Chung cư Condotel nghĩa là gì? Cách thức hoạt động của Condotel như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất khi các căn hộ khách sạn, du lịch đang phổ biến trên thị trường hiện nay.  Hôm nay, hãy cùng với bài viết tìm hiểu các thông tin cơ bản về Condotel ngay dưới đây bạn nhé!

Định nghĩa Condotel

Condotel là gì?

Condotel là gì?

Condotel nghĩa là gì? Cách thức hoạt động của Condotel có gì đặc biệt? Cùng tham khảo ngay dưới đây.

Định nghĩa Condotel

Condotel là mô hình kếp hợp giữa khách sạn nghỉ dưỡng và nhà ở

Condotel là mô hình kếp hợp giữa khách sạn nghỉ dưỡng và nhà ở

Chung cư Condotel là bất động sản nghỉ dưỡng kép, có sự kết hợp giữa lưu trú du lịch và nhà ở. Xét về hình thức, Condotel là căn hộ chung cư nhưng lại hoạt động giống như khách sạn. Condotel được phát triển thịnh hành ở các địa phương mạnh về du lịch nghỉ dưỡng.

Cách thức hoạt động

Condotel là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản, vừa có chức năng của khu căn hộ, vừa có các hoạt động như khách sạn. Cụ thể:

– Đối với chức năng là một khách sạn, Condotel sở hữu phần mềm đặt phòng cùng một số dịch vụ khách sạn khác như: Hộp đêm, hồ bơi, nhà hàng, câu lạc bộ sức khỏe, dịch vụ thư tín, cửa hàng, dịch vụ phòng 24/24. Condotel cho phép khách hàng mua toàn quyền sở hữu căn hộ để cho thuê và nghỉ dưỡng.

– Đối với chức năng của một căn hộ, khách sạn căn hộ Condotel được thiết kế với đầy đủ tiện ích như: Phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Điểm khác biệt của Condotel so với căn hộ thường là nó cần có đơn vị đứng ra quản lý và điều hành. Về khâu cho thuê lại cũng như hoạt động hàng ngày của chuỗi khách sạn.

Condotel là mô hình kếp hợp giữa khách sạn nghỉ dưỡng và nhà ở

Điểm khác biệt của Condotel so với căn hộ thường là nó cần có đơn vị đứng ra quản lý và điều hành

Lợi ích tài chính kép từ Condotel

Condotel mang lại lợi ích tài chính kép?

Condotel mang lại lợi ích tài chính kép?

Condotel là cái gì? Lợi ích tài chính kép từ chung cư Condotel ra sao? Thực ra, Condotel có 4 yếu tố chính khi bàn về lợi ích tài chính. Dự án Condotel là xu hướng mới của bất động sản nghỉ dưỡng ở trên thế giới. Lợi ích kép mà dự án này đem lại gồm: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi với các đơn vị resort liên kết tại nhiều quốc gia khác nhau.

Việc khách hàng được sở hữu dự án bất động sản Condotel, họ sẽ có được kỳ nghỉ thú vị tại ngôi nhà thứ 2 của mình. Đồng thời, vừa có được các khoản lợi nhuận cao trong quá trình nghỉ dưỡng.

Cập nhật pháp lý Condotel mới nhất

Hiện tại ở Việt Nam, dự án chung cư Condotel chưa có pháp lý rõ ràng. Trong khi ở trên thế giới, dự án bất động sản Condotel lại là loại hình bất động sản pháp lý mang tới lợi nhuận cao, an nhàn và ổn định cho các đơn vị đầu tư. 

Dự đoán, trong thời gian ngắn nữa, dự án Condotel sẽ được cập nhật giá trị pháp lý. Bởi thị trường Việt Nam rất màu mỡ để phát triển mạnh bất động sản Condotel.

Hiện tại ở Việt Nam, dự án chung cư Condotel chưa có pháp lý rõ ràng

Hiện tại ở Việt Nam, dự án chung cư Condotel chưa có pháp lý rõ ràng

 Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư ở Việt Nam, khi thấy chung cư Condotel xuất hiện. Họ đã nghiên cứu và lựa chọn ngay cho mình một căn mà không cần thấy văn bản quản lý hoàn thiện.

Đa số các nhà đầu tư đều có một nguyên tắc, nếu muốn đầu tư có lợi nhuận cao cần phải biết chấp nhận rủi ro. Dĩ nhiên, nếu pháp lý cho Condotel được hoàn thiện, độ rủi ro của nhà đầu tư sẽ ít đi. Đồng nghĩa với việc giá thành bán dự án sẽ cao hơn trước.

Khi pháp lý condotel hoàn thiện, rủi ro nhà đầu tư sẽ ít nhưng điều này cũng đồng nghĩa với giá bán sản phẩm cũng cao hơn. Do đó, việc sớm có văn bản pháp lý cho Condotel là mong muốn của tất cả các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay.

Như vậy, bài viết đã cùng với các bạn tìm hiểu xong định nghĩa chung cư Condotel. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường hiện nay.

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *