Ưu thế của căn hộ condotel so với những căn hộ thông thường:

Đối với chủ nhân căn hộ: Chủ nhân có thể tận dụng “ngôi nhà thứ hai” này để tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình. Ngoài ra còn dùng để đầu tư sinh lời, thu lợi nhuận từ hoạt động cho thuê lại. Đa phần các sản phẩm condotel hiện nay đều được xây dựng với mục đích cung cấp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng.

Dự án Condotel tại Việt Nam

Đối với khách nghỉ dưỡng: Căn hộ condotel đem đến cho du khách trải nghiệm gần gũi, tiện nghi như một căn hộ ở. Qua đó cũng cung cấp những dịch vụ khách sạn chất lượng để du khách được nghỉ ngơi, thư giãn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nên condotel nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư tiềm năng nhất hiện nay, được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhưng loại hình này cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư lựa chọn không đúng sản phẩm. Kinh nghiệm đầu tư condotel dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn những rủi ro và phương án kiểm soát.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel hiệu quả, hạn chế rủi ro

Muốn đầu tư condotel hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Thực tế cho thấy, rủi ro đến từ những chủ đầu tư không uy tín đã xảy ra với nhiều khách hàng. Điển hình nhất phải nhắc đến đó chính là thương vụ đầu tư với đơn vị Bavico Nha Trang, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thận trọng về đơn vị chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền.

Để hiểu lý do gì khiến chủ đầu tư uy tín lại có vai trò thiết yếu khi đầu tư condotel, hãy cùng Công ty Trần Anh liệt ra những giá trị chủ đầu tư mang tới cho khách hàng sau đây:

– Khả năng tài chính để đảm bảo các cam kết về lợi nhuận.

– Đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng sản phẩm đã cam kết với khách hàng.

– Chủ đầu tư uy tín sẽ động thái và hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu – điều mà các công ty này rất coi trọng sau nhiều năm gầy dựng.

– Chủ đầu tư lựa chọn và hợp tác với đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và chủ đầu tư.

Như vậy, chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính vững chắc là điều kiện tiên quyết các nhà đầu tư nên biết khi đầu tư condotel, giúp gia tăng hiệu quả đầu tư thành công.

Cần chọn đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp

Cần đánh giá năng lực đơn vị vận hành

Điều tiếp theo phải đề cập đó là về đơn vị vận hành. Công suất khai thác phòng tại khu du lịch có cao, thời gian khách ở có dài ngày, chất lượng dịch vụ có tốt khiến du lịch hài lòng hay không, tất cả đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của các đơn vị vận hành dự án.

Một đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ là yếu tố then chốt giúp khu du lịch đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Hiện nay thị trường có hai cách để vận hành các dự án du lịch: Một là vận hành qua hệ thống nội bộ như Vingroup với thương hiệu Vinpearl, hoặc thuê các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Novotel, Intercontinental, Marriott… đến quản lý.

Chú ý chọn căn và phương án tài chính để đầu tư condotel

Khác với nhà ở thông thường, condotel là để đầu tư và sinh lời. Vì vậy, việc lựa chọn các căn hộ condotel khó mà có thể dựa vào các yếu tố phong thủy, hướng, vị trí, tầng hay số căn, điều đó cũng không thực sự quan trọng. Yếu tố nhà đầu tư cần cân nhắc và đánh giá lúc này là lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu (sở thích, năng lực tài chính bản thân).

Trong trường hợp cần sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng, các nhà đầu tư nên ước tính lại phương án tài chính sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, gần như tất cả chủ đầu tư đều có các chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với mức vay trên 50%, thậm chí đến 70% cho mỗi dự án. Tuy nhiên, theo các chuyên gia địa ốc, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi đã có sẵn trong tay nguồn tài chính bằng hoặc hơn 50% giá trị căn hộ để hạn chế tối đa rủi ro biến động lãi suất sau này.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần tính toán đến dòng tiền ở các mảng đầu tư khác để chắc chắn xoay dòng vốn ổn định trong thời gian vay vốn ngân hàng, nhằm tránh rủi ro không đủ tiền trả lãi suất hoặc gốc.

Chọn phương án tài chính phù hợp

Cần xác định kì vọng đầu tư của bản thân với sản phẩm

Trên thị trường địa ốc, Condotel thường được xem như cuộc chơi độc quyền của giới thượng lưu. Do giá thành các sản phẩm này tương đối cao, tệp khách hàng đa phần là “giới nhà giàu”. Vì vậy, trường hợp nhà đầu tư chưa có đủ nguồn vốn khoảng từ 700 triệu trở lên thì tốt nhất không nên tham gia vào cuộc chơi này.

Ngược lại, nếu có nguồn tài chính vững chắc và phù hợp để đầu tư Condotel thì điều khách hàng cần làm chính là xác định rõ ràng mức kỳ vọng đầu tư của mình là bao nhiêu. Lợi nhuận sẽ thu được sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm, 10 năm hay 20 năm sẽ ra sao?

Nhiều sản phẩm condotel được chào bán với mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn dao động trong khoảng từ 12 – 14%/năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo, quan sát tình hình thực tế mà ước tính khả năng sinh lời thực tế của sản phẩm như thế nào? Ở một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, đơn vị chủ đầu tư chỉ dừng lại ở mức cam kết từ 6 – 7%/năm. Nếu cam kết cao quá, nhà đầu tư có khả năng đối mặt với rủi ro vì đơn vị chủ đầu tư không đủ năng lực để đảm bảo.

Kì vọng khi đầu tư condotel

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư condotel mà khách hàng không nên nằm lòng, nó sẽ giúp bản thân hạn chế được những rủi ro khi đầu tư vào condotel, đặc biệt khi đây lại là một thị trường bất động sản hoàn toàn mới mẻ, chưa có nhiều nguồn thông tin giá trị để khách hàng nghiên cứu và tham khảo.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *