nhiệt” hơn hẳn so với năm 2019, tình trạng lệch pha cung – cầu tăng rõ rệt, vì vậy một số công ty chuyển hướng sang đầu tư phát triển nhà ở thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp. Nhằm lấp đầy nhu cầu mua nhà khá lớn của các đối tượng thu nhập thấp trong khu vực TP.HCM, thị trường địa ốc cần ưu tiên cho phân khúc nhà bình dân, đây là thị trường còn bị bỏ trống khá nhiều.

Dự báo thị trường bất động các tháng cuối của năm 2021, Sở xây dựng TP.HCM cho biết, thị trường sẽ tiếp tục bị tác động không nhỏ từ đại dịch, vẫn hoạt động, phát triển nhưng sẽ kém nhiệt, và có sự điều chỉnh giải quyết sự lệch pha cung -cầu, hiện đang có xu thế lệch về phân khúc bất động sản bình dân.

Đất nền vùng ven TP.HCM

Đồng thời, dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp quốc tế sẽ vẫn tìm kiếm cơ hội và rót vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt TP.HCM.

Theo Sở xây dựng nhận định, thị trường cuối năm 2021 có thể tiếp tục diễn ra vấn nạn tăng giá đất nền cục bộ tại các nơi có quy hoạch trở thành đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng sốt nóng cục bộ tại một số dự án nhà ở trong khu vực trung tâm thành phố có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng phát triển, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp….có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, vào cuối năm, các yếu tố tác động đến thị trường BĐS như các chỉ số tăng trưởng của nền kinh tế, chính sách tín dụng, sự phát triển lệch pha cung – cầu, sự mở rộng của các nhà đầu tư thứ cấp và các chính sách thuế cũng phần nào được kiểm soát hiệu quả. Tuy nhiên, sự tác động có tính quy mô lớn làm suy giảm sự phát triển kinh tế do dịch bệnh Covid-19, vì thế theo Sở xây dựng TP.HCM thì thị trường khó có nguy cơ xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản trong năm 2021.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *